Giá xăng dầu hôm nay 15/8: Trung Đông căng thẳng, nhiên liệu lại lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay, 15/8 tiếp tục sự trồi sụt và trở lại đà giảm giá mạnh trong phiên giao dịch sau khi tăng nóng ngày hôm qua.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 15/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 9): 55,05 USD/thùng – giảm 2,05 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 9): 59.42 USD/thùng - giảm 1,88 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 9): 36.250 JPY/thùng-  tăng 500 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay, 15/8 tiếp tục sự trồi sụt và trở lại đà giảm giá mạnh trong phiên giao dịch sau khi tăng nóng ngày hôm qua. 

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 16/8: Sụt nhẹ chờ đà tăng nóng

xangdau

Khối các quốc gia OPEC đang đứng ngồi không yên với tình hình giá xăng dầu hiện tại. Trong đó, Saudi Arabia là quốc gia tỏ ra sốt ruột hơn cả. 

Nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thuộc Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) này đã thông báo kế hoạch duy trì mức dầu thô xuất khẩu dưới 7 triệu thùng/ngày trong tháng Tám và tháng Chín năm nay, nhằm giúp giảm lượng dầu dự trữ trên toàn cầu. OPEC cùng với các nước đồng minh, còn được gọi OPEC+, đã đồng ý cắt giảm sản lượng dầu 1,2 triệu thùng/ngày kể từ ngày 1/1/2019. 

Tuy nhiên, việc bùng nổ khai thác dầu thô đá phiến ở Mỹ đã cản trở nỗ lực hạn chế nguồn cung năng lượng toàn cầu, qua đó gây áp lực giảm giá lên thị trường dầu mỏ.

Nói về cuộc họp của OPEC, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng thỏa thuận cắt giảm sản lượng đã giúp bình ổn các thị trường năng lượng, và tương lai của thỏa thuận này dự kiến sẽ được thảo luận trong chương trình nghị sự tại Hội nghị thượng đỉnh G20.

Trước đó, giá dầu bật tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay, sau khi Mỹ tuyên bố sẽ trì hoãn áp thuế 10% đối với một số sản phẩm của Trung Quốc, bao gồm cả máy tính xách tay và điện thoại di động, làm giảm bớt lo ngại về cuộc chiến thương mại toàn cầu đã đè nặng lên thị trường trong những tháng gần đây.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau kỳ điều chỉnh ngày 1/8, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 19.902 đồng/lít;

Xăng RON95-III: không cao hơn 20.919 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.023 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 15.966 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.927 đồng/kg.

chọn