Giá xăng dầu hôm nay 12/5: Giằng co, chưa có dầu hiệu quay lại đà tăng dù Mỹ giảm kỉ lục sản lượng khai thác

Giá xăng dầu hôm nay 12/5 thể hiện xu hướng giằng co trên thị trường và chưa có dấu hiệu có thể sớm quay lại đà tăng trưởng.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 12/5, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 6): 25,16 USD - tăng 42 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 6): 30,64 USD/thùng - giảm 27 cent

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 6): 23.380 JPY/thùng - giảm 10 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 13/5

Giá xăng dầu hôm nay 12/5: Giằng co giữa các xu hướng - Ảnh 1.

Số lượng các giàn khoan dầu và khí tự nhiên của Mỹ trong tuần này giảm 34 xuống mức thấp kỷ lục 374, phản ánh số liệu trở lại 80 năm, khi ngành công nghiệp năng lượng giảm sản lượng, và đối phó với nhu cầu nhiên liệu suy giảm do virus corona. 

Đồng thời, các công ty dầuBắc Mỹ ngừng sản xuất nhanh hơn so với dự kiến của các nhà phân tích, và hướng tới giảm sản lượng khoảng 1,7 triệu thùng/ngày vào cuối tháng 6/2020.

Báo cáo công bố hôm 6/5 của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng dầu dự trữ tăng liên tiếp trong 15 tuần, dù tỉ lệ tăng trưởng của hàng tồn kho đã chậm lại kể từ khi mức kỉ lục được xác lập vào đầu tháng 4, là 19 triệu thùng. 

Trưởng phòng nghiên cứu hàng hóa toàn cầu thuộc Bộ phận nghiên cứu đầu tư tại Goldman Sachs, Jeffrey Currie  lại khá lạc quan, khi cho rằng nhu cầu dầu có thể hồi phục đủ để vượt nguồn cung vào cuối tháng này. 

Theo chuyên gia Currie, điều này sẽ xảy ra trong 3 giai đoạn. Đầu tiên là dầu đang được chứa tại các kho nổi trên biển. Đây là loại lưu trữ đắt nhất, vì vậy, các thương nhân và nhà sản xuất trước tiên sẽ nhắm đến việc loại bỏ nó để tiết kiệm phí tàu chở dầu.

Trước đó, trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm 10/5, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố nới lỏng dần các hạn chế, gồm cho phép mọi người tập thể dục bên ngoài thường xuyên hơn và khuyến khích một số người quay trở lại làm việc.

Tây Ban Nha ghi nhận số ca tử vong hàng ngày do virus corona ở mức thấp nhất vào Chủ nhật kể từ giữa tháng 3, và một nửa số dân trên cả nước chuẩn bị cho việc nới lỏng, trừ các thành phố như Madrid và Barcelona.

chọn