Giải mã giấc mơ: Giấc mơ li hôn là điềm báo gì?

Giấc mơ li hôn mang nhiều ý nghĩa khác nhau, phụ thuộc vào việc bạn liên quan như thế nào tới cuộc li hôn đó. Giải mã giấc mơ sẽ chỉ ra thông điệp đằng sau những giấc mơ li hôn phổ biến nhất.
Giải mã giấc mơ: Giấc mơ li hôn là điềm báo gì? - Ảnh 1.

Giải mã giấc mơ: Giấc mơ li hôn là điềm báo gì?

Để giải mã giấc mơ li hôn thì điều quan trọng nhất mà bạn phải lưu ý đó là mối liên hệ giữa bạn và việc li hôn, ví dụ như đó là bạn li hôn với bạn đời của mình hay cha mẹ bạn li hôn chẳng hạn. Thực tế cho thấy kể cả những người chưa kết hôn bao giờ cũng có thể mơ thấy mình li hôn. Giấc mơ này cho thấy nỗi lo sợ của bạn về việc cuộc hôn nhân của bạn sẽ không kéo dài.

Nếu viễn cảnh đã xảy ra trong một cuộc hôn nhân nào đó mà bạn là nhân vật chính hoặc bạn từng chứng kiến thì đó là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi, cho thấy cuộc sống tiếp nối và phát triển sau sự việc đó. Đó có thể cũng là lí do tại sao tiềm thức nhắc nhở bạn về dấu mốc cho một sự thay đổi lớn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó những giấc mơ li hôn cũng là những lời cảnh tỉnh về những vấn đề tồn tại trong hôn nhân của bạn mà đó rất có thể sẽ là nguyên nhân dẫn tới kết quả không mong muốn này. Trong đời sống thực, có lẽ bạn cố tình lờ đi và né tránh việc giải quyết những trục trặc đó, vậy nên nếu bạn mơ thấy mình li hôn thì đây thực sự là lúc bạn cần xem xét cách giải quyết các vấn đề giữa mình và đối phương trước khi quá muộn.

Đôi khi những giấc mơ li hôn chỉ đơn giản cho thấy bạn đang giận dỗi vợ hoặc chồng mình một vấn đề nào đó hoặc đó là dấu hiệu cho thấy sâu thẳm bên trong bạn biết rằng mối quan hệ này sắp kết thúc.

Mơ thấy li hôn cũng là dấu hiệu cho thấy bạn lúc nào cũng lo sợ bị bỏ rơi. Ban đầu giấc mơ này với bạn chẳng khác nào một cơn ác mộng và chắc chắn bạn sẽ đứng ngồi không yên vì lo sợ nó sẽ xảy ra trong thực tế.

Nếu bạn hoặc người ấy đang cần có không gian riêng vì cảm thấy mối quan hệ hiện tại quá gò bó thì đó cũng có thể là nguyên nhân dẫ đến giấc mơ li hôn.

Giải mã giấc mơ: Giấc mơ li hôn là điềm báo gì? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: AZ Legal Documents)

Không chỉ các cặp đôi đang gặp trục trặc mà ngay cả những cặp vợ chồng cực kì hạnh phúc đôi lúc cũng mơ thấy mình li hôn. Lí do có thể xuất phát từ việc cuộc sống hôn nhân đang quá hạnh phúc, viên mãn và tràn ngập màu hồng nên bạn quá lo sợ rằng một ngày bức tranh tuyệt vời ấy sẽ bị phá vỡ.

Một trong những thông điệp phổ biến của giấc mơ này đó là cho thấy bạn thực sự muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này tại đây. Bạn không hài lòng với mối quan hệ hiện tại hoặc cảm thấy cô đơn trong chính cuộc hôn nhân này. Vì thế bạn không có lí do gì để tiếp tục.

Ngoài việc liên quan đến hôn nhân thì giấc mơ li hôn cũng có thể ám chỉ những mặt đối nghịch trong cuộc sống của bạn và thông qua giấc mơ này giúp bạn phân định chúng rạch ròi hơn. Có thể bạn đang có ý định từ bỏ một số người hoặc thoát ra khỏi không gian quen thuộc của mình để đi theo một hướng mới. Có thể bạn quyết định từ bỏ một quan niệm lỗi thời hoặc một thói quen xấu. Có thể bạn cảm thấy không thể dựa dẫm được vào một người nào đó trong cuộc sống của mình nữa hoặc đơn giản là bạn lường trước được sự kết thúc, phân li trong một mối quan hệ nào đó.

Giấc mơ li hôn đôi khi cũng là dấu hiệu cho thấy bạn muốn một vài người biến mất khỏi cuộc sống của mình. Có thể bạn sẽ sớm đưa ra quyết định từ bỏ họ vì bạn thấy đó là việc nên làm.

Giấc mơ li hôn có thể dự đoán những thay đổi quan trọng trong nhận thức và đức tin của bạn. Có thể cuộc sống của bạn sẽ rẽ sang một hướng mới hoặc bạn không còn cảm thấy hứng thú với những thứ trước đây mình từng đam mê nữa.

Li hôn không phải lúc nào cũng là điều tồi tệ, vậy nên giấc mơ li hôn đôi khi cũng thể hiện niềm hạnh phúc và sự ăn mừng tự do, độc lập của bạn. Có thể gần đây bạn đã giải thoát bản thân khỏi một tình huống tiến thoái lưỡng nan nào đó và có thể thở phào nhẹ nhõm.

Thường thì giấc mơ này sẽ xuất hiện trong những giai đoạn có nhiều thay đổi trong cuộc sống mà bạn đang trải qua. Có thể bạn đang chuyển nhà, chuyển đổi công việc hoặc thay đổi thói quen sinh hoạt,… Tuy nhiên nhìn chung không có gì phải lo lắng trong những trường hợp này cả. Những giấc mơ này chỉ cho thấy cảm xúc vừa hào hứng vừa xen lẫn bất an của bạn về những thay đổi đang diễn ra trong cuộc sống của mình mà thôi.

Xem thêm "Giải mã giấc mơ: Mơ thấy chồng/ vợ ngoại tình có ý nghĩa như thế nào?" tại đây

Những giấc mơ li hôn phổ biến và ý nghĩa

Mơ thấy mình li hôn

Nếu bạn mơ thấy mình chuẩn bị li hôn thì có thể bạn cần sắp xếp lại mọi việc trong cuộc sống của mình theo thứ tự ưu tiên, không chỉ là về kế hoạch thực hiện mục tiêu sự nghiệp mà về tất cả các khía cạnh trong cuộc sống.

Đôi khi giấc mơ này cũng là dấu hiệu cho thấy sự lo lắng, bất an và áp lực phải sống một mình của bạn.

Giấc mơ này cũng có thể ám chỉ rằng bạn không hài lòng với vợ hoặc chồng của mình trong thực tế hoặc có thể bạn cần phải tách mình khỏi một người hoặc một tình huống nào đó trong cuộc sống.

Mơ thấy mình li hôn cũng có thể là do bạn đã làm sai một chuyện gì đó và giờ bạn rất muốn được sửa sai. Bạn cần phải thay đổi một số thói quen xấu và những quan điểm lỗi thời vì những thứ như vậy sẽ chỉ tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn mà thôi.

Mơ thấy mình li hôn với vợ hoặc chồng hiện tại

Nếu bạn mơ thấy mình li hôn với bạn đời thì có vẻ bạn khao khát độc lập và tự do trong cuộc sống. Đôi khi đây là dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn đang đối mặt với nhiều vấn đề chưa được giải quyết và đó có thể chính là nguyên nhân dẫn tới li hôn. Ngoài ra, rất có thể giấc mơ này phản ánh mong muốn của bạn trong thực tế, đó là bạn thực sự muốn li hôn.

Mơ thấy bố mẹ li hôn hoặc đã li hôn

Nếu bạn mơ thấy bố mẹ mình đang trong giai đoạn làm thủ tục li hôn hoặc đã li hôn trong khi thực tế không phải vậy thì chứng tỏ giữa bạn và bố mẹ đang xảy ra vấn đề gì đó. Có thể bạn đang cố gắng rất nhiều nhưng vấn không thể làm họ hài lòng và điều đó khiến bạn mệt mỏi.

Giấc mơ này cũng chỉ ra rằng bạn thiếu kiên định trong hành động và việc làm của mình trong thực tế. Đó có thể chính là lí do tại sao bạn chưa đạt được thành công.

Giải mã giấc mơ: Giấc mơ li hôn là điềm báo gì? - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Huffington Post)

Người độc thân mơ thấy mình li hôn

Nam độc thân mơ thấy ai đó li hôn mình thì chứng tỏ bạn cảm thấy mình đang gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở về mặt cảm xúc. Ngược lại, nữ đọc thân mơ thấy li hôn cho thấy bạn gặp khó khăn không chỉ trong giao tiếp xã hội mà cả trong nhận thức và cách ứng xử của mình nữa.

Các cặp vợ chồng mơ thấy mình li hôn

Nếu bạn mơ thấy mình và bạn đời li hôn thì có thể cuộc hôn nhân của hai người đang có rất nhiều vấn đề và cả hai đều có những cảm xúc rất tiêu cực về những vấn đề đó. Hãy xem giấc mơ này là một dấu hiệu để tự nhắc nhở bản thân nghiêm túc xem xét những suy nghĩ, cảm xúc của mình về cuộc hôn nhân này.

Mơ thấy mình li hôn (khi đang thực hiện thủ tục li hôn)

Nếu bạn đang thực hiện thủ tục li hôn thì giấc mơ này rất thường gặp và nó cho thấy bạn cần sắp xếp cuộc sống của mình theo thứ tự ưu tiên.

Có thể bạn cần tách mình khỏi một vài tình huống, một vài người hoặc một vài khía cạnh nào đó. Đôi lúc giải mã giấc mơ này cũng cho thấy bạn lo sợ về việc li hôn vì sợ cô đơn và đó là lí do giấc mơ này xuất hiện không chỉ một lần.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.