Giá xăng dầu hôm nay 11/3: Nhích nhẹ từ đáy sau cú sốc giảm 30%

Giá xăng dầu hôm nay 11/3 nhích nhẹ từ đáy sâu sau cú sốc giảm giá hơn 30% trong phiên giao dịch đầu tuần.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 11/3, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 33,26 USD/thùng - tăng 72 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 4): 36,62 USD/thùng - gần như không đổi 

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 24.940 JPY/thùng - tăng 500 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 11/3: Nhích nhẹ từ đáy sâu  - Ảnh 1.

Những ngày sóng gió với giá xăng dầu liên tiếp đến trong thời gian vừa qua. Sau khi Nga và OPEC không thể đồng nhất trong quan điểm về sản lượng năm nay, giá nhiên liệu thế giới bắt đầu tụt dốc. 

Sau đó, đến lượt, Arab Saudi bất ngờ hạ giá bán cho các khách hàng chính và tuyên bố nâng sản lượng khai thác lên trên 10 triệu thùng/ngày. Tại thị trường Mỹ, Arab Saudi cũng tuyên bố giảm 7 USD/thùng cho các hợp đồng giao trong tháng 4.

Theo chuyên gia  phân tích John Kilduff đến từ Công ty Again Capital: “Động thái này được coi như một hành động tiêu thổ của Arab Saudi, sau nhiều nỗ lực giải quyết vấn đề dư cung kéo dài dai dẳng”.

Điều này ngay lập tức khiến cho nhiên liệu đi xuống 30% trong phiên giao dịch đầu tuần và chưa có dấu hiệu có thể sớm hồi phục. Trong phiên ngày thứ Tư, giá xăng dầu nhích lên do thị trường tự điều chỉnh vì giá giảm quá sâu. 

Ngân hàng Goldman giảm dự báo giá dầu Brent trong quí II và III xuống còn 30 USD/thùng và thậm chí có thể giảm xuống mức 20 USD/thùng.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự đoán nhu cầu dầu thô trong năm 2020 có thể giảm 90.000 thùng/ngày so với năm 2019. Đây cũng là năm đầu tiên nhu cầu giảm kể từ năm 2009.


chọn