Giá xăng dầu hôm nay 18/3: Căng thẳng chưa dứt, giá nhiên liệu giảm không ngừng

Giá xăng dầu hôm nay 18/3 tiếp tục lao dốc ở những ngưỡng giá dưới 30 USD/thùng và hứa hẹn còn tụt sâu trong tuần này.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 18/3, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 28,82 USD/thùng - giảm 76 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 4): 29,76 USD/thùng - giảm 62 cent

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 24.300 JPY/thùng - giảm 100 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 19/3

Giá xăng dầu hôm nay 18/3: Căng thẳng chưa dứt, đà giảm không buông giá nhiên liệu  - Ảnh 1.

Giá dầu thô thế giới đã giảm 10% kể từ đầu năm, do sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 khiến triển vọng nhu cầu dầu thô toàn cầu trở lên u ám.

Bên cạnh Ý, Pháp và Nhật Bản, ngày các nhiều quốc gia được dự báo sẽ ghi nhận “suy thoái kĩ thuật” trong nửa đầu năm 2020. Và hiện tại, các nhà sản cung ứng dầu thô một lần nữa bị thiệt hại do sự thay đổi chính sách đột ngột từ OPEC trong việc gỡ bỏ giới hạn nguồn cung.

Chuyên gia James Williams của công ty tư vấn WTRG Economics cho rằng nguy cơ suy thoái là rất cao và mỗi lần xảy ra suy thoái, giá dầu đều xuống thấp. Chuyên gia này ước tính rằng hoạt động tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ giảm gần 4 triệu thùng/ngày trong quý đầu tiên.

Không những thế, cuộc chiến dầu thô giữa Nga và Arab Saudi vẫn đang căng thẳng khiến giới chuyên gia dự đoán rằng nguồn cung thời gian tới tăng mạnh. Hai quốc gia này bắt đầu cuộc chiến giá cả sau khi không đồng ý gia hạn hiệp ước cắt giảm sản lượng để hỗ trợ thị trường.

Saudi Aramco cho biết có khả năng sẽ tiếp tục sản lượng dầu dự kiến cao hơn trong tháng 4/2020.

Tuy nhiên, một tín hiệu tốt đến đến Mỹ khi tuần trước Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ mua khối lượng dầu lớn cho kho dự trữ chiến lược quốc gia.

Đồng thời, một số quốc gia khác cũng đã lên kế hoạch tương tự để tích đầy kho dự trữ dầu thô, theo trang Financial Post.


chọn