Giáo sư vừa ẵm con cho sinh viên vừa giảng bài

Một bức ảnh giáo sư một tay ẵm em bé, một tay cầm bút viết bảng giảng bài cho sinh viên đang gây chú ý trên mạng xã hội những ngày qua
giao su vua am con cho sinh vien vua giang bai Thông tin tuyển sinh 2018 (10/5): Cạnh tranh đỗ - trượt chỉ bằng 0,01 điểm
giao su vua am con cho sinh vien vua giang bai Hôm nay (10/5) hạn cuối đổi nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM
giao su vua am con cho sinh vien vua giang bai 'Hiệu trưởng còn không quyết được thì tự chủ đại học cái gì?'

Đó là giáo sư bộ môn vật lý Bruce Johnson (58 tuổi) từ Đại học bang Arkansas, Mỹ. Ngạc nhiên hơn, người thầy này cho biết đây không phải là lần đầu tiên ẵm con giùm sinh viên của mình.

"Mỗi học kỳ, có tới 2-3 sinh viên đem con tới lớp học", ông nói. Ông cho biết đây là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời làm thầy giáo của mình. "Gần đây nhất, một nữ sinh viên đã mang đứa con trai 2 tuổi đến lớp vài lần và chúng tôi đã chơi với nhau rất vui vẻ", ông kể.

Thực tế ở Mỹ, chuyện giáo sư giữ em bé phổ biến đến nỗi khi bạn gõ Google cụm từ tiếng Anh "professor holds baby", rất nhiều câu chuyện tương tự đã được nói đến. GS Johnson cho biết tại bang Arkansas, nhiều giảng viên cho phép sinh viên của mình mang con tới lớp nếu họ không tìm được người trông nom.

Tuy đã đứng trên bục giảng 24 năm nay nhưng thầy Johnson luôn cảm thấy những sinh viên vượt qua những khó khăn về gia đình, con nhỏ để lên lớp học tập, lấy bằng là điều kỳ diệu. "Những điều người thầy như chúng tôi làm chỉ là một phần nhỏ so với khó khăn mà họ vượt qua", ông nói.

Khi lần đầu tiên được chia sẻ bởi một đồng nghiệp của giáo sư Johnson, bức ảnh đã nhận được hàng nghìn lượt xem chỉ trong 3 ngày. "Tôi không thể cưỡng lại nụ cười rạng rỡ và cánh tay bé nhỏ của cô bé Izzy hướng tới mình, nên tôi đã đề nghị với mẹ cô bé (nữ sinh viên Kristen Black) liệu mình có thể ẵm cháu không", ông nhớ lại.

giao su vua am con cho sinh vien vua giang bai
Kristen Black và bé Izzy

Được biết, Kristen Black (21 tuổi) đã phải hoãn một học kỳ vì có em bé. Hiện cô đã quay lại trường và tiếp tục học để trở thành kỹ thuật viên đo thị lực như mơ ước. "Tôi đấu tranh rất nhiều và nói với giáo sư: Dù rất muốn nhưng em không thể đến lớp do có con nhỏ 8 tháng tuổi. Ông liền trả lời em cứ vô tư mang con theo", Black kể lại.

Kristen Black nhớ lại được nửa buổi học, thầy Johnson đi vòng quanh phòng và dừng lại ở bàn của Black. Lúc đó, Izzy mỉm cười với Johnson và ông xin phép ẵm cô bé. "Làm sao không tan chảy khi có ai đó quá dễ thương mỉm cười với bạn", giáo sư Johnson - người có 4 đứa con, 7 đứa cháu - cho hay.

Izzy vui vẻ cười đùa trong tay của giáo sư trong khoảng 20 phút khi ông vẫn đang miệt mài giảng bài cho sinh viên. Ông cũng đưa cho Izzy một cái nắp bút để cô bé chơi trong khi ông viết bảng.

"Tôi rất biết ơn vì nghĩa cử tốt đẹp của thầy. Hành động chứng tỏ ông là người thầy giáo tuyệt vời, thực sự quan tâm đến sinh viên của mình", nữ sinh viên Kristen Black cảm kích.

giao su vua am con cho sinh vien vua giang bai Thông tin tuyển sinh 2018 (10/5): Cạnh tranh đỗ - trượt chỉ bằng 0,01 điểm

Nhiều trường đại học top đầu Hà Nội tuyển sinh bằng xét học bạ, cạnh tranh đỗ -trượt chỉ bằng 0,01 điểm, một số trường ...

giao su vua am con cho sinh vien vua giang bai Hôm nay (10/5) hạn cuối đổi nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM

Theo quy định của Sở GD&ĐT TP.HCM, sau khi công bố số lượng nguyện vọng nộp vào các trường THPT, từ ngày 4-10/5 là thời ...

giao su vua am con cho sinh vien vua giang bai 'Hiệu trưởng còn không quyết được thì tự chủ đại học cái gì?'

Từ trường hợp của GS Trương Nguyện Thành, đại diện một số trường cho rằng câu chuyện tự chủ đại học ở Việt Nam vẫn ...

chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.