Giá xăng dầu hôm nay 28/4: Giao dịch ảm đạm, nhiên liệu lại quay đầu giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 28/4 không thể giữ ngưỡng và quay lại đà sụt giảm mạnh khi các hợp đồng trên thị trường khớp lệnh với mức giá thấp.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 28/4, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 5): 12,50 USD - giảm 4,44 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 5): 19,73 USD/thùng - giảm 1,71 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 5): 19.460 JPY/thùng - giảm 350 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 29/4

Giá xăng dầu hôm nay 28/4: Giao dịch ảm đạm, nhiên liệu quay đầu xuống mạnh  - Ảnh 1.

 Sự sụt giảm của giá nhiên liệu không thể dừng lại. Trong suốt những ngày vừa qua, thị trường thế giới chứng kiến những cú giảm điểm gây sốc của xăng dầu. 

Thị trường dầu mỏ vừa trải qua một tuần thê thảm nhất trong lịch sử, sau khi dầu thô WTI rơi xuống mức âm cho hợp đồng giao tháng 5. Dầu thô ngọt nhẹ WTI trong tuần qua đã giảm đến 32,3%, dầu Brent giảm 23,7%. Nhiều nhận xét trên Market Watch cho thấy, giá xăng dầu khó phục hồi mạnh trong quý II.

Theo dữ liệu của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes, số lượng giàn khoan của nước này tuần trước giảm 60 giàn xuống 378 giàn. Đây đồng thời là tuần thứ 6 liên tiếp số lượng giàn khoan nước này giảm. Tuy nhiên, tốc độ giảm sản lượng cần phải nhanh hơn nữa mới bù lại được nhu cầu chỉ ở mức thấp.

Nhiều công ty môi giới như AMP Global Clearing, TradeStation Securities, INTL FCStone, Marex, đều áp hạn chế như tăng giá trị ký quỹ với những khách hàng mở vị thế mới với cả dầu WTI giao tháng 6 và Brent giao tháng 6.

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần giảm 60 giàn khoan dầu hoạt động xuống còn 378 giàn khoan và tháng 4 là tháng giảm nhiều giàn khoan nhất kể từ năm 2015, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau điều chỉnh ngày 13/4, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5: Giá bán lẻ tối đa 11.343 đồng/lít.

- Xăng A95: giá bán lẻ không cao hơn 11.956 đồng/lít

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 10.823 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn  8.639 đồng/lít;

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 9.327 đồng/kg.

Hôm nay cũng là kì điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Với đà giàm mạnh của giá thế giới, dự báo giá xăng trong nước chỉ còn quanh mốc 10.000 đồng/lít.

chọn
Đất Vũng Tàu: Nhiều người hỏi, ít người chốt
Tháng vừa qua, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón nhiều nhà đầu tư đi tìm hiểu và khảo sát đất nền, căn hộ. Dù vậy, phần lớn chỉ dừng lại ở mức xem xét, hỏi thăm thông tin và ký gửi sản phẩm sang nhượng, số lượng giao dịch chốt thành công còn khiêm tốn.