Giá vàng hôm nay 4/6: Quay lại tăng trưởng mạnh

Giá vàng hôm nay tiếp tục ấn tượng hơn trong tuần mới và vọt tăng lên ngưỡng khá cao trong bối cảnh đồng USD đang lao xuống.

Giá vàng hôm nay 4/6

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 5/6

Giá vàng hôm nay 4/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.319 USD/ounce - tăng 14 USD với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tiếp tục ấn tượng hơn trong tuần mới và vọt tăng lên ngưỡng khá cao trong bối cảnh đồng USD đang lao xuống. 

Giá vàng hôm nay 4/6: Quay lại tăng trưởng mạnh  - Ảnh 1.

Giá vàng bắt đầu quay đầu tăng mạnh sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định áp thuế 5%  đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Mexico kể từ ngày 10/6 tới đây. Ông Trump cũng khẳng định mức thuế không chỉ dừng lại ở đây mà còn tiếp tục tăng theo lộ trình, lên mức 25% cho đến khi tình trạng nhập cư bất hợp pháp qua biên giới phía Nam dừng lại.

Tối hậu thư của ông Trump đánh vào tài sản tài chính và chứng khoán toàn cầu của Mexico đã gặp phải sự kháng cự từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và nhà lập pháp Mỹ vì mối lo ngại về tác động của việc nhắm mục tiêu vào Mexico, một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Mỹ.

Thương chiến Mỹ - Trung đang trở nên căng thẳng hơn so với dự báo và điều này khiến cho các nhà đầu tư bắt đầu lo ngại. Theo hãng tin Reuters, giá vàng thế giới đang cao nhất trong hai tháng do nhu cầu phòng ngừa rủi ro gia tăng.

Trước đó, giá vàng đã giữ ở mức ổn định vài ngày sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc và chỉ số chứng khoán giảm xuống mức thấp trong nhiều tháng. Thông thường, những sự kiện này sẽ hỗ trợ giúp vàng tăng giá, nhưng mức tăng đã bị giới hạn bởi chỉ số USD mạnh mẽ đang gần tiệm cận mức cao nhất hai năm. 

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Giá vàng trong nước

Ngày 3/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,610 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,710 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,790 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, tại thị trường TP HCM, giá vàng SJC niêm yết ở chiều bán ra là 36,77 triệu đồng/lượng.

chọn