Giá xăng dầu hôm nay 13/3: Chờ Mỹ phản ứng, nhiên liệu vẫn xuống mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 13/3 chờ đợi những động thái của Mỹ trên thị trường, nhưng cho đến khi cường quốc dầu đá phiến này ra quyết định, giá nhiên liệu vẫn liên tục đi xuống.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 13/3, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 30,74 USD/thùng - giảm 2,24 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 4): 32,97 USD/thùng - giảm 2,82 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 24.930 JPY/thùng - tăng 250 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 13/3: Chờ Mỹ phản ứng, nhiên liệu vẫn xuống mạnh - Ảnh 1.

Ông Amin Nasser, Giám đốc công ty Saudi Aramco cho biết Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi, đã chỉ đạo tập đoàn nâng công suất lên 13 triệu thùng/ngày từ mức 12 triệu thùng/ngày.

Arab Saudi khai thác khoảng 9,7 triệu thùng/ngày trong vài tháng trở lại đây. ADNOC- Công ty dầu khí quốc gia của UAE cho biết họ dự định nâng doanh số bán hàng lên hơn 4 triệu thùng/ngày, và nâng công suất khai thác lên 5 triệu thùng/ngày.

Trong một diễn biến khác, Nga sẵn sàng rời khỏi bàn đàm phán với OPEC, mục đích nhằm gây tổn hại cho đối thủ của mình là Mỹ, bởi nước này đã có nguồn ngân sách dự phòng cho tình huống giá dầu thấp. 

Cuộc chiến xăng dầu tại các quốc gia OPEC+ đang khiến giá dầu đá phiến tại Mỹ bị ảnh hưởng. Chính vì thế, quốc gia này cần có những biện pháp cắt giảm sản lượng. 

Hãng Occidental Petroleum (Mỹ) hôm 9/3 đã gia nhập danh sách các nhà sản xuất dầu mỏ Bắc Mỹ cắt giảm đầu tư và khai thác dầu, sau khi giá dầu thô toàn cầu rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 3 năm qua.

Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) giảm dự báo nhu cầu dầu do virus corona bùng phát và dự kiến nhu cầu sẽ giảm trong quý này.

Dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ cho thấy sự ảnh hưởng tối thiểu từ đại dịch virus corona. Tồn trữ dầu thô tăng 7,7 triệu thùng, song tồn trữ xăng và dầu diesel giảm mạnh khi các nhà máy tinh chế dầu vẫn ở mức thấp theo mùa.

chọn