Giá vàng hôm nay 3/6: Tuần mới lạc quan

Giá vàng hôm nay khởi động tuần mới bằng một phiên giao dịch tích cực và sẽ tiếp tục giữ đà đi lên trong những phiên tiếp theo.

Giá vàng hôm nay 3/6

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 4/6

Giá vàng hôm nay 3/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.305 USD/ounce - tăng 16 USD với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay khởi động tuần mới bằng một phiên giao dịch tích cực và sẽ tiếp tục giữ đà đi lên trong những phiên tiếp theo.

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới, trong số 15 chuyên gia phân tích trên Wall Street, có 11 người (tương ứng 73%) dự báo giá vàng sẽ tăng; 4 người (27%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang; và không ai dự đoán giá vàng tuần sau sẽ giảm.

Giá vàng hôm nay 3/6: Tuần mới lạc quan  - Ảnh 1.

Cùng với đó, có 242 người trong số 450 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street (tương ứng 54%) nhận định giá vàng sẽ tăng; 123 người (27%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 83 người (19%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng tuần tới.

Trước đó, giá vàng đã giữ ở mức ổn định vài ngày sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc và chỉ số chứng khoán giảm xuống mức thấp trong nhiều tháng. Thông thường, những sự kiện này sẽ hỗ trợ giúp vàng tăng giá, nhưng mức tăng đã bị giới hạn bởi chỉ số USD mạnh mẽ đang gần tiệm cận mức cao nhất hai năm.

Vàng đã chính thức đạt đỉnh 7 tuần vào thứ Sáu (31/5) sau khi Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp dụng thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Mexico.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường, tại SIA Wealth Management, cho hay "vài tuần trước, chúng tôi cho rằng thỏa thuận thương mại tự do mới đã được giải quyết, thế nhưng chỉ bằng một dòng Tweet Tổng thống đã thổi bay tất cả".

Peter Hug, Giám đốc thương mại của Kitco thông tin thêm, Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ hạ lãi suất trong tháng này do để hỗ trợ kinh tế nước này. Nếu quyết định này được đưa ra, đồng USD sẽ chịu tổn thương, đồng thời vàng sẽ được hưởng lợi và có thể sẽ tiếp tục tăng lên mức cao mới.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn