Giá xăng dầu hôm nay 14/3: Thị trường phản ứng ngược, giá nhiên liệu quay lên từ đáy

Giá xăng dầu hôm nay 14/3 đã có dấu hiệu hồi phục ngắn hạn về cuối tuần, khi thị trường phản ứng ngược với đà giảm giá quá mạnh từ những phiên trước đó.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 14/3, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 32,90 USD/thùng - tăng 1,14 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 4): 33,67 USD/thùng - tăng 1,7 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 26.130 JPY/thùng - tăng 1.200 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 14/3: Thị trường phản ứng, giá nhiên liệu quay lên - Ảnh 1.

Về cuối tuần, giá nhiên liệu tiếp tục chịu sức ép giảm mạnh khi nguồn cung dầu giá rẻ có thể tăng lên, sau khi Saudi Arabia cam kết tăng sản lượng lên mức kỉ lục do bất đồng với Nga.

Nguồn cung dầu từ Saudi Arabia và UAE gia tăng gây áp lực giá, sau thỏa thuận với Nga nhằm hỗ trợ giá vào tuần trước bất thành.

Eurasia Group cho biết virus corona gây sự sụt giảm nhu cầu dầu toàn cầu – lần đầu tiên – trong nhiều năm, đồng thời sản lượng dầu tại Saudi Arabi và Nga tăng có thể thúc đẩy nguồn cung vượt 4 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, tuyên bố dịch Covid-19 là đại dịch toàn cầu của WHO cũng đang khiến thị trường hoang mang, khi mà tầm ảnh hưởng của dịch bệnh đối với các hoạt động kinh tế đang ngày càng lớn và nặng nề hơn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm du lịch đến Mỹ từ châu Âu, khiến thị trường thế giới xáo trộn từ sự kiện thể thao đến đám cưới đều bị hủy bỏ do virus corona lây lan mạnh ra nhiều quốc gia.

“Thị trường toàn cầu tiếp tục lao dốc bởi nhà đầu tư không biết đại dịch do virus corona gây ra còn ảnh hưởng đến đi lại, thương mại và cuộc sống hàng ngày trong bao lâu nữa”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường tại OANDA, New York, nói.


chọn