Giá xăng dầu hôm nay 3/2: Tiếp tục giảm 1% vào phiên sáng nay

Giá xăng dầu hôm nay (3/2) trên sàn Tokyo tiếp đà giảm với mức điều chỉnh 1% do các đơn đặt hàng nhà máy liên quan đến công nghiệp của Mỹ giảm, trong khi đồng USD trên đà mạnh lên.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 4/2

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 3/2 tính đến đầu giờ sáng, mức giao dịch đang ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3/2022): 76 USD/thùng - tăng 0,12 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 4/2023): 82,1 USD/thùng - giảm 0,74 cent

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 6/2023): 61.520 JPY/thùng - giảm 620 JPY so với giao dịch trước đó

Tiếp tục giảm 1% vào phiên sáng nay. (Ảnh: Lạc Yên)

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h20 ngày 3/2/2023

Tên loại

Kỳ hạn

Sàn giao dịch

Giá

% thay đổi

Đơn vị tính

Dầu thô

Giao tháng 6/2023

Tokyo

61.520

-1

JPY/thùng

 

Giá dầu Brent

Giao tháng 4/2023

ICE

82,1

-0,89

USD/thùng

 

Dầu thô 

WTI

Giao tháng 3/2022

Nymex

76

0,16

USD/thùng

Giá dầu giảm nhẹ vào hôm thứ Năm (2/2) do các đơn đặt hàng nhà máy liên quan đến công nghiệp của Mỹ giảm, trong khi đồng USD mạnh lên, khiến dầu thô trở nên đắt hơn đối với những người mua khác, Reuters đưa tin.

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ, trong khi các đơn đặt hàng mới cho hàng hóa sản xuất tăng mạnh trong tháng 12, thì các đơn đặt hàng thiết bị công nghiệp và máy móc khác lại giảm.

Ông John Kilduff, Đối tác tại Again Capital, nhận xét, điều đó cho thấy nền kinh tế đang chậm lại, đặc biệt là về mặt công nghiệp, điều này gây bất lợi cho xăng dầu.

Theo Jim Ritterbusch của Ritterbusch và Associates, sự phục hồi của chỉ số USD, vốn đã chạm mức thấp nhất trong 9 tháng trước đó trong phiên giao dịch do đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thấp hơn cũng gây áp lực lên giá dầu. 

Vào hôm thứ Tư (1/2), Fed đã tăng lãi suất mục tiêu thêm 1/4 điểm phần trăm, nhưng cho biết sẽ tiếp tục tăng chi phí đi vay như một phần trong cuộc chiến chống lạm phát.

“Lạm phát đã giảm bớt phần nào nhưng vẫn ở mức cao,” Ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết trong một tuyên bố đánh dấu sự thừa nhận rõ ràng về những tiến bộ đạt được trong việc giảm tốc độ tăng giá từ mức cao nhất trong 40 năm đạt được vào năm ngoái.

Trong khi lạm phát dường như đã chậm lại ở các nền kinh tế lớn, phản ứng của các Ngân hàng Trung ương và tốc độ mở cửa trở lại sau lệnh phong tỏa do COVID-19 là không chắc chắn.

Theo ông Craig Erlam, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, các nhà đầu tư đã trở nên kém tin tưởng hơn vào sức mạnh của triển vọng; điều có thể thấy sẽ thay đổi liên tục trong quý đầu tiên này do thiếu khả năng hiển thị về lãi suất và quá trình chuyển đổi COVID-19 của Trung Quốc.

Giúp giữ cho dầu không giảm thấp hơn là lệnh cấm của Liên minh châu Âu (EU) đối với các sản phẩm tinh chế của Nga sẽ có hiệu lực vào ngày 5/2, có khả năng giáng một đòn mạnh vào nguồn cung toàn cầu.

Các nhà ngoại giao cho biết, các nước EU sẽ tìm kiếm một thỏa thuận vào ngày hôm nay về đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) về việc ấn định giá trần đối với các sản phẩm dầu mỏ của Nga sau khi hoãn đưa ra quyết định vào thứ Tư vì sự chia rẽ giữa các quốc gia thành viên.

Tuần trước, EC đã đề xuất rằng từ ngày 5/2, EU sẽ áp dụng mức giá trần 100 USD/thùng đối với các sản phẩm dầu cao cấp của Nga như dầu diesel và mức trần 45 USD/thùng đối với các sản phẩm giảm giá như dầu nhiên liệu.

Trong khi đó, một hội đồng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và Các đồng minh (OPEC+) đã tán thành chính sách sản lượng hiện tại của nhóm sản xuất tại cuộc họp hôm thứ Tư, giữ nguyên thỏa thuận cắt giảm sản lượng năm ngoái trong bối cảnh hy vọng nhu cầu của Trung Quốc cao hơn và triển vọng không chắc chắn đối với nguồn cung của Nga.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay  

Tối 30/1, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều hành giá xăng dầu. 

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ Bình ổn, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Xăng/dầu

Thay đổi

Giá không cao hơn

Xăng E5RON92

+ 977 đồng/lít

22.329 đồng/lít

Xăng RON95-III

+ 993 đồng/lít

23.147 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S

+ 890 đồng/lít

22.524 đồng/lít

Dầu hỏa

+ 767 đồng/lít

22.576 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S

+ 568 đồng/kg

13.934 đồng/kg

Mức giá này có hiệu lực từ 19h ngày 30/1/2023. Tính từ đầu năm 2023 đến nay, giá xăng đã có bốn đợt điều chỉnh, trong đó có hai đợt tăng, một đợt giảm và một lần giữ nguyên.

 

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.