Vụ chùa Ba Vàng lợi dụng vong báo oán, thu trăm tỉ: Bộ Văn hoá yêu cầu xác minh và chấn chỉnh

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ các vấn đề được báo chí nêu lên trong hoạt động của chùa Ba Vàng và đề xuất các giải pháp chấn chỉnh vi phạm (nếu có).

Thông tin từ Bộ VHTT&DL ngày 21/3 cho biết, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Nguyễn Thái Bình đã ký văn bản số 169/VP-TT, truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhằm làm rõ một số thông tin liên quan đến chùa Ba Vàng (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) mà dư luận đã phản ánh.

Vụ chùa Ba Vàng lợi dụng vong báo oán, thu trăm tỉ: Bộ Văn hoá yêu cầu xác minh và chấn chỉnh - Ảnh 1.

Hoạt động gọi vong tại chùa Ba Vàng diễn ra nhiều năm qua.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo một số đơn vị chức năng của Bộ làm rõ vấn đề dư luận phản ánh quanh việc truyền quan niệm vong báo oán ở chùa Ba Vàng.

Bộ trưởng giao cho Cục Di sản văn hoá chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan khẩn trương ra văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh yêu cầu báo cáo làm rõ vấn đề dư luận đang quan tâm.

Bộ trưởng cũng giao cho Thanh tra của Bộ chủ trì, phối hợp với Cục Di sản văn hoá, Cục Văn hoá cơ sở thành lập đoàn công tác để làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh Quảng Ninh để xác minh, làm rõ các vấn đề nêu trên, đề xuất giải pháp cụ thể nhằm chấn chỉnh vi phạm nếu có.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hoả tốc nêu ý kiến giao UBND thành phố Uông Bí chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và Thể thao, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ những thông tin nội dung được phản ánh, có biện pháp kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm (nếu có).

Thông tin cho các cơ quan báo chí biết về kết quả giải quyết, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/3.

Quanh thông tin vụ truyền bá oan hồn ở chùa Ba Vàng: Đâu là sự thật?Quanh thông tin vụ truyền bá oan hồn ở chùa Ba Vàng: Đâu là sự thật? UBND tỉnh Quảng Ninh xác minh vụ chùa Ba Vàng lợi dụng vong báo oán, thu trăm tỉ đồng mỗi nămUBND tỉnh Quảng Ninh xác minh vụ chùa Ba Vàng lợi dụng vong báo oán, thu trăm tỉ đồng mỗi năm Hà Nội: Hàng nghìn người chen chân cúng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh trong đêmHà Nội: Hàng nghìn người chen chân cúng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh trong đêm
chọn