Giá vàng hôm nay 6/3: Giữ đà tăng trưởng mạnh mẽ, đạt gần 1.660 USD/ouce

Giá vàng hôm nay 6/3 vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ và đang hướng đến những ngưỡng giá kỉ lục cho năm 2020.

Giá vàng thế giới hôm nay 

Xem thêm: giá vàng hôm nay 7/3

Giá vàng hôm nay, 6/3, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch tại 1.659 USD/ounce, tăng 16 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 6/3: Giữ đà tăng trưởng mạnh mẽ - Ảnh 1.

Các thị trường vẫn đang ảnh hưởng bởi thông tin Fed bất ngờ cắt giảm lãi suất trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm mạnh xuống mức thấp kỉ lục, dưới 1%. Giới phân tích cho rằng dây là tín hiệu của sự suy thoái kinh tế Mỹ và kinh tế toàn cầu, hoặc ít nhất cũng là tín hiệu về giảm phát.

Avery Shenfeld - chuyên gia kinh tế cao cấp tại Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC), cho rằng việc cắt giảm lãi suất phù hợp với kì vọng của ngân hàng sau khi  FED cắt giảm lãi suất.

Michael Matousek, Giám đốc giao dịch tại U.S. Global Investors cho biết giới đầu tư hiện đang tập trung vào thị trường chứng khoán Mỹ. Tâm lí đầu tư rủi ro cũng tăng lên sau khi Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden giành được ưu thế trong ngày bầu cử sơ bộ “Siêu thứ Ba”, đã dẫn đến đà tăng mạnh trong lĩnh vực y tế.

 Ông Biden đã giành được chiến thắng quan trọng ở các bang gồm Bắc Carolina, Texas và Arkansas, mang lại động lực cho chiến dịch của ông và làm tăng tỉ lệ trở thành ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ.

Giá vàng đang chịu áp lực giảm đôi chút sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm khu vực tư nhân khá tích cực. Tổng cộng có 183.000 việc làm được tạo ra trong tháng 2, cao hơn so với dự báo 170.000 việc làm. 

Tuy nhiên, giá vàng về tổng thể vẫn tăng trưởng do những lo ngại dịch COVID-19 và nguy cơ sự suy thoái kinh tế toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thống kê số ca nhiễm virus corona bên ngoài Trung Quốc đã vượt qua mức 12.000 người trong ngày 4/3.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàngMức giá mua vào

 

(triệu đồng/lượng)
Mức giá bán ra

 

(triệu đồng/lượng) 
SJC Hà Nội46,4546,97
Doji46,447,00
Bảo Tín Minh Châu46,4547,00
Phú Quý SJC46,4547,05
chọn