Giá vàng hôm nay 5/3: Tiếp đà lao dốc

Giá vàng hôm nay 5/3 đã tiếp tục đà lao dốc không phanh và mất thêm ngưỡng 1.290 USD/BTC để hướng tới những mức đáy sâu.

Giá vàng hôm nay 5/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.285 USD/ounce - giảm 08 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay đã tiếp tục đà lao dốc không phanh và mất thêm ngưỡng 1.290 USD/BTC để hướng tới những mức đáy sâu. 

Giá vàng hôm nay 5/3: Tiếp đà lao dốc  - Ảnh 1.

Neil Mellor, chiến lược gia cao cấp về tiền tệ của Ngân hàng Mellon New York  cho rằng "Khi thị trường tồn tại nhiều điều không chắc chắn, giới đầu tư sẽ có ít lựa chọn và đôla Mỹ thường được hỗ trợ bởi điều này". Thêm vào đó, tăng trưởng lạm phát sẽ cùng với USD gây áp lực cho vàng vì nó làm giảm nhu cầu mua vàng của nhà đầu tư.

Đồng đô la đã tăng vào thứ Sáu tuần trước, đạt mức cao nhất trong 10 tuần so với đồng yên khi tâm lý thị trường được thúc đẩy bởi triển vọng lạc quan hơn đối với một số nền kinh tế lớn trên thế giới và triển vọng của một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trước đó, giới chuyên gia vẫn tỏ ra bi quan với giá kim loại quý. Trong 16 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall thì có 7 người (44%) cho rằng quý kim sẽ giảm giá trong tuần này. 5 người (31%) dự đoán vàng tăng giá và 4 người tham gia khác (25%), nghiêng về xu hướng giá vàng đi ngang.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên ngày 4/3, Tập đoàn DOJI mua vào vàng miếng tại 36,56 triệu đồng một lượng, tăng 20.000 đồng so với hôm qua. 

Giá bán ra cũng tăng mức tương tự, lên 36,66 triệu đồng.Các doanh nghiệp vàng khác trong nước như Công ty PNJ cũng tăng nhẹ lên quanh 36,49 - 36,69 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng hôm nay 4/3: Chưa xác định xu hướng? Giá vàng hôm nay 4/3: Chưa xác định xu hướng? Dự báo giá vàng: Tuần mới đầy tranh cãi Dự báo giá vàng: Tuần mới đầy tranh cãi Đang đi dạo bỗng vớ hộp tiền vàng giá gần trăm triệu đồngĐang đi dạo bỗng vớ hộp tiền vàng giá gần trăm triệu đồng
chọn