Giá vàng hôm nay 5/2: Giảm nhẹ chờ đà tăng nóng?

Giá vàng hôm nay 5/2 tiếp tục giảm điểm so với đà tăng nóng tuần trước nhưng có thể sẽ còn tăng trưởng trở lại trong những phiên tiếp theo của tuần này.

Giá vàng hôm nay 5/2 giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 5/2, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.315 USD/ounce - giảm khoảng 0 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm điểm so với đà tăng nóng tuần trước nhưng có thể sẽ còn tăng trưởng trở lại trong những phiên tiếp theo của tuần này.

gia vang hom nay 52 giam nhe cho da tang nong
Vàng sụt giá nhẹ.

Các nhà quan sát thị trường sẽ chuyển sang theo dõi các nhận định của Chủ tịch Fed khu vực Cleveland, Loretta Mester, trong ngày thứ Hai (4/2) và Chủ tịch Fed khu vực St Louis, James Bullard, trong ngày thứ Sáu (8/2). Chủ tịch Fed, Jay Powell, dự kiến phát biểu trong ngày thứ Tư (6/2), nhưng vẫn chưa rõ là ông có nói về chính sách tiền tệ hay không.

Nhà đầu tư cũng sẽ ngóng chờ Thông điệp Liên bang từ Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày thứ Ba (5/2).

Ông dường như rất muốn duy trì áp lực về đề xuất xây dựng bức tường biên giới và có thể tiếp tục kêu gọi chi tiêu cơ sở hạ tầng.

Chuyên gia Cameron Alexander thuộc công ty chuyên tư vấn thị trường Refinitiv nhận định năm 2019 sẽ chứng kiến sự suy yếu của nền kinh tế Mỹ, sự giảm tốc của thị trường chứng khoán, cùng với những rủi ro địa chính trị vẫn tồn tại.

Thị trường chứng khoán đã trải qua một giai đoạn tăng trưởng "nóng" và rất khó để có thể tiếp tục tiếp tục đi lên với tốc độ đó. Nhiều khả năng nhà đầu tư sẽ tỏ ra cẩn trọng và và ít muốn mạo hiểm hơn, qua đó bắt đầu chuyển hướng sang các kênh đầu tư an toàn hơn như vàng. Dự báo của Refinitiv cho giá vàng năm 2019 sẽ ở mức trung bình 1.285 USD/ounce.

GIá vàng trong nước hôm nay

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,96-37,08 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). So với phiên giao dịch hôm qua, giá vàng tăng 200.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua-bán. Mức chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 390.000 đồng/lượng.

Tại TP. HCM, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,94-37,14 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). So với phiên giao dịch trước, giá vàng tăng 220.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua-bán. Mức chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua là 200.000 đồng/lượng.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn