Giá vàng hôm nay 7/3: Tăng không ngừng, hướng đến mốc kỉ lục 1.700 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 7/3 tăng trưởng không ngừng và đang dần hướng đến ngưỡng giá kỉ lục 1.700 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay, 7/3, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch tại 1.668 USD/ounce, tăng 9 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 7/3: Hướng đến lập kỷ lục giá  - Ảnh 1.

Giá vàng đã có thêm một phiên tăng mạnh do nhu cầu trú ẩn an toàn khi thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc. Những thông tin liên quan virus corona tiếp tục khiến thị trường tài sản rủi ro toàn cầu chao đảo.

Các thị trường tài chính thế giới diễn biến bất thương trong bối cảnh dịch Covid-19 giờ đây dường như không còn là một thảm họa trong ngắn hạn, mà có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí còn lâu hơn.

Dữ liệu mới nhất cho thấy, tình hình dịch virus corona mới (Covid-19) ở Trung Quốc tiếp tục có dấu hiệu được kiểm soát khi số ca nhiễm mới và tử vong hàng ngày ở mức thấp so với giai đoạn đỉnh dịch.

Ông Stephen Innes - Giám đốc chiến lược thị trường tại AxiCorp - nhận định vàng trông như một trong những tài sản hấp dẫn nhất trong môi trường toàn cầu này với lãi suất Mỹ có khả năng hướng về âm. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm đã rớt xuống đáy kỉ lục dưới 0,9%. 

Điều này đã thúc đẩy sự lo lắng của những nhà quan sát thị trường dài hạn rằng suy thoái kinh tế Mỹ và toàn cầu đang dần hiện ra.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàngMức giá mua vào

 

(triệu đồng/lượng)
Mức giá bán ra

 

(triệu đồng/lượng) 
SJC Hà Nội46,4546,97
Doji46,8547,25
Bảo Tín Minh Châu46,4547,00
Phú Quý SJC46,4047,90chọn
ĐHĐCĐ FLC: Lộ diện ba ứng viên hội đồng quản trị FLC, một người đang làm việc trong lĩnh vực chứng khoán
Sáng nay, FLC đã tổ chức kỳ họp Đại hồi đồng cổ đông bất thường để thông qua các vấn đề miễn nhiệm, bổ nhiệm thành viên trong Ban lãnh đạo công ty nhiệm kỳ 2021 - 2026.