Giá vàng hôm nay 7/3: 'Phanh' lại đà lao dốc

Giá vàng hôm nay 7/3 tạm thời phanh lại sau khi lao dốc liên tục trong suốt những phiên giao dịch kể từ đầu tuần này.

Giá vàng hôm nay 7/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.287 USD/ounce - tăng 04 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tạm thời phanh lại sau khi lao dốc liên tục trong suốt những phiên giao dịch kể từ đầu tuần này.

Giá vàng hôm nay 7/3: Phanh lại đà lao dốc  - Ảnh 1.

Vàng đã mất một phần lực hút đối với các nhà đầu tư trong vài tuần qua khi rủi ro trên thị trường xuất hiện, một phần không nhỏ đến từ thông tin tiến trình đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Giá vàng và đồng USD thường có xu hướng chuyển động ngược chiều nhau. Khi đồng bạc xanh lên giá, giá vàng giao kỳ hạn sẽ sụt giảm bởi vàng - được định giá bằng đồng tiền này - sẽ trở nên đắt hơn với các nhà đầu tư và khách mua bằng các đồng tiền khác.

Chỉ số USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, được hỗ trợ nhờ dữ liệu lạc quan về doanh số bán nhà mới và ngành dịch vụ, qua đó xoa dịu nỗi lo về đà giảm tốc của nền kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, giới đầu tư vẫn không thực sự tin tưởng vào sự hồi phục của đồng USD khi mà áp lực của ông Donald Trump đối với Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khá lớn. Chính Fed cũng có bày tỏ sự thận trọng đối với triển vọng kinh tế Mỹ. Điều đó đồng nghĩa với việc Fed sẽ cân nhắc việc tăng lãi suất.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên ngày 6/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,520 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,660 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,480 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,650 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 5/3.

Giá vàng hôm nay 6/3: Đà sụt giảm chưa dứt Giá vàng hôm nay 6/3: Đà sụt giảm chưa dứt Giá vàng hôm nay 5/3: Tiếp đà lao dốc Giá vàng hôm nay 5/3: Tiếp đà lao dốc Giá vàng hôm nay 4/3: Chưa xác định xu hướng? Giá vàng hôm nay 4/3: Chưa xác định xu hướng?
chọn