Giá vàng hôm nay 4/3: Chưa xác định xu hướng?

Giá vàng hôm nay 4/3 tiếp tục sụt giảm và đang đối mặt với một tuần mới đầy tranh cãi, chia rẽ sâu sắc của giới chuyên môn.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay 4/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.293 USD/ounce - giảm 11 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tiếp tục sụt giảm và đang đối mặt với một tuần mới đầy tranh cãi, chia rẽ sâu sắc của giới chuyên môn. 

Giá vàng hôm nay 4/3: Chưa xác định xu hướng?  - Ảnh 1.

Dự báo của Wall Street và khảo sát trực tuyến của Main Street đã có sự khác biệt trong tuần này.

Cụ thể, trong số 16 chuyên gia phân tích trên Wall Street, có 7 người (tương ứng 44%) cho rằng giá vàng sẽ tăng. 5 người (31%) nhận định giá vàng sẽ giảm; và 4 người (25%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng tuần sau.

Trái ngược với những nhận định đưa ra từ Wall Street, cuộc khảo sát trực tuyến do Main Street tiến hành với 556 nhà đầu tư, cho thấy có tới 286 người (51%) cho biết quan điểm tích cực về giá vàng trong tuần tới. 

Trong khi đó có 192 người (35%) ủng hộ nhận định vàng sẽ đi xuống, và 78 số phiếu còn lại (14%) đưa ra ý kiến giá vàng đi ngang.

Theo các nhà phân tích, đồng USD vẫn là mối đe dọa chính đối với vàng, nhưng không chỉ một mình sức mạnh của đồng đô la Mỹ làm tổn hại đến vàng mà sự lạm phát cũng đang làm giảm nhu cầu của các nhà đầu tư để nắm giữ kim loại quí.

Dự báo giá vàng: Tuần mới đầy tranh cãi Dự báo giá vàng: Tuần mới đầy tranh cãi Đang đi dạo bỗng vớ hộp tiền vàng giá gần trăm triệu đồngĐang đi dạo bỗng vớ hộp tiền vàng giá gần trăm triệu đồng


chọn