Giá vàng hôm nay 6/2: Lặng yên trên thị trường

Giá vàng hôm nay 6/2 tạm ngừng đà giảm điểm và đang chờ đợi những tín hiệu mới trên thị trường để xác đinh xu hướng trong tháng 2/2019.

Giá vàng hôm nay 6/2 đứng yên

Giá vàng hôm nay 6/2, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.315 USD/ounce - không thay đổi so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tạm ngừng đà giảm điểm và đang chờ đợi những tín hiệu mới trên thị trường để xác đinh xu hướng trong tháng 2/2019.

gia vang hom nay 62 lang yen tren thi truong

Các nhà quan sát thị trường sẽ chuyển sang theo dõi các nhận định của Chủ tịch Fed khu vực Cleveland, Loretta Mester, trong ngày thứ Hai (4/2) và Chủ tịch Fed khu vực St Louis, James Bullard, trong ngày thứ Sáu (8/2). Chủ tịch Fed, Jay Powell, dự kiến phát biểu trong ngày thứ Tư (6/2), nhưng vẫn chưa rõ là ông có nói về chính sách tiền tệ hay không.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cao hơn cũng làm gia tăng nhu cầu đồng USD vì đây là đồng tiền được sử dụng để mua trái phiếu – một kênh trú ẩn an toàn truyền thống, do đó hủy hoại tính hấp dẫn cảu vàng như một kênh lưu trữ giá trị an toàn.

Đồng USD tăng trên diện rộng so với các đồng tiền chủ chốt khác khi nhà đầu tư chú ý tới các số liệu việc làm lạc quan trong ngày 1/2, trong khi thị trường chứng khoán toàn cầu dao động gần đỉnh 2 tháng.

Ryan McKay của TD Securities nói động thái hòa bình của Fed đang hỗ trợ tốt về giá nhưng thị trường cần biết thêm nhiều dữ liệu hơn nữa bao gồm cả các nguy cơ để giá vàng có thể bật cao thêm nữa. Nếu dữ liệu yếu sẽ đẩy giá chứng khoán đi xuống và lúc đó, vàng sẽ tăng.

Dự báo tổng quan cho thấy bất ổn địa chính trị sẽ tiếp tục là động lực hỗ trợ giá vàng xuyên suốt năm 2019. Chính phủ Mỹ đã mở cửa trở lại thứ Hai tuần trước nhưng vẫn còn nguy cơ cho một đợt đóng cửa thứ hai trong vòng ít nhất 3 tuần. Nếu đợt thứ hai diễn ra, vàng sẽ tận dụng biến động này để tăng cao hơn.

gia vang hom nay 62 lang yen tren thi truong Giá vàng hôm nay 5/2: Giảm nhẹ chờ đà tăng nóng?

Giá vàng hôm nay 5/2 tiếp tục giảm điểm so với đà tăng nóng tuần trước nhưng có thể sẽ còn tăng trưởng trở lại ...

gia vang hom nay 62 lang yen tren thi truong Giá vàng hôm nay 4/2: Duy trì ngưỡng giá cao

Giá vàng hôm nay 4/2 chưa cho thấy những dấu hiệu lạc quan nhưng vẫn đang duy trì được ngưỡng giá cao ngất ngưỡng từ ...

gia vang hom nay 62 lang yen tren thi truong Giá vàng hôm nay 2/2: Tạm thời giảm sút

Giá vàng hôm nay 2/2 bắt đầu giảm nhẹ sau khi thị trường phản ứng với việc giá kim quý tăng trưởng quá nóng nhưng ...

gia vang hom nay 62 lang yen tren thi truong Giá vàng hôm nay 1/2: Giá vàng vọt lên cao

Giá vàng hôm nay 1/2 nhận tin tức lạc quan từ FED - giữ nguyên lãi suất và Anh - bất ổn chính trị và ...

chọn