Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Kế hoạch đợt thứ 3 sẽ phải thay đổi

Do kế hoạch đã được phê duyệt vốn được xây dựng để đưa 4 người ra ngoài 1 lần, tuy nhiên hiện tại còn lại 5 người do đó kế hoạch ban đầu sẽ có một số thay đổi.
giai cuu doi bong nhi thai lan ke hoach giai cuu dot thu 3 se phai thay doi
Ông Narongsak Osatanakorn.

Người đứng đầu lực lượng cứu hộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Narongsak Osottanakorn ngày 9/7 khẳng định sức khỏe của 5 người vẫn đang mắc kẹt trong hang Tham Luang vẫn tốt sau khi xác nhận thêm 4 thành viên đội bóng đã an toàn ra khỏi hang.

Phát biểu với báo giới, ông Osottanakorn cho biết 4 thành viên đội bóng ra khỏi hang trong đợt cứu hộ thứ 2 này đã được đưa đến bệnh viện an toàn.

Ông Osottanakorn nêu rõ công tác cứu hộ sẽ được nối lại trong khoảng 20 giờ đồng hồ nữa với mục tiêu đưa nốt 5 người còn lại ra khỏi hang.

Tuy nhiên người đứng đầu lực lượng cứu hộ cũng cho biết điều này khiến lực lượng cứu hộ phải thay đổi kế hoạch vì kế hoạch vốn được xây dựng để đưa 4 người ra ngoài 1 lần.

Đề cập đến việc Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đến thị sát khu vực, ông Osottanakorn cho biết Thủ tướng đã nhấn mạnh "sự kiện tương tự sẽ không bao giờ xảy ra lần nữa".

Đồng thời Thủ tướng Thái Lan cũng khẳng định cần rút kinh nghiệm để ngăn chặn sự vụ như vậy lặp lại.

Trong đợt giải cứu thứ hai diễn ra từ 11h00 trưa 9/7, lực lượng cứu hộ đã đưa thêm tổng cộng 4 thành viên ra ngoài.

Trước đó, 4 thành viên đã được cứu an toàn trong đợt thứ nhất. Hiện sức khỏe các thành viên này đều tốt và đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo.

Theo người phụ trách chiến dịch giải cứu, 4 thành viên được cứu trong đợt đầu sẽ được gặp bố mẹ vào đêm nay sau 24 giờ cách ly đề phòng những bệnh mà các em sẽ mắc phải khi ở trong hang.

giai cuu doi bong nhi thai lan ke hoach giai cuu dot thu 3 se phai thay doi Các cầu thủ nhí Thái Lan vượt qua 'nút thắt' tử thần 38cm trong hang thế nào?

Trong hành trình ra khỏi hang Tham Luang từ địa điểm trú ẩn, các cầu thủ nhí Thái Lan phải vượt qua một ngách hang ...

giai cuu doi bong nhi thai lan ke hoach giai cuu dot thu 3 se phai thay doi Sức mạnh tình người trong cuộc giải cứu các thiếu niên Thái Lan mắc kẹt

Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan trong hang Tham Luang ra ngoài cho thấy sức mạnh của tình đoàn kết và lòng ...

giai cuu doi bong nhi thai lan ke hoach giai cuu dot thu 3 se phai thay doi Sau giải cứu đội bóng, Thái Lan sẽ để hang Tham Luang đón khách du lịch

Hang động yên tĩnh và xinh đẹp tại Công viên Rừng Khun Nam Nang ở huyện Mae Sai rất thích hợp cho mùa hè, nhưng ...

chọn
Sẽ tiếp tục triển khai dự án tại 61 Trần Phú, chủ đầu tư điều chỉnh theo yêu cầu của thành phố
UBND TP Hà Nội cho biết chủ đầu tư dự án tại số 61 Trần Phú đã làm đúng quy hoạch, quy trình và thủ tục đầu tư. Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp và sẽ báo cáo Trung ương cho tiếp tục triển khai dự án.