Giá vàng hôm nay 4/2: Duy trì ngưỡng giá cao

Giá vàng hôm nay 4/2 chưa cho thấy những dấu hiệu lạc quan nhưng vẫn đang duy trì được ngưỡng giá cao ngất ngưỡng từ tuần trước.

Giá vàng hôm nay 4/2 giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 4/2, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.317 USD/ounce - giảm khoảng 01 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay chưa cho thấy những dấu hiệu lạc quan nhưng vẫn đang duy trì được ngưỡng giá cao ngất ngưỡng từ tuần trước.

Vàng vốn được coi là một kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị hoặc kinh tế. Theo người đứng đầu bộ phận thông tin thị trường của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), lượng vàng mua vào của các ngân hàng trung ương thế giới có thể tiếp tục tăng trong năm nay và nhu cầu đối với kim loại quý này tại hai thị trường lớn nhất là Trung Quốc và Ấn Độ vẫn sẽ ổn định.

WGC cho biết, nguồn cung vàng toàn cầu trong năm ngoái đã tăng 1% so với năm trước đó, lên 4.490,2 tấn.

gia vang hom nay 42 duy tri nguong gia cao

Giá vàng đã vọt 3% trong tháng trước, đồng thời ghi nhận 4 tháng tăng liên tiếp, phần lớn là do Fed không thay đổi lãi suất và sử dụng ngôn từ “kiên nhẫn” trong bản tuyên bố của mình, qua đó gợi ý khả năng tạm ngưng thắt chặt chính sách tiền tệ - một động thái tích cực đối với giá vàng, khi làm suy yếu đồng USD.

Dẫu vậy, đà tăng của vàng bị kìm hãm một phần khi những nhà đầu cơ thị trường chứng khoán cũng vui mừng trước sự thay đổi của Fed.

Ryan McKay, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, nói rằng sự thay đổi của Cục Dự trữ Liên bang sẽ giúp hỗ trợ giá trong thời gian tới, nhưng cũng nói thêm rằng thị trường cần thông tin mới nếu giá sẽ tăng cao hơn.

Kết quả khảo sát của hãng Kitco về giá vàng trong tuần tới đều cho khả quan. Theo kết quả khảo sát với sự tham gia của 16 chuyên gia, có tới 10 người dự báo giá tăng, chỉ 2 người nghĩ giá giảm, 4 người còn lại cho rằng giá đi ngang.

gia vang hom nay 42 duy tri nguong gia cao Giá vàng hôm nay 2/2: Tạm thời giảm sút

Giá vàng hôm nay 2/2 bắt đầu giảm nhẹ sau khi thị trường phản ứng với việc giá kim quý tăng trưởng quá nóng nhưng ...

gia vang hom nay 42 duy tri nguong gia cao Giá vàng hôm nay 1/2: Giá vàng vọt lên cao

Giá vàng hôm nay 1/2 nhận tin tức lạc quan từ FED - giữ nguyên lãi suất và Anh - bất ổn chính trị và ...

gia vang hom nay 42 duy tri nguong gia cao Giá vàng hôm nay 30/1: Liên tiếp tăng trưởng

Giá vàng hôm nay 30/1 liên tục tăng trưởng và vọt lên ngưỡng giá rất cao để áp sát mức giá 1.310 USD/ounce.

gia vang hom nay 42 duy tri nguong gia cao Giá vàng hôm nay 29/1: Giữ vững ngưỡng đảm bảo

Giá vàng hôm nay 29/1 đã vượt qua ngưỡng giá trên 1.300 USD/BTC và giữ vững ngưỡng giá này trong phiên giao dịch hôm nay.

chọn