Gọi vong, thu hàng trăm tỉ: Trụ trì thừa nhận sự việc xảy ra ở chùa Ba Vàng

Trong buổi làm việc với TP Uông Bí, Đại đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng đã thừa nhận sự việc báo chí phản ánh xảy ra tại chùa.
Gọi vong, thu hàng trăm tỉ: Trụ trì thừa nhận sự việc xảy ra ở chùa Ba Vàng - Ảnh 1.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng.

Liên quan đến vụ việc "gọi vong, thu hàng trăm tỉ đồng" xảy ra tại chùa Ba Vàng (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) thực hiện “gọi vong”, thu hàng trăm tỉ đồng, chiều 21/3, trao đổi với Báo Giao thông, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội động trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam – Thượng toạ Thích Đức Thiện cho biết, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có văn bản gửi Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, đề nghị tổ chức ngay buổi làm việc với Trụ trì chùa Ba Vàng là Đại đức Thích Trúc Thái Minh để kiểm điểm làm rõ sự việc. Đồng thời, có báo cáo bằng văn bản gửi gấp về Văn phòng T.Ư Giáo hội phật giáo Việt Nam để có cơ sở trả lời báo chí.

Đặc biệt, Giáo hội phật giáo Việt Nam yêu cầu Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Quảng Ninh cần thực hiện chấn chỉnh việc thuyết giảng tại chùa Ba Vàng, cũng như có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với các cá nhân nếu để xảy ra sai phạm trong thuyết giảng gây mê tín dị đoan.

Cũng theo Thượng toạ Thích Đức Thiện, ngay chiều qua, TP Uông Bí đã đến làm việc với chùa Ba Vàng và Đại đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng. Theo đó, Trụ trì đã thừa nhận những sự việc báo chí phản ánh là xảy ra ở chùa Ba Vàng.

Đề cập đến việc phật tử Phạm Thị Yến thường tổ chức thuyết pháp tại Chùa Ba Vàng, đưa lên mạng xã hội; thậm chí, bà Yến đã dẫn chứng những con người cụ thể, lôi cả những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh và có những lời lẽ xúc phạm rằng họ có ác nghiệp nên bị báo oán, Thượng toạ Thích Đức Thiện nhấn mạnh đó là việc làm không đúng với giáo lý nhà phật, không đúng cả về khía cạnh đạo đức xã hội.

Ông cho biết, việc cho phật tử thuyết giảng tại chùa là trách nhiệm của trụ trì, và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tới đây sẽ xem xét kiểm điểm lại trụ trì chùa Ba Vàng trong việc này – cũng là thành viên của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trước đó, Báo Lao động có bài điều tra phản ánh, tại chùa Ba Vàng xuất hiện tình trạng truyền bá vong báo oán, mỗi năm thu trăm tỉ đồng. Đáng chú ý, ngay sau khi bài viết được đăng tải và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người dân đã bày tỏ sự lo lắng và hoang mang trước sự việc này.

Lãnh đạo TP Uông Bí sau đó khẳng định, ngay khi tiếp nhận thông tin, UBND thành phố đã nhanh chóng thành lập đoàn công tác chuyên môn đến làm việc trực tiếp tại chùa Ba Vàng, và sẽ báo cáo cụ thể với UBND tỉnh Quảng Ninh.

Vụ chùa Ba Vàng lợi dụng vong: Hội đồng trị sự GHPG Việt Nam chỉ đạo "nóng"Vụ chùa Ba Vàng lợi dụng vong: Hội đồng trị sự GHPG Việt Nam chỉ đạo 'nóng' Hoạt động gọi vong báo oán tại chùa Ba Vàng đã được cảnh báo từ... 2 năm trước!Hoạt động gọi vong báo oán tại chùa Ba Vàng đã được cảnh báo từ... 2 năm trước! Chùa Ba Vàng "gọi vong" thu hàng trăm tỉ, Ban Tôn giáo Chính phủ lên tiếngChùa Ba Vàng 'gọi vong' thu hàng trăm tỉ, Ban Tôn giáo Chính phủ lên tiếng
chọn
NHNN khẳng định không thiếu room tín dụng, doanh nghiệp địa ốc vẫn kêu khó tiếp cận
Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, không có câu chuyện thiếu room tín dụng, các ngân hàng thương mại đang rất thoải mái nguồn lực cho vay. Tuy nhiên, giới doanh nghiệp địa ốc cho biết việc tiếp cận tín dụng thời gian qua vẫn gặp nhiều khó khăn.