Gợi ý 3 mẫu lời dẫn chương trình ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3

Hòa cùng không khí hân hoan của ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh 26/3, các đơn vị nhà trường đang tất bật chuẩn bị cho những buổi lễ chào mừng sắp tới. Những lời dẫn chương trình chỉnh chu sẽ càng giúp cho buổi lễ được thành tốt hơn nữa.

Tham khảo 3 mẫu lời dẫn chương trình kỷ niệm chào mừng ngày 26/3

Dưới đây là gợi ý 3 mẫu lời dẫn chương trình ngày thành lập Đoàn 26/3 mà bạn có thể tham khảo: 

Mẫu lời dẫn chương trình kỷ niệm ngày 26/3 số 1

I- VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các đồng chí đoàn viên thanh niên, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hoà chung với không khí tuổi trẻ cả nước tích cực thi đua chào mừng kỷ niệm ..... năm ngày thành lập đoàn TNCS HCM (6/3/1931 - 26/3/2023). Thầy và trò trường … đã chuẩn bị một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng buổi lễ.

Các tiết mục văn nghệ......

Vừa rồi là những tiết mục văn nghệ chào mừng của thầy và trò trường ... một lần nữa xin quý vị đại biểu và các em nổ một tràng pháo tay thật lớn để cảm ơn và chúc mừng.

Sau đây là chương trình của buổi lễ. Trước khi chương trình chính thức được bắt đầu tôi xin thông qua chương trình nội dung của buổi lễ:

1. Ổn định tổ chức

2. Chào cờ Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

3. Diễn văn kỷ niệm ngày thành lập đoàn

4. Lãnh đạo nhà trường phát biểu

5. Lãnh đạo xã phát biểu

6. Bế mạc buổi lễ

Sau buổi lễ xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các đồng chí đoàn viên thanh niên, các thầy cô giáo các em cùng dự buổi lễ kết nạp đội viên mới cho các em nhi đồng ở khối 3. Sau buổi lễ kết nạp đội là tổ chức các trò chơi dân gian cho các em học sinh.

Tiếp sau đó là lễ trao giải thưởng các hoạt động thi đua chào mừng ngày thành lập đoàn 26/3.

Sau khi trao giải thưởng xong xin mời các vị đại biểu các đồng chí đoàn viên thanh niên các đồng chí cán bộ công nhân viên nhà trường tập trung về văn phòng hội ý và rút kinh nghiệm.

II- LỄ KỶ NIỆM

Sau đây xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu cùng toàn thể các em học sinh đứng dậy chỉnh đốn trang phục chuẩn bị làm lễ chào cờ.

1.Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

- Kính thưa quý vị đại biểu

- Thưa toàn thể các đồng chí đoàn viên.

Như chúng ta đã biết - Ngày 3/2/1930 Đảng cộng sản VN được thành lập.Một năm sau ngày thành lập vào ngày 26/3/1931- Đảng ta đã quyết định thành lập một tổ chức tập hợp những thanh niên yêu nước và lấy tên là Đoàn TNCS Đông Dương (nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) cho đến nay trải qua ...... năm một chặng đường lịch sử. Các thế hệ thanh niên nối tiếp nhau viết nên trang sử truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó ngày 26/3 trở thành ngày truyền thống của đoàn.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào … năm học 2023 thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2023)

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy xã sự nhất trí của chi bộ BGH nhà trường, hôm nay BCH chi Đoàn trường ........ Phối hợp với Đoàn xã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ............ năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh .

Tới dự và chỉ đạo lễ mít tinh hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu :

+ Về địa phương, xin được trân trọng giới thiệu:

Đồng chí ... - …

Đồng chí … - …

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

Về dự hôm nay còn có sự hiện diện của các đồng chí:

Đồng chí ... - …

Đồng chí … - …

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

+ Về phía nhà trường, xin được trân trọng giới thiệu:

- Thầy ......................... – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường.

- Cô ............................ – Phó Hiệu trưởng.

Xin nhiệt liệt chúc mừng!

Về dự hôm nay còn có đông đủ các đồng chí ủy viên BCH Đoàn xã, các đồng chí bí thư các chi đoàn các đồng chí đoàn viên thanh niên các đồng chí giáo viên cán bộ công nhân viên nhà trường và các em học sinh trường .......... xin nhiệt liệt chào mừng.

3. Diễn văn kỷ niệm

Kính thưa các vị đại biểu , kính thưa các đồng chí

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Đồng chí ............... Chủ tịch hội đồng đội, bí thư đoàn xã lên đọc diễn văn kỷ niệm ngày thành lập đoàn TNCS HCM.

Xin trân trọng kính mời đồng chí.

Xin trân trọng cảm ơn đồng chí, vừa qua chúng ta đã được ôn lại chặng đường  cống hiến và trưởng thành của đoàn thanh niên Cộng Sản HCM chúng ta tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của đảng ủy chính quyền địa phương tuổi trẻ xã Thanh Luận sẽ không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện và lao động sản xuất để đưa quê hương thanh Luận càng giàu và đẹp hơn.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các đồng chí.

Tới dự lễ mít tinh hôm nay chúng ta vinh dự được đón nhận sự quan tâm sâu sắc của chi bộ, BGH nhà trường đối với thế hệ trẻ . sau đây Xin trân trọng kính mời đồng chí ................ bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ý kiến. Xin kính mời Đồng chí .

(Xin trân trọng cảm ơn ý kiến phát biểu của đồng chí ......... Bí thư chi Bộ hiệu trưởng nhà trường. Thay mặt ban tổ chức xin kính chúc đồng chí cùng gia đình sức khỏe và thành đạt)

Kính thưa các vị đại biểu kính thưa các đồng chí

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ hôm nay chúng ta vinh dự được đón Đồng chí ........... Bí thư Đảng ủy xã. sau đây Xin trân trọng giới thiệu và kính mời Đồng chí lên phát biểu ý kiến chỉ đạo Xin kính mời Đồng chí .

(Xin trân trọng cảm ơn ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí bí thư đảng ủy xã Thay mặt BTC cảm ơn xin cảm ơn và kính chúc đồng chí cùng gia đình mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống) xin trân trọng cảm ơn.

4. Bế mạc buổi lễ

Kính thưa các vị đại biểu!

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc chương trình lễ kỷ niệm .......... năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931- 26/03/2023 đến đây kết thúc, xin cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh, cuối cùng xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các đồng chí Đoàn viên thanh niên, các em học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Xin chân trọng cảm ơn.

Ảnh: Đoàn thanh niên

Mẫu lời dẫn chương trình kỷ niệm ngày 26/3 số 2

Kính thưa quý vị đại biểu, quý khán giả, Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Trước hết cho phép chúng tôi những người dẫn chương trình đêm nay thay mặt ban tổ chức hội diễn văn nghệ xin gửi đến quý vị lời chúc sức khỏe, lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa quý vị đại biểu, quý khán giả. Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Tháng ba lại về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến… Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất. Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường ......... đã không ngừng phấn đấu vươn lên để thiết thực kỷ niệm những ngày lễ trọng đại của tháng ba lịch sử. Với ý nghĩa đó, đêm nay trường ....... tổ chức một chương trình văn nghệ chào mừng sự kiện lịch sử trọng đại này. Đây là những tiết mục đã được lựa chọn và dàn dựng công phu của các em học sinh và tập thể giáo viên nhà trường sau gần 1 tháng chuẩn bị.

Và sau đây, chương trình văn nghệ chào mừng 92 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2023) của trường ……. xin phép được bắt đầu! 

Đảng cho ta cả mùa xuân với ánh sáng rạng ngời, đưa con thuyền cách mạng đến bến bờ thắng lợi và xây dựng đất nước vì dân giàu nước mạnh, văn minh. Hướng về Đảng, những người lính vững tay súng, anh công nhân mạnh tay búa, người nông dân chắc tay liềm, các nhà giáo hăng say trên bục giảng. Hướng về Đảng, hàng triệu thanh niên đang sôi sục hăng say xây dựng quê hương giàu đẹp. Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh luôn là niềm tự hào, niềm tin bao la của muôn triệu trái tim Việt Nam.

Mở đầu chương trình văn nghệ tối đêm nay là tốp ca: liên khúc chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam do chi đoàn thanh niên nhà trường thể hiện. Thưa quý vị, quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến! Tiếp theo chúng ta sẽ được thưởng thức một tiết mục văn nghệ thể hiện sự năng động mạnh mẽ của liên đội một món quà gửi tặng sinh nhật lần thứ 92 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Và chúng ta cùng hướng mắt lên sân khấu để theo dõi tiết mục dự thi đầu tiên đó là bài hát: 

- …. do các em học sinh lớp ... trình bày. 

- …. do các em học sinh lớp … trình bày.

- …

Chúng ta vừa thưởng thức tiết mục dự thi của lớp..., tiếp sau đây xin mời quý vị và các em học sinh theo dõi phần trình bày của các em trong đội văn nghệ của liên đội nhà trường qua bài múa … 

Vì những điều kiện khách quan cũng như đội ngũ làm chương trình còn non trẻ, nên trong quá trình dàn dựng và biểu diễn có gì thiếu sót và chưa được chu toàn mong quý vị và các em học sinh thông cảm. Một lần nữa thay mặt ban tổ chức xin chân thành cảm ơn theo dõi và cổ vũ cho chương trình. Gửi đến lời chúc sức khỏe thành đạt và xin chào, hẹn gặp lại.

Ảnh: Trường THPT Cầu Giấy 

Mẫu lời dẫn chương trình kỷ niệm ngày 26/3 số 3

Kính thưa các vị đại biểu khách quý! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Thưa các đồng chí đoàn viên thanh niên, cùng các em học sinh thân mến!

Hôm nay, ngày 26/3/2023, hòa cùng không khí tưng bừng của thanh niên cả nước kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2023. Trường …..... long trọng tổ chức lễ mít tinh, cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn.

Trong cuộc đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam, Đoàn thanh niên đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc, xây dựng nên một truyền thống lịch sử rất vẻ vang. Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ. Các đoàn viên thanh niên của trường …... cũng đã góp phần không nhỏ vào truyền thống vẻ vang ấy. Hôm nay, có mặt tại đây, những đoàn viên thanh niên cũng xin được đem những lời ca tiếng hát rộn ràng từ nhiệt huyết trái tim mình mừng Đoàn Thanh niên tròn 92 mùa sức trẻ.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các bạn Đoàn viên, thưa quý khán giả cùng các em Đội viên thân mến!

Trước hết cho phép chúng tôi những người thực hiện chương trình văn nghệ đêm nay xin gửi đến quý vị lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất! "Là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, vì ngày mai ta xây đắp những công trình vĩ đại"! Thật vinh dự và tự hào với biết bao thế hệ thanh niên Việt nam. Trải qua 88 năm, cùng sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang cùng dân tộc, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích của nhân dân. Đoàn ta ngày một trưởng thành, vững bước đi lên cùng sự nghiệp cách mạng chung của cả nước! "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên".

Kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ Việt Nam hôm nay vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng đang ngày đêm phấn đấu đem sức trẻ, nhiệt tình ra cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các bạn Đoàn viên, thưa quý khán giả cùng các em Đội viên! Tháng ba – Tháng Thanh Niên, Tháng tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện "Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác". Tháng ba bao tâm hồn rạo rực hướng về ngày kỷ niệm thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh, ngày giải phóng quê hương, ngày Hội văn hóa của nhân dân yêu dấu.

Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ trường … đã không ngừng phấn đấu vươn lên để thiết thực kỷ niệm những ngày lễ trọng đại của tháng ba lịch sử. Trong không khí náo nức thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/03, tuổi trẻ trường … cũng chung tay góp phần hòa chung nhịp đập của tuổi trẻ cả nước. Và hôm nay, chúng ta có mặt ở đây để cùng nói lời chúc mừng Đoàn ta 89 mùa hoa. Với ý nghĩa đó, đêm nay trường …... tổ chức một chương trình văn nghệ chào mừng sự kiện lịch sử trọng đại này. Đây là những tiết mục đã được lựa chọn và dàn dựng công phu của các em học sinh và tập thể giáo viên nhà trường sau gần một tháng chuẩn bị. Và sau đây, chương trình văn nghệ chào mừng 92 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2023) của trường …… xin phép được bắt đầu! 

Kính thưa các vị đại biểu khách quý! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Thưa các đồng chí đoàn viên thanh niên, cùng các em học sinh thân mến!

Chương trình văn nghệ chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM đến đây xin được kết thúc. Một lần nữa xin được gửi lời kính chúc sức khỏe tới các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo các đồng chí Đoàn viên thanh niên và các em học sinh. Xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh: Giáo dục Thủ đô

chọn
Hình ảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu thuộc địa bàn các xã Xuân Ninh, Xuân Kiên, Xuân Tiến, Xuân Hòa và Hải Nam.