Giá vé máy bay Sài Gòn - Hà Nội đắt nhất là 3,2 triệu đồng

Theo khung giá vé máy bay cho các đường bay nội địa vừa được Bộ Giao thông Vận tải ban hành, chặng TP HCM - Hà Nội với cự li trên 1.000 km có giá tối đa là 3,2 triệu đồng mỗi lượt.

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư 17/2019 về khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

Thông tư do Thứ trưởng Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ kí, qui định khung giá dịch vụ tối đa cho một chiều vận chuyển hành khách hạng phổ thông cơ bản như sau:

Giá vé máy bay Sài Gòn - Hà Nội đắt nhất là 3,2 triệu đồng - Ảnh 1.

Dù các hãng hàng không đề nghị tăng trần giá vé máy bay nội địa, Cục Hàng không vẫn duy trì khung đang áp dụng. (Nguồn: Bộ GTVT).

Đối với khoảng cách đường bay dưới 500 km: Nhóm đường bay phát triển kinh tế xã hội là 1,6 triệu đồng/vé. Các nhóm đường bay khác dưới 500 km là 1,7 triệu đồng mỗi vé.

Khoảng cách đường bay từ 500 km đến dưới 850 km: 2,2 triệu đồng/vé.

Khoảng cách đường bay từ 850 km đến dưới 1.000 km: 2,79 triệu đồng/vé.

Khoảng cách đường bay từ 1.000 km đến dưới 1.280 km: 3,2 triệu đồng/vé.

Khoảng cách đường bay từ 1.280 km trở lên: 3,750 triệu đồng/vé.

Giá vé chưa bao gồm thuế GTGT, các khoản thu hộ doanh nghiệp cung ứng dịch vụ nhà ga hành khách và dịch vụ bảo đảm an ninh, bao gồm giá phục vụ hành khách, giá đảm bảo an ninh hành khách, hành lí; giá dịch vụ đối với các hạng mục tăng thêm; giá dịch vụ đối với các hạng mục tăng thêm do các hãng hàng không quyết định trên cơ sở cân đối khả năng cung cấp dịch vụ của hãng hàng không và nhu cầu thị trường.

Theo Cục Hàng không, nhóm đường bay có độ dài từ 1.000 km trở lên gồm: Hà Nội - TP HCM, Hà Nội - Cam Ranh, Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - Buôn Ma Thuột, Hà Nội - Tuy Hoà… Như vậy, giá vé tối đa các chặng bay này là 3,2 triệu đồng mỗi lượt.

Giá vé máy bay Sài Gòn - Hà Nội đắt nhất là 3,2 triệu đồng - Ảnh 2.

Theo khung giá vé máy bay cho các đường bay nội địa vừa được Bộ GTVT ban hành, chặng TP HCM - Hà Nội với cự li trên 1.000 km có giá tối đa là 3,2 triệu đồng/vé. (Ảnh: Thanh Niên).

Thông tư chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới.

Như vậy, khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa do Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành được giữ nguyên tương tự khung giá qui định từ năm 2015.

Năm ngoái, cả ba hãng hàng không Vietnam AirlinesVietjet Air và Jetstar Pacific Airlines đều đề xuất tăng trần giá vé khi giá nhiên liệu tăng mạnh. Việc giữ nguyên khung trần giá vé máy bay như năm 2015 khiến hoạt động của các hãng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Cục Hàng không vẫn duy trì như khung giá đang áp dụng.

chọn