Giá USD hôm nay 29/3: Sắp vào thời kì căng thẳng?

Giá USD hôm nay 29/3 vẫn tăng nhẹ nhưng đang chuẩn bị bước vào giai đoạn căng thẳng trên thị trường ngay đầu tháng mới.

Đầu giờ sáng ngày 29/3, Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,10 điểm - tăng 0,15% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 29/3 vẫn tăng nhẹ nhưng đang chuẩn bị bước vào giai đoạn căng thẳng trên thị trường ngay đầu tháng mới. 

Giá USD hôm nay 29/3: Sắp vào thời kì căng thẳng? - Ảnh 1.

Tỷ giá đồng USD trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Việc Thủ tướng Anh Theresa May công bố từ chức như một nỗ lực cuối cùng thuyết phục Quốc hội Anh thông qua thỏa thuận nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) khiến bảng Anh và các ngoại tệ khác trên thị trường giảm giá, đẩy giá USD tăng.

Giá USD hôm nay 29/3: Sắp vào thời kì căng thẳng? - Ảnh 2.

Giá USD đang gặp khó trên thị trường.

Tuy nhiên, trong những ngày tới, đồng bạc xanh của nước Mỹ có thể giảm trở lại khi mà nỗi lo suy thoái kinh tế gia tăng. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ cũng giảm xuống và lại đe dọa xuống thấp hơn lợi suất trái phiếu 3 tháng như đã xuất hiện 1 lần vào cuối tuần.

Bên cạnh đó, nỗi lo ngại suy giảm kinh tế trở lại đối với cả Mỹ và Trung Quốc, cũng như trên phạm vi toàn khu vực châu Âu sẽ tác động tiêu cực đến giá USD. 

Trong khi đó, ngày 27/3 Trung Quốc công bố thông tin lợi nhuận từ khu vực công nghiệp trong 2 tháng đầu năm giảm 14% - mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2011. Giá bán và giá xuất xưởng giảm là nguyên nhân cho tình trạng này. Những quyết định tăng thuế của Mỹ lên hàng hóa Trung Quốc cũng là lý do dẫn đến số liệu tồi tệ nói trên.

Các số liệu cho thấy 2 nền kinh tế số 1 và số 2 thế giới đang đối mặt với triển vọng ngày càng xấu hơn. 

chọn
Thúc đẩy tiến độ các dự án giao thông quan trọng quốc gia
Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 4/7 dành nhiều thời gian thảo luận về các dự án giao thông quan trọng quốc gia như các tuyến cao tốc, đường vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội; đường vành đai 3 vùng TP HCM, Cảng hàng không quốc tế Long Thành.