Giá xăng dầu ngày 9/8 trên đà đi lên do căng thẳng Trung Đông gia tăng

Giá xăng dầu hôm nay 9/8 điều chỉnh trái chiều nhưng vẫn trên đà tăng hơn 3% trong tuần do dữ liệu việc làm của Mỹ làm dịu mối lo ngại về nhu cầu và lo ngại về một cuộc xung đột ngày càng lan rộng ở Trung Đông vẫn tiếp diễn.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 9/8 tính đến 8h30 mức giao dịch đang ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 9/2024): 76,17 USD/thùng, giảm 0,02 cent.

- Giá dầu Brent (giao tháng 10/2024): 79,11 USD/thùng, tăng 0,11 cent.

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 8/2024): 70.800 JPY/thùng, tăng 920 JPY so với với giao dịch trước đó.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 8h30 ngày 9/8/2024

Tên loại

Kỳ hạn

Sàn giao dịch

  Giá

%thay đổi 

Đơn vị tính

Dầu thô

Giao tháng 8/2024

  Tokyo

70.800

+1,32

JPY/thùng

Giá dầu Brent

Giao tháng 10/2024 

  ICE

79,11

+0,14

USD/thùng

Dầu Thô WTI

Giao tháng 9/2024

  Nymex

76,17

-0,03

USD/thùng

Nguồn: Minh Thư tổng hợp

Reuters cho biết, các lực lượng Israel đã tăng cường các cuộc không kích trên khắp Dải Gaza vào thứ Năm (8/8), giết chết ít nhất 40 người, các nhân viên y tế Palestine cho biết, trong cuộc giao tranh tiếp theo với các chiến binh do Hamas cầm đầu khi Israel chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh rộng lớn hơn có thể xảy ra trong khu vực.

Nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ cho biết: "Giá dầu thô tiếp tục phục hồi sau đợt giảm gần đây khi những rủi ro địa chính trị gia tăng được chú ý".

Vụ sát hại các thành viên cấp cao của nhóm chiến binh Hamas và Hezbollah tuần trước đã làm dấy lên khả năng Iran sẽ tấn công trả đũa Israel, làm dấy lên lo ngại về nguồn cung dầu từ khu vực sản xuất lớn nhất thế giới.

Tuần này, phiến quân Houthi liên kết với Iran tiếp tục tấn công vào tuyến vận chuyển quốc tế gần Yemen để bày tỏ sự đoàn kết với người Palestine trong cuộc chiến giữa Israel và Hamas.

Cơ quan Hoạt động thương mại hàng hải của Vương quốc Anh (UKMTO) cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã nhận được báo cáo về một sự cố gần bờ biển Mokha, một thành phố cảng ở Yemen.

Cũng hỗ trợ một phần, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng tại mỏ dầu Sharara từ thứ Tư (7/8), một tuyên bố cho biết, đồng thời nói thêm rằng công ty đã dần dần giảm sản lượng của mỏ này do các cuộc biểu tình.

Giá cả tăng sau khi dữ liệu cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, cho thấy nỗi lo về thị trường lao động đang suy yếu đã bị thổi phồng và làm dịu đi lo ngại về suy thoái kinh tế.

Đồng USD tăng do dữ liệu việc làm. Đồng đô la mạnh hơn có xu hướng làm giảm giá dầu vì người mua sử dụng các loại tiền tệ khác phải trả nhiều tiền hơn cho dầu thô được định giá bằng đô la.

 Ảnh: Minh Thư

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Chiều 8/8, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu   . 

Giá bán lẻ các mặt hàng tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Xăng/dầu

Thay đổi

Giá không cao hơn

Xăng RON95-III

- 930 đồng/lít

21.673 đồng/lít

E5RON92

- 901  đồng/lít

20.715 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S

- 737 đồng/lít

19.141  đồng/lít

Dầu hỏa

- 684 đồng/lít

19.411 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S

- 858 đồng/kg

16.028 đồng/kg

Mức giá này có hiệu lực từ 15h ngày 8/8.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Tỷ phú Trần Đình Long: Đường sắt cao tốc là thời cơ nghìn năm, phải ưu tiên 70% hàng sản xuất trong nước
Chủ tịch Hòa Phát nói muốn làm cao tốc nhanh thì gọi thầu nước ngoài, còn nếu muốn bảo vệ ngành đường sắt trong nước thì bắt buộc phải bảo vệ sản xuất trong nước.