Vụ chùa Ba Vàng lợi dụng vong: Gia đình nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên sẽ mời công an vào cuộc

Bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên cho biết, gia đình vô cùng bức xúc trước những lời nói của bà Phạm Thị Yến, hôm nay gia đình sẽ liên hệ để mời công an vào cuộc.

Liên quan đến vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (Điện Biên) bị sát hại khi đang đi giao gà vào chiều 30 Tết, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video giải thích về vụ nữ sinh ở Điện Biên bị sát hại của bà Phạm Thị Yến, một phật tử chùa Ba Vàng đã có những lời giải thích mang tính xúc phạm tới gia đình và vong linh người đã khuất, ngay lập tức đoạn video này thu hút được rất nhiều sự phẫn nộ từ gia đình và cư dân mạng.

Vụ chùa Ba Vàng lợi dụng vong: Gia đình nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên sẽ mời công an vào cuộc - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Yến- phật tử chùa ba Vàng. (Ảnh cắt từ clip).

Trong đoạn video đăng tải có đoạn bà Phạm Thị Yến giải thích: "Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) khiến bị hiếp như vậy, mà nguyên nhân chính là do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp và duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh.

Hai cái này cộng vào nhau khiến cho bạn ấy bị như vậy. Ai làm gì cũng phải là do quả báo của chính mình. Bạn ấy bị người khác xâm hại về thân thể, hãm hiếp, giết chết, Yến sẽ đưa ra cho quý đạo hữu để chúng ta tư duy.

Bạn ấy trong tiền kiếp phải có hai loại tội, thứ nhất là sát mạng chúng sinh dã man; thứ hai là về mặt thân thể, trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm, cho nên mới bị quả báo như vậy...", lời bà Yến nói trong đoạn clip.

Vụ chùa Ba Vàng lợi dụng vong: Gia đình nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên sẽ mời công an vào cuộc - Ảnh 2.

Nạn nhân Cao Thị Mỹ D. bị sát hại khi đang đi giao gà.

Sáng nay 21/3, trao đổi với chúng tôi bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh bị sát hại tỏ ra vô cùng bức xúc trước những lời nói của bà Yên nói về con gái mình bị sát hại khi đi giao gà trong dịp Tết vừa qua.

 "Tôi không chấp nhận và đồng tình, nhà tôi không mê tín, phật pháp mà giỏi thì tôi đánh đổi tất cả, tôi chấp nhận mất hết không còn gì để đổi con tôi được sống, liệu phật pháp có làm được hay không", mẹ nữ sinh bức xúc nói. 

Sau khi vụ việc đau lòng xảy ra với con tôi, nhiều phật tử ở các chùa ở địa phương khi nghe tin về vụ việc thì thường xuyên đến cầu siêu cho con tôi mà không lấy tiền.

"Các thầy chùa vẫn đến giúp gia đình, cúng cầu siêu cho cháu, không lấy tiền, chứ còn như thế kia là xúc phạm gia đình, xúc phạm người đã khuất", bà Hiền cho biết.

Trước những phát ngôn gây bức xúc từ phía bà Phạm Thị Yến, phật tử của chùa Ba Vàng, bà Hiền mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm.

"Mong báo chí và cả lực lượng chức năng vào cuộc vừa để trấn an cho xã hội không còn mê tín dị đoan nữa, cho những phật tử đi chùa không phải nghe giảng những cái vớ vẩn, linh hồn người ta đã mất còn moi lên, lại còn nói rõ tên tuổi con người ta nữa", bà Hiền chia sẻ.

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.