Giá xăng dầu hôm nay 7/2: Vắc xin corona sắp hoàn thành, nhiên liệu ổn định dần

Giá xăng dầu hôm nay 7/2 ổn định hơn trên thị trường khi giới đầu tư nhận được sự lạc quan đến từ việc virus corona sắp được kiềm chế bởi vắc xin.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 7/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 51,34 USD/thùng - gần như không đổi

- Giá dầu Brent (giao tháng 2): 55,96 USD/thùng - gần như không đổi

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 37.200 JPY/thùng - gần như không đổi so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 8/2

Giá xăng dầu hôm nay 7/2: Vắc xin Corona sắp hoàn thành, nhiên liệu ổn định dần - Ảnh 1.

Giá xăng dầu đang đón nhận đà tăng trưởng mới sau khi đã đi lên trong phiên giao dịch ngày hôm qua.  

Thị trường Trung Quốc có nhiều đột phá trong việc kiểm soát dịch viêm phổi do virus corona gây ra. Những nỗ lực đó của Trung Quốc cũng được cộng đồng và các định chế kinh tế quốc tế đánh giá cao.

Những nỗ lực trong việc nghiên cứu và điều chế vacxin điều trị virus corona cũng có những tín hiệu lạc quan mới. Sky News đưa tin rằng các nhà nghiên cứu Anh đã có bước tiến trong việc phát triển loại vắc xin cúm corona, vắc xin này được cho là có nhiều điểm tương đồng với vắc xin cho dịch viêm đường hô hấp cấp (SARS).

Không những thế, thông tin về việc Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh đang cân nhắc khả năng tiếp tục giảm sản lượng nhằm đối phó với nguy cơ sụt giảm nhu cầu, trước tác động của dịch bệnh do nCoV cũng góp phần hỗ trợ giá dầu. 

Tại cuộc họp ngày 4/2, OPEC và các đồng minh, dẫn đầu là Nga, được gọi là OPEC+, đã đánh giá những ảnh hưởng của nhu cầu tiêu thụ và tình hình tăng trưởng kinh tế toàn cầu tới thị trường dầu mỏ, giữa bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV tiếp tục diễn biến phức tạp tại Trung Quốc.

chọn