Giá vàng hôm nay 6/3: Đà sụt giảm chưa dứt

Giá vàng hôm nay 6/3 vẫn chưa thể hiện được những dấu hiệu ấn tượng và đi xuống thêm trong phiên giao dịch hôm nay.

Giá vàng hôm nay 6/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.283 USD/ounce - giảm 02 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay vẫn chưa thể hiện được những dấu hiệu ấn tượng và đi xuống thêm trong phiên giao dịch hôm nay. 

Giá vàng hôm nay 6/3: Đà sụt giảm chưa dứt  - Ảnh 1.

Giá vàng và đồng USD thường có xu hướng chuyển động ngược chiều nhau. Khi đồng bạc xanh lên giá, giá vàng giao kỳ hạn sẽ sụt giảm bởi vàng - được định giá bằng đồng tiền này - sẽ trở nên đắt hơn với các nhà đầu tư và khách mua bằng các đồng tiền khác. 

Hiện tại, giá vàng trong nước đang chịu áp lực giảm mạnh từ giá vàng thế giới. Về phần mình, giá vàng quốc tế đang ở vùng đáy của 5 tuần dưới sức ép của đồng USD mạnh lên.

Trong khi đó, Wall Street Journal tiết lộ, việc dỡ bỏ hầu hết các mức thuế hai bên có thể diễn ra tại hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình trong tháng này.

Tin tức trên đã củng cố đà tăng của thị trường chứng khoán trên toàn khu vực, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Giá vàng trong nước

Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, Công ty PNJ báo giá vàng miếng SJC ở mức 36,45 triệu đồng/lượng và 36,62 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

So với cùng thời điểm hôm qua, giá vàng miếng hiện giảm 20.000-30.000 đồng/lượng. Biểu đồ giá vàng cho thấy giá vàng miếng đang ở ngưỡng thấp nhất trong vòng khoảng 6 tuần.

Giá các sản phẩm vàng 9999 cũng trong xu hướng giảm, nhưng tiếp tục nhỉnh hơn giá vàng miếng SJC ở chiều bán ra. Tập đoàn Phú Quý sáng nay báo giá vàng nhẫn tròn trơn Phú Quý ở mức 36,2 triệu đồng/lượng và 36,6 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

chọn