Giá xăng dầu hôm nay 22/6: Quay đầu giảm nhẹ, ghi nhận mức điều chỉnh trên 0,5%

Giá xăng dầu hôm nay 22/6 giảm nhẹ với mức điều chỉnh hơn 0,5%. Giá dầu biến động trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu mùa Hè cao trong khi nguồn cung vẫn bị thắt chặt do các lệnh trừng phạt đối với dầu của Nga sau cuộc xung đột ở Ukraine.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 23/6

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 22/6 tính đến đầu giờ sáng, mức giao dịch đang ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 7/2022): 110,65 USD/thùng - tăng 1,09 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 8/2022): 113,02 USD/thùng - giảm 1,63 cent

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11/2022): 81.870 JPY/thùng - giảm 430 JPY so với giao dịch trước đó

Giá dầu quay đầu giảm nhẹ, ghi nhận mức điều chỉnh trên 0,5%. (Ảnh: Lạc Yên)

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h30 ngày 22/6/2022

Tên loại

Kỳ hạn

Sàn giao dịch

Giá

% thay đổi

Đơn vị tính

Dầu thô

Giao tháng 11/2022

Tokyo

81.870

-0,52

JPY/thùng

 

Giá dầu Brent

Giao tháng 8/2022

ICE

113,02

-1,42

USD/thùng

 

Dầu thô 

WTI

Giao tháng 7/2022

Nymex

110,65 

0,99

USD/thùng

Vào hôm thứ Ba (21/6), giá dầu tăng do nhu cầu nhiên liệu mùa Hè cao trong khi nguồn cung vẫn bị thắt chặt do các lệnh trừng phạt đối với dầu của Nga sau cuộc xung đột ở Ukraine, Reuters đưa tin.

Ông Robert Yawger, Giám đốc Điều hành Hợp đồng Năng lượng tương lai tại Mizuho ở New York, cho biết một số người đã nhảy vào mua dầu ở mức “đáy” hoặc những gì họ hy vọng là “đáy của thị trường”.

Đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày của hợp đồng kỳ hạn tháng trước của Mỹ chạm mức cao nhất kể từ năm 2008 và Brent chạm mức cao nhất kể từ năm 2013.

Giá đã được hỗ trợ khi ông Darren Woods, Giám đốc Điều hành của Exxon Mobil Corp, dự đoán, thị trường dầu mỏ khá thắt chặt trong 3 - 5 năm tới.

Ông Russell Hardy, Người đứng đầu của Vitol, đã cảnh báo tình trạng đầu tư quá mức và sự suy giảm năng lực sản xuất dầu thô cũng như tình hình lọc dầu bị thắt chặt có thể tác động đến giá dầu.

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy, dự trữ xăng và dầu thô của Mỹ có thể đã giảm vào tuần trước, trong khi các kho dự trữ sản phẩm chưng cất đã tăng lên. 

Về phía nhu cầu, ông Giovanni Staunovo, Nhà phân tích của UBS, cho biết, bất chấp những lo ngại về tăng trưởng kinh tế, dữ liệu tiếp tục cho thấy nhu cầu dầu ổn định.

Ông nói thêm: “Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu dầu sẽ cải thiện hơn nữa do được hưởng lợi từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại, du lịch mùa hè ở Bắc bán cầu và thời tiết ấm dần lên ở Trung Đông. Với tốc độ tăng trưởng nguồn cung thấp hơn tốc độ tăng trưởng nhu cầu trong những tháng tới, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng giá dầu sẽ cao hơn”.

Trong khi đó, nhà Trắng đã yêu cầu giám đốc điều hành của 6 công ty dầu mỏ tham dự một cuộc họp vào thứ Năm (23/6) để thảo luận về cách giảm giá năng lượng đang ở mức cao.

Hôm thứ Hai (20/6), Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, quyết định về việc tạm dừng thuế xăng liên bang có thể được đưa ra trong tuần này. 

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết Mỹ cũng đang đàm phán với Canada và các đồng minh khác để hạn chế hơn nữa nguồn thu năng lượng của Moscow bằng cách áp đặt giá trần đối với dầu của Nga.

Thị trường được hỗ trợ bởi sự lo lắng về nguồn cung sau các lệnh trừng phạt đối với các lô hàng dầu từ Nga và lo ngại sản lượng của Nga có thể giảm do các lệnh trừng phạt đối với thiết bị cần thiết cho sản xuất.

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đặt mục tiêu duy trì áp lực đối với Nga tại hội nghị thượng đỉnh của họ trong tuần này, bằng cách cam kết tiếp tục thực hiện các biện pháp trừng phạt.

Bà Madhavi Mehta, Nhà phân tích Nghiên cứu Hàng hóa tại Kotak Securities, cho biết: “Những lo ngại về nguồn cung khó có thể giảm bớt trừ khi có một giải pháp cho cuộc xung đột Nga - Ukraine, hoặc trừ khi có sự gia tăng mạnh mẽ về nguồn cung từ Mỹ hoặc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC)”.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay  

Chiều ngày 21/6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều hành giá xăng dầu. 

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ Bình ổn, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Xăng/dầu

Thay đổi

Giá không cao hơn

Xăng E5RON92

+ 185 đồng/lít

31.302 đồng/lít

Xăng RON95-III

+ 498 đồng/lít

32.873 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S

+ 999 đồng/lít

30.019 đồng/lít

Dầu hỏa

+ 946 đồng/lít

28.785 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S

+ 378 đồng/kg

20.735 đồng/kg

Mức giá này có hiệu lực từ 15h ngày 21/6. Như vậy, giá xăng dầu đã có đợt tăng 7 liên tiếp và liên tục thiết lập kỷ lục mới.

chọn
Nhiều doanh nghiệp bất động sản 'sốt sắng' lên tiếng, lãnh đạo xuống tiền trăm tỷ khi thị giá cổ phiếu đổ đèo
Trước hối cảnh giá cổ phiếu lao dốc từ cuối tháng 5 đến nay, loạt doanh nghiệp địa ốc - xây dựng đã ra thông cáo khẳng định vẫn hoạt động bình thường, đồng thời nhiều lãnh đạo dự kiến chi hàng trăm tỷ đồng mua cổ phiếu để bình ổn thị giá, trấn an tâm lý nhà đầu tư.