Tags

giá dầu d.o

Tìm theo ngày
Cập Nhật Giá Dầu D.O Mới Nhất 2022

Cập Nhật Giá Dầu D.O Mới Nhất 2022

Dầu Diesel ( Diesel Oil) còn được gọi là dầu D.O là một loại nhiên liệu lỏng sử dụng cho động cơ Diesel. Dầu D.O 0,05S là dầu diesel có 0,05% lưu huỳnh. Hiện nay dầu D.O được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp như các loại xe nâng, tubin khí...dầu D.O hiện tại được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Xem giá dầu diesel hôm nay mới nhất 2022. Tổng hợp giá dầu diesel trong nước khu vực Hà Nội, TP HCM,....cập nhật mỗi ngày và chi tiết nhất.

Xem thêm: giá dầu petrolimex

Đặc điểm của dầu Diesel

Dầu diesel còn được biết đến với tên gọi khác là dầu gazole (DO), là một loại nhiên liệu lỏng, được tinh chế từ dầu mỏ có thành phần chưng cất nằm giữa dầu hỏa và dầu bôi trơn công nghiệp. Chúng thường có trọng lượng nặng hơn xăng và dầu lửa, nhiệt độ bốc hơi từ 175 - 370 độ C.

Dựa vào một số đặc điểm dầu diesel, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt nhiên liệu này so với các loại dầu khác trên thị trường.

- Dầu diesel có tỷ trọng nặng hơn dầu lửa và xăng.

- Nhiệt độ bốc hơi rơi vào khoảng 175 - 370 độ C.

- Có màu vàng nhạt tựa màu xăng A95.

- Dễ cháy.

- Đặc biệt, dầu diesel không gây mòn thiết bị khi sử dụng

Năm 1910, động cơ dầu diesel bắt đầu được ứng dụng trên các phương tiện tàu ngầm, tàu thuỷ. Từ năm 1970 đến nay, động cơ này đã được ứng dụng rộng rãi trên các phương tiện giao thông đường bộ cỡ lớn như: xe thể thao đa dụng SUV, xe chở khách, xe tải chở hàng, xe nâng,... do dầu diesel sở hữu nhiều ưu điểm phù hợp với đa dạng phương tiện. Tuy nhiên dầu diesel cũng tồn tại một số hạn chế nhất định.

Ưu điểm

- Dầu diesel là một trong các nhiên liệu chỉ có thể bốc hơi ở nhiệt độ cao (dao động từ 175 - 370 độ C), góp phần hạn chế hao mòn động cơ trong quá trình sử dụng.

- Động cơ Diesel có khả năng chịu tải tốt hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

- Dầu Diesel không bốc cháy ở nhiệt độ thường nên có khả năng hạn chế rủi ro cháy nổ.

- Do không có bộ chế hòa khí và bộ phận đánh lửa nên động cơ diesel bền bỉ, ít hư hỏng chi tiết cơ khí.

- Giá của diesel tối ưu hơn so với các loại nhiên liệu khác và phù hợp với người sử dụng so với những lợi ích mà dầu mang lại.

Nhược điểm

- Khi được đốt lên, diesel sẽ sản sinh ra các hợp chất như nitrogen, hồ bóng, hydrocarbon, carbon monoxide và carbon dioxide (đây là hai chất tạo nên hiện tượng mưa axit và nóng lên toàn cầu).

- Trong quá trình bốc hơi, nhiên liệu này còn tạo ra mùi hôi làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Giá dầu diesel hôm nay bao nhiêu ?

Sau khi dỡ lệnh giãn cách xã hội các phương tiện được tự do lưu thông trở lại, các doanh nghiệp, hàng quán theo đó cũng mở cửa hoạt động. Nhu cầu đi lại tăng thêm là một yếu tố để điều chỉnh giá xăng dầu tăng.

Trong lần điều chỉnh gần nhất, giá xăng dầu được điều chỉnh tăng, sau khi trích lập và sử dụng quỹ bình ổn, giá xăng được điều chỉnh tăng còn giá dầu được điều chỉnh giảm. Cụ thể giá dầu D.O được điều chỉnh giảm 84 đồng/lít.

Giá xăng dầu được điều chỉnh 2 lần trong tháng vào giữa tháng và 1 lần vào cuối tháng. Hiện tại, sau 9 lần điều chỉnh giá, DO 0,05S hiện tại có mức giá là : 9,850 đồng đối với khu vực I và 10,040 đối với khu vực II. Ngoài ra, tại Việt Nam còn sử dụng 1 loại dầu diesel nữa đó chính là DO 0,001S-V với mức giá 10,150 đồng khu vực I và 10,350 đồng khu vực II. (Hà Nội và TPHCM là những thành phố thuộc khu vực I)

Lý do khiến giá dầu thô liên tục giảm vì nên kinh tế Hoa Kỳ dược dự đoán là phải mất 3 đến 6 tháng để phục hồi. Theo đó sản lượng dầu thô dự trữ ở Mỹ đã giảm 745.000 trong 1 tuần nhưng giá dầu vẫn tiếp tục giảm do các lo ngại đối với suy thoái kinh tế ở nước này.

Giá dầu trong nước đã liên tục giảm trong 9 lần điều chỉnh liên tiếp từ đầu năm do ảnh hưởng của đại dịch COVID- 19 trên toàn cầu. giá dầu trong nước đã giảm gần 40% cho đến thời điểm hiện tại. Dự kiến giá dầu vẫn sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm trong phiên tới.

Giá dầu diezen tại Việt Nam sắp tới tăng hay giảm?

Việt Nam thời điểm hiện tại đã có thể tự cung ứng từ 70% đến 75% nhiên liệu cung ứng cho thị trường trong nước. Chính vì thế giá xăng dầu tại Việt Nam không còn quá phụ thuộc vào giá xăng dầu thế giới. Tuy nhiên để cạnh tranh với nguồn cung nhập khẩu vào Việt Nam giá xăng dầu trong nước cũng bị tác động ít nhiều.

Sau khi giá dầu thô chạm mốc 33 USD/thùng, con số này được dự đoán sẽ là đỉnh mà giá dầu thô thế giới không thể vượt qua. Theo đó giá dầu thô được dự đoán sẽ tiếp tục giảm trước các lo ngại làn sóng bùng phát lần hai của Covid-19.

Theo hệ quả này, giá dầu d.o trong nước được dự đoán sẽ tiếp tục giảm trong phiên tới. Bên cạnh đó giá xăng cũng được dự đoán sẽ tăng lại từ 100-150 đồng.

Thông tin giá dầu diesel (D.O) mới nhất đến đây xin tạm dừng. Thông tin giá dầu trong nước và thế giới sẽ được cập nhật đến bạn mỗi ngày. Bên lề các thông tin giá dầu là các tin tức kinh tế tác động giá xăng dầu trong và ngoài nước, đừng bỏ lỡ.