Giải mã giấc mơ: 15 giấc mơ liên quan tới công việc ám chỉ điều gì?

Giấc mơ về công việc là giấc mơ phổ biến của 80% nữ giới và 60% nam giới. Hãy cùng bài viết dưới đây giải mã giấc mơ về công việc trong 15 tình huống phổ biến nhất.
Giải mã giấc mơ: 15 giấc mơ liên quan tới công việc ám chỉ điều gì? - Ảnh 1.

Có người cho rằng, những giấc mơ mà chúng ta thường hay gặp và mơ thấy chính là do ban ngày phải tiếp xúc hoặc suy nghĩ về vấn đề gì đó quá nhiều. Tuy nhiên lại có không ít người tin rằng giấc mơ có thể là mối liên hệ giữa hiện tại với tương lai. Vậy mơ thấy công việc là điềm báo gì?

Nằm mơ thấy công việc là tốt hay xấu?

Theo một nghiên cứu cho thấy, khoảng 80% nữ giới và 60% nam giới thường có giấc mơ liên quan đến công việc. Vì hơn nửa số đó thường giật mình tỉnh giấc vì sợ hãi. Tuy nhiên, đây không hẳn là giấc mộng ám chỉ đến những rắc rối và trắc trở trên con đường công danh sự nghiệp của bạn.

Mà đại đa số các giấc mơ thấy công việc đang phản ánh những khía cạnh hoặc áp lực mà chúng ta thường gặp phải trong cuộc sống hiện thực.

Vậy nên trước khi hiểu hết về điềm báo – ý nghĩa mà giấc mơ mang đến. Đừng vội sợ hãi hoặc hoang mang làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của mình. 

Giấc mơ là sự phản chiếu suy nghĩ của con người về sự vật, sự việc hoặc hiện tượng đang xảy ra. Một số trường hợp, giấc mơ lại là tiên tri cho sự việc sắp đến. Giấc mơ về công việc thuộc cả hai trường hợp này. Nghĩa là nó vừa phản ánh thực tế cũng dự báo trước tương lai.

Nhưng muốn biết mơ về công việc là tốt hay xấu ta phải phân tích xem đó là giấc mơ như thế nào? mơ thấy người hay vật? các tình huống hoàn cảnh trong giấc mơ ra sao. Tóm lại càng mơ chi tiết thì giải mã lại càng chính xác.

Giải mã giấc mơ: 15 giấc mơ liên quan tới công việc ám chỉ điều gì?

Nếu bạn lúc nào cũng bị ám ảnh vì những bài thuyết trình, hóa đơn bán hàng hoặc những thứ liên quan đến công việc cho dù đã hết giờ làm từ lâu thì bạn không phải người duy nhất rơi vào tình trạng này. Nghiên cứu về giải mã giấc mơ cho thấy cho thấy có khoảng 80% nữ giới và 60% nam giới thường xuyên mơ thấy những thứ liên quan tới công việc. Không may là hầu hết các giấc mơ này không cho thấy mặt tích cực của công việc mà thường liên quan đến những căng thẳng, áp lực trong công việc. Trong số những người tham gia nghiên cứu nói trên thì có 65% nữ giới và 43% nam giới thường đột ngột tỉnh giấc vì căng thẳng quá độ và sợ hãi khi nghĩ tới vấn đề công việc.

Tuy nhiên những giấc mơ này không có nghĩa là bạn sắp gặp phải những trắc trở trên đường công danh sự nghiệp. Thường thì giấc mơ phản ánh cách mà não bộ của chúng ta xử lí những căng thẳng, bất an trong cuộc sống thực, vậy nên những giấc mơ liên quan tới công việc thường chỉ ra gốc rễ của vấn đề khiến chúng ta cảm thấy áp lực với công việc mình đang làm.

Mơ thấy đồng nghiệp

Mơ thấy đồng nghiệp bình thường

Bạn thắc mắc tại sao mình luôn mơ thấy một đồng nghiệp cưỡi kì lân đi qua cầu vồng hết lần này đến lần khác? Sự xuất hiện của một đồng nghiệp trong giấc mơ của bạn cho thấy một khía cạnh nào đó trong quan hệ giữa bạn và người ấy. Ví dụ như bạn có cảm thấy họ đang hỗ trợ tốt cho mình trong công việc hay không hay đó là "nhân vật phản diện" nơi công sở luôn có tìm cách hạ thấp uy tín và mỉa mai bạn trước đám đông.

Một giấc mơ khá phổ biến nữa với đồng nghiệp đó là mơ thấy hai bạn quan hệ tình dục với nhau. Điều khiến bạn bất ngờ đó là trong thực tại hai người gần như không có mối liên hệ gì với nhau cả, vậy thì tại sao bạn lại có giấc mơ kì quặc như vậy cơ chứ? Đừng hoảng hốt, có thể đây chỉ là dấu hiệu cho thấy bạn cần tìm cách cộng tác với người đồng nghiệp này một cách hiệu quả hơn mà thôi.

Mơ thấy một người đồng nghiệp tưởng tượng

Nếu trong mơ bạn thấy mình ở trong một văn phòng toàn những người xa lạ thì có vẻ bạn cần xác định lại một khía cạnh nào đó trong đời sống tâm lí của mình thông qua cách hành xử của những người đồng nghiệp đó. Nếu tất cả bọn họ đều tỏ ra tức giận, đố kị hoặc thường mua sắm online vô tội vạ thì có thể tiềm thức đang muốn nhắc nhở bạn hãy chú ý hơn đến những hành động tương tự của chính bạn. Giấc mơ thấy những người đồng nghiệp tưởng tượng cũng có thể là một dạng khác để thể hiện áp lực công việc đang đè nặng lên vai bạn.

Giải mã giấc mơ: 15 giấc mơ liên quan tới công việc ám chỉ điều gì? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: buzzle)

Mơ thấy văn phòng hoặc không gian làm việc

Văn phòng

Khi tâm trí bạn không thể vượt qua bốn bức tường của văn phòng thì cho dù bạn có đang tỉnh hay mơ thì điều đó cũng cho thấy bạn đang ngập đầu ngập cổ trong công việc. Tuy nhiên nếu trong mơ bạn thấy mình đang được tham quan một văn phòng trong mơ và cảm thấy thỏa mãn vì đã được đặt chân đến đó thay vì căng thẳng hay lo lắng thì có thể bạn sắp (hoặc vừa mới) đạt được một thành tựu nào đó trong sự nghiệp và cảm thấy vị thế cũng như sự tự tôn của mình được nâng lên rất nhiều. Bạn rất tự hào về những gì mình đã đạt được và bất kể ai cũng không thể giành giật được sự tôn vinh mà bạn xứng đáng được hưởng.

Một văn phòng bạn chưa bao giờ đặt chân tới

Lang thang trong một khung cảnh xa lạ cho thấy có thể bạn đang so sánh mình với một người nào đó, có thể là trên khía cạnh công việc hoặc các mặt khác của cuộc sống.

Lạc đường từ văn phòng tới phòng vệ sinh

Nếu bạn thấy rất hoang mang vì không tìm được đường đến phòng nghỉ hoặc phòng vệ sinh thì đây là dấu hiệu cho thấy có vẻ công việc này không đáp ứng được những nhu cầu tối thiểu của bạn trong cuộc sống.

Quay trở lại chỗ làm cũ

Bạn mơ thấy mình vẫn chưa thoát khởi cơn ác mộng mang tên thực tập cuối khóa và bị mắc kẹt ở không gian đó với những người mà bạn không ưa chút nào. Đây có vẻ là giấc mơ cho thấy bạn cần phải áp dụng một điều gì đó đã học được từ quá khứ vào cuộc sống hiện tại.

Ngoài ra, giấc mơ này cũng là dấu hiệu của sự thụt lùi. Có vẻ như thay vì tiến lên phía trước thì bạn đang dần thụt lùi lại vị trí trước đó chỉ vì bạn cảm thấy nó an toàn hơn và ít mạo hiểm hơn. Tuy nhiên đó không phải là môi trường lí tưởng cho sự phát triển của bạn trong thời điểm hiện tại, vậy nên bạn cần nghiêm túc xem xét lại tình hình hiện tại của bản thân và có kế hoạch hành động hợp lí.

Mơ về đồ dùng văn phòng

Máy tính

Nếu trong mơ bạn thấy mình đang bình tĩnh ngồi làm việc trước màn hình máy tính thì giấc mơ này là dấu hiệu cho thấy hoặc là bạn sắp sửa có những cơ hội mới trong công việc hoặc là bạn mãi vẫn chưa tìm được cơ hội để thể hiện cảm xúc và những mối lo của bản thân trong cuộc sống. Ý nghĩa của giấc mơ này phụ thuộc vào việc bạn cảm nhận như thế nào trong mơ. Tuy nhiên nếu bạn đang làm việc mà máy tính gặp trục trặc hoặc có virus thì dường như bạn đang cảm thấy rất áp lực và bất an về một khía cạnh nào đó của cuộc sống thực vì nó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Bàn làm việc

Bạn đang ngồi ở bàn làm việc của mình trong mơ là dấu hiệu cho thấy sự khám phá bản thân và đi sâu tìm hiểu chính mình. Tuy nhiên nếu bạn đang ngồi ở bàn của người khác chứng tỏ bạn cảm thấy thiếu tự tin về chính mình. Nếu bàn làm việc của bạn cực kì bữa bãi thì bạn cần sắp xếp lại cuộc sống của mình còn nếu bạn đang nằm ngủ dưới bàn thì có vẻ bạn đang thực sự trốn xuống gầm bàn để đánh một giấc trong thực tế đấy.

Ghế

Những chiếc ghế trong mơ là biểu tượng cho sự luân chuyển công tác và sự thích nghi.

Mơ thấy mình đang tìm việc

Tìm một công việc mới

Nếu trong mơ bạn dành hàng giờ liền ngồi trước màn hình máy tính, truy cập vào các trang web tuyển dụng thì có vẻ bạn đang cảm thấy khá thất vọng với tình hình công việc của bản thân trong thực tại và cần phải thay đổi bản thân để cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Nếu bạn thấy mình ứng tuyển vào rất nhiều vị trí khác nhau cùng một lúc thì có lẽ bạn nên tập trung vào một mục tiêu duy nhất nếu thực sự muốn tạo nên những sự thay đổi có ý nghĩa đó.

Bị đuổi việc

Nếu bạn bị đuổi việc trong mơ chứng tỏ cuộc sống của bạn đang trải qua một giai đoạn vô cùng bấp bênh, không chỉ là trong sự nghiệp. Nghiên cứu cho thấy rằng tất cả những mối lo toan của bạn trong cuộc sống từ tình yêu, gia đình,… đều có thể biểu hiện bằng giấc mơ bị đuổi việc.

Giải mã giấc mơ: 15 giấc mơ liên quan tới công việc ám chỉ điều gì? - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Forbes)

Mơ thấy mình vi phạm nội qui

Khỏa thân ở chỗ làm

Đây không chỉ là giấc mơ phổ biến cho những người đã đi làm mà chắc chẳn thời còn là học sinh bạn cũng từng mơ thấy mình đi học trong tình trạng khỏa thân. Đây là giấc mơ cho thấy bạn cảm thấy dễ tổn thương, mong manh và không chuẩn bị đủ kĩ lưỡng để tự tin trong cuộc sống. Đó có thể là tâm trạng khi chuẩn bị gánh vác một trách nhiệm mới mà mình cảm thấy chưa đủ khả năng hoặc thiếu tự tin.

Không chuẩn bị kĩ cho một cuộc họp quan trọng

Nhìn chung giấc mơ này thường xảy đến với những người lúc nào cũng chuẩn bị quá kĩ cho mọi chuyện. Tuy nhiên đây không phải điềm báo cho thấy bạn sẽ quên không mang file thuyết trình hay thậm chí là nhầm lịch họp đâu. Đây chỉ là dấu hiệu cho thấy bạn cảm thấy vô cùng bất an trước những điều mông lung, vô định trong cuộc sống mà thôi.

Đi làm muộn

Đi làm muộn là tình huống phổ biến không chỉ trong mơ nhưng giấc mơ đi làm muộn vì lỡ xe buýt hay bị tắc đường cho thấy bạn đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống hoặc vừa bỏ lỡ một cơ hội nghề nghiệp khiến mình vô cùng nuối tiếc.

Làm "chuyện ấy" với sếp

Nếu bạn có tình cảm đặc biệt với sếp thì giấc mơ này hoàn toàn không cần phải lí giải. Tuy nhiên nếu sếp bạn là kiểu người bạn không có cảm tình thì giấc mơ này cho thấy bạn đang tham vọng có được một phần quyền lực của người đó. Giải mã giấc mơ cho thấy có vẻ như bạn có khá nhiều ý tưởng hay nhưng không đủ quyền lực và trách nhiệm để biến nó thành hiện thực hoặc bị sếp gây áp lực nên không thể thực hiện điều mình muốn.

Mơ thấy công việc nên đánh con nào?

Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh của giấc mơ mà bạn có thể soi được những con số khác nhau. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số những con số liên quan đến giấc mơ xuất hiện công việc: 

- Mơ thấy công việc đánh con 23 - 59 

- Mơ thấy làm công việc cũ đánh 29 - 56 

- Thấy công việc mình đang làm đánh con 03 - 84 

- Chiêm bao thấy công việc thuận lợi, tốt đẹp đánh con 18 - 45 

- Mộng thấy công việc không thuận lợi đánh con 05 - 36 

- Mơ thấy thay đổi công việc đánh số 57 - 89 

- Mộng thấy làm công việc mới đánh con 24 - 84 

- Chiêm bao bị ép làm việc đánh con 08 - 69 

- Mơ thấy được làm công việc mình yêu thích đánh con 90 - 41

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo. 

chọn
[Photostory] Công trường dự án LA Home hơn 100 ha tại Bến Lức, Long An sau 5 tháng khởi công
Khu dân cư Lương Hòa (tên thương mại là LA Home) nằm tại xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Dự án này có quy mô hơn 101 ha, bắt đầu giao đất vào tháng 10/2023 và được khởi công hồi tháng 1 vừa qua.