Giải mã giấc mơ: Thai mộng của bạn truyền tải thông điệp gì?

Những giấc mơ là một phần phương thức truyền tải thông điệp, suy nghĩ hoặc phản ánh một khía cạnh nào đó trong cuộc sống của con người. Khi một người phụ nữ mang thai, thai mộng của họ ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu sa liên quan tới thai kì và bản thân người đó.
Giải mã giấc mơ: Thai mộng của bạn truyền tải thông điệp gì? - Ảnh 1.

Giải mã giấc mơ: Thai mộng của bạn truyền tải thông điệp gì?

Thai mộng có thể xuất hiện trong bất kì giai đoạn nào của thai kì. Mỗi thai phụ, tùy theo điều kiện, hoàn cảnh sống, công việc, thói quen, sở thích, các mối quan hệ,… lại có rất nhiều những giấc mơ khác nhau, thậm chí trong đó có những giấc mơ vô cùng kì lạ và khó để giải mã giấc mơ. Thường thì thai mộng xuất hiện nhiều hơn trong 3 tháng đầu của thai kì vì đây là thời điểm giấc ngủ của người mẹ kém hơn, dễ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài hơn và họ cũng tưởng tượng rất nhiều về cuộc sống sau khi đã làm mẹ.

Sự thay đổi về hoóc-môn và nội tiết tố trong quá trình mang thai là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới thai mộng. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng tới tần suất cũng như cường độ các giấc mơ của người mẹ. Dưới đây là một số những giấc mơ phổ biến thường gặp ở phụ nữ mang thai và ý nghĩa của chúng.

Giấc mơ về sự đãng trí

Người mẹ có thể mơ thấy mình quên cho con ăn, quên thay bỉm cho con, quên khóa cửa hoặc quên tắt bếp, rút phích cắm bàn là,… Trong giấc mơ này bạn thấy cuộc sống của mình đảo lộn và lúc nào cũng nhớ nhớ quên quên. Đây là giấc mơ cho thấy bạn chưa sẵn sàng làm mẹ và đang cực kì hoang mang khi chẳng bao lâu nữa sẽ đón một sinh linh bé nhỏ ra đời.

Giấc mơ bị tấn công hoặc bị ngã

Nếu trong mơ bạn thấy mình bị động vật hoặc người lạ tấn công hay chẳng may bị ngã từ một độ cao nhất định thì có thể bạn đang cảm thấy khá bất an, lo lắng và dễ tổn thương hơn bao giờ hết. Thai kì là giai đoạn tâm trạng người phụ nữ khá nhạy cảm nên giấc mơ này cũng không có gì quá đáng lo ngại.

Giấc mơ cầu cứu

Bạn thấy mình bị mắc kẹt trong một chiếc xe, thang máy hoặc trong một căn phòng kín chật hẹp, thiếu không khí tượng trưng cho nỗi sợ bị ràng buộc, bị mất tự do khi trở thành mẹ. Bạn nghĩ rằng đứa con sẽ choán hết tất cả thời gian riêng tư của bạn và bạn sẽ chẳng thể làm gì khác ngoài việc trở thành một bà mẹ "bỉm sữa" toàn thời gian.

Giấc mơ thói quen ăn uống đảo lộn

Bạn mơ thấy mình ăn quá nhiều hoặc quá ít, ăn những thứ không có lợi cho sức khỏe, chán ăn hoặc thậm chí là buồn nôn, ám ảnh khi nhìn thấy thức ăn,… Đây có lẽ là giấc mơ thường gặp của các bà mẹ khi buộc phải áp dụng một chế độ ăn nghiêm ngặt để đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Có thể chế độ đó quá khắc nghiệt, đòi hỏi bạn phải ăn nhiều thứ mình không thích hoặc phải ăn quá nhiều. Điều đó khiến bạn không còn cảm giác hứng thú với chuyện ăn uống nữa.

Giấc mơ bị bỏ rơi

Có thể đôi lúc trong quá trình mang thai, người mẹ mơ thấy bạn đời tỏ ra thân thiết quá mức với một người khác giới hoặc cảm thấy bạn đời không còn quan tâm, tình cảm với mình như xưa. Giấc mơ này cho thấy bạn đang lo sợ về việc mang thai và sinh con sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ngoại hình và dáng vóc của mình và điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sự tự tin cũng như hạnh phúc gia đình bạn.

Giấc mơ về một người thân đã khuất

Giấc mơ này cho thấy bạn đang dần làm quen với việc làm mẹ và dần kết nối đứa trẻ trong bụng – một thế hệ mới với những thế hệ đi trước trong gia đình. Có thể khi mang thai bạn nghĩ về ông bà, cha mẹ, về những người có công lao sinh thành dưỡng dục mình nhiều hơn thường lệ vì đó cũng là những trách nhiệm và là niềm vui của bạn sau khi trở thành mẹ.

Giấc mơ về cuộc sống mẹ "bỉm sữa" sau này

Bạn sẽ mơ thấy mình ôm ấp, vuốt ve, hôn hít và chăm sóc đứa trẻ do mình dứt ruột đẻ ra. Đây cũng là một cách tốt để tập làm cha mẹ và bắt đầu hình thành sợi dây kết nối giữa người mẹ và đứa trẻ ngay khi nó còn trong bụng mẹ.

Giải mã giấc mơ: Thai mộng của bạn truyền tải thông điệp gì? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: yubapost)

Giấc mơ về đứa con sau này của mình

Có lẽ đây là giấc mơ phổ biến nhất với phụ nữ đang mang thai. Giấc mơ con mình sau này sẽ trông như thế này, thừa hưởng điểm này của bố, điểm này của mẹ,… mang đến rất nhiều ý nghĩa và cảm xúc với bạn. Nếu bạn mơ thấy đứa trẻ bị ốm hoặc có một khiếm khuyết nào đó thì chứng tỏ bạn đang rất lo lắng về quá trình mang thai, sinh nở và nuôi con sau này. 

Nếu bạn mơ thấy con mình có một tài năng đặc biệt nào đó thì có thể bạn đang lo lắng không biết con mình có được thông minh sáng dạ hoặc có tham vọng và thành công trong tương lai hay không. Nếu bạn mơ thấy đó sẽ là một bé trai hoặc một bé gái thì tức là bạn thích con mình mang giới tính này hơn là giới tính kia và bạn rất mong đến ngày được biết thông tin đó.

Giấc mơ lao động

Nếu trong quá trình mang thai người mẹ mơ thấy mình phải làm việc vất vả, không được nghỉ ngơi đầy đủ hoặc không có chế độ dinh dưỡng hợp lí thì chứng tỏ bạn đang rất lo lắng về chuyện sinh nở sau này.

Giấc mơ "chuyện ấy"

Đây cũng là một trong số những giấc mơ thường gặp trong thai kì. Giấc mơ tình dục thường thể hiện những khát khao, mong muốn hoặc những bí mật thầm kín mà bạn đang kìm nén hoặc đang tưởng tượng ra. Hoóc-môn là "thủ phạm" của giấc mơ này và có rất nhiều viễn cảnh có thể xảy ra trong mơ, ví dụ như quan hệ với bạn đời, với bạn trai cũ hoặc với thần tượng của bạn.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

chọn
Giá bất động sản dự án sẽ leo thang với Luật Đất đai mới?
Theo chuyên gia Savills, với Luật Đất đai 2024, giá đất bồi thường trong giải phóng mặt bằng cho các dự án sẽ tăng cao, khiến tổng chi phí đầu tư ban đầu của dự án tăng, có thể dẫn đến giá BĐS dự án tăng theo.