Giá xăng dầu hôm nay 3/7: Dự trữ dầu thô giảm mạnh, giá dầu tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay 3/7, giá dầu tiếp tục tăng sau khi tăng ở phiên trước đó, dầu tăng do tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ giảm và dự trữ dầu thô giảm mạnh.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 3/7, tính đến đầu giờ sáng, mức giá đang được giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 8): 39,92 USD/thùng - tăng 60 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 8): 42,39 USD/thùng - tăng 21 cent

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11): 28.400 JPY/thùng - tăng 350 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 4/7

Giá xăng dầu hôm nay 3/7: Dự trữ dầu thô giảm mạnh, giá dầu tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Giá xăng dầu hôm nay 3/7: Dự trữ dầu thô giảm mạnh, giá dầu tiếp tục tăng (Nguồn: cnbc.com)

Giá dầu tăng khi Mỹ sau khi dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm và dự trữ dầu thô cũng giảm mạnh. Mặc dù sự lo ngại về dịch COVID-19 có thể bùng phát trở lại.

Giá dầu thô WTI của Mỹ ước tính tăng 10 cent lên 39,90 USD/thùng vào lúc 04:48 GMT. Giá dầu thô Brent đã tăng 25 cent ước tính khoảng 0.78% lên 42,30 USD/thùng sau khi tăng ở phiên trước đó.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 7,2 triệu thùng so với mức cao kỷ lục trong tuần trước, nhiều hơn so với dự đoán của các nhà phân tích, dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy, khi các nhà máy lọc dầu tăng cường sản xuất và nhập khẩu giảm.

Giá dầu vẫn còn tăng mạnh do OPEC+ đã thực hiện tốt công việc của mình về phía nguồn cung, và sự không chắc chắn hiện vẫn là phục hồi nhu cầu tiêu thụ trên thị trường, theo ông Harry Harry Tchilinguirian, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa tại BNP Paribas, cho biết.

Các nhà phân tích nhấn mạnh những lo lắng về sự tăng đột biến trong các trường hợp nhiễm COVID-19 mới ở các bang vành đai mặt trời đông dân của Mỹ, một trong những người tiêu dùng xăng dầu lớn nhất nước này.

Các trường hợp COVID-19 mới của Mỹ đã tăng gần 50.000 vào thứ Tư, theo một thống kê của Reuters, trong đợt tăng đột biến lớn nhất trong một ngày kể từ khi bắt đầu đại dịch. Hơn một nửa số trường hợp mới mỗi ngày là ở Arizona, California, Florida và Texas.

Các nhà phân tích lưu ý dữ liệu cũng cho thấy dự trữ xăng tăng do nhập khẩu tăng mạnh, trái với kỳ vọng hàng tồn kho giảm điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phục của thị trường xăng dầu thế giới.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau kì điều chỉnh giá ngày 27/6, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 14.258 đồng/lít;

- Xăng RON95-III: không cao hơn 14.973 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 12.114 đồng/lít;

- Dầu hỏa: không cao hơn 10.038 đồng/lít;

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 10.903 đồng/kg.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống sát Hà Nội, nối huyện Tiên Du - Thuận Thành, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Tri Phương, nối huyện Tiên Du và Thuận Thành, Bắc Ninh. Vị trí này cách ranh giới Hà Nội chưa tới 400 m, gần khu công nghiệp VSIP, cảng Tri Phương và cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành sắp thông xe.