Top 3 bài viết về ngày thành lập đoàn 26/3 hay và ý nghĩa nhất 2023

Hòa trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3, những bài viết về ngày thành lập đoàn 26/3 hay là một yếu tố quan trọng, giúp chương trình, sự kiện kỷ niệm thêm phần trọn vẹn và thành công.

 

Mẫu bài viết về ngày thành lập đoàn 26/3 mới nhất 2023

Ngày 26/3/1931 có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định vai trò nòng cốt của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng. Và mỗi dịp Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn chắc chắn không thể thiếu đi các chương trình, sự kiện kỷ niệm để mọi người có thời gian gặp gỡ, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của thanh niên Việt Nam. 

Một bài viết về ngày thành lập đoàn 26/3 hay và ý nghĩa sẽ giúp các bạn có một bài phát biểu thật sâu sắc, được mọi người đánh giá cao. Cùng tham khảo ngay sau đây:

Vào ngày 26/3, tuổi trẻ cả nước tưng bừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong niềm phấn khởi và niềm tin thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Ra đời trong phong trào đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, 92 năm qua, được Bác Hồ kính yêu và Đảng vĩ đại tổ chức và trực tiếp lãnh đạo, rèn luyện, dìu dắt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không ngừng trưởng thành lớn mạnh, xứng đáng là đội dự bị, cánh tay đắc lực của Đảng. Chúng ta thật tự hào, ở giai đoạn cách mạng nào, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam cũng có những phong trào hành động cách mạng mang dấu ấn lịch sử; cũng có những tấm gương tuổi trẻ sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng, giàu trí sáng tạo, làm rạng danh đất nước, chẳng hạn như phong trào: “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, “Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến đánh quân thù”, “Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”,...

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn đặt niềm tin mãnh liệt vào thanh niên, luôn dành cho thế hệ trẻ tình cảm thân thương, sự chăm sóc, dạy bảo ân cần. Đền đáp công ơn trời biển và tình cảm sâu nặng của Người, không gì thành tâm hơn là tuổi trẻ Việt Nam nguyện ước thực hiện tốt nhất lời Bác dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống vẻ vang của Đoàn chính là dịp tốt để tổ chức Đoàn đánh giá một cách thực chất công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình, từ đó nhân rộng, phát triển những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả, nhằm xây dựng lớp thanh niên theo tiêu chí: "Bản lĩnh, yêu nước, tri thức, sức khỏe, sáng tạo, tình nguyện". Đồng thời khắc phục được những tồn tại, yếu kém như trong thi đua còn nặng tính hình thức, thiếu những biện pháp thiết thực; một bộ phận thanh niên sống thiếu mục tiêu, lý tưởng, sa ngã trong các tệ nạn xã hội,... Đó là những vấn đề rất cần được trao đổi, đánh giá vào nhân dịp lễ kỷ niệm này, đồng thời luôn cần sự quan tâm về mọi mặt, định hướng kịp thời của các cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội.

 

Ảnh: doanthanhnien.vn

 

Mẫu bài phát biểu ôn lại truyền thống ngày 26/3 ý nghĩa nhất

Để chuẩn bị thật tốt lời phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm ngày này, bạn có thể tham khảo mẫu bài phát biểu kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3 ngay sau đây:

Kính thưa các vị đại biểu khách quý,

Thưa toàn thể các đồng chí ĐVTN và các em đoàn viên thân mến!

Những ngày này hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của Đoàn viên thanh niên trong cả nước. Các cấp bộ đoàn vẫn luôn không ngừng ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những sự kiện trọng đại khác của đất nước. Hôm nay cùng với Đoàn viên thanh niên trong cả nước, chúng ta lại cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang 92 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí

Sau khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời (3/2/1930), Đảng ta đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ II (họp từ ngày 20 tới ngày 26/3/1931), Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian của hội nghị để bàn cũng như quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt đó, được sự chấp thuận của Bộ chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (Họp từ ngày 22 đến ngày 25/3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Thưa toàn thể các đồng chí

Trong 92 năm qua, dưới sự chăm lo dìu dắt của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu các thế hệ thanh niên Việt Nam cùng nối tiếp nhau viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn, đó chính là: truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa; truyền thống của đội quân xung kích cách mạng dám đón lấy nhiệm vụ nặng nề, đi tới những nơi khó khăn, sáng tạo không ngừng; truyền thống đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi trong các tổ chức Đoàn hội gắn bó với nhân dân; truyền thống hiếu học để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong các hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng.

Và những truyền thống quý báu ấy đã được viết nên bởi những người anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, tiếp bước cha anh và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn cùng các thế hệ đi trước. Tuổi trẻ trường ………… vẫn đang tiếp tục ra sức rèn luyện, trau dồi lý tưởng “Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” thi đua cùng nhau dạy tốt – học tập tốt, tiến quân vào khoa học công nghệ, thi đua lập nghiệp lao động sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng một trường học thân thiện học sinh tích cực, xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đã đề ra góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh, vì một tương lai tươi sáng của tuổi trẻ và toàn dân tộc.

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng Sản Hồ Chí Minh, phát huy thành tích đã đạt được, mong rằng tuổi trẻ trường ……….. sẽ ra sức phấn đấu, trau dồi lý tưởng cách mạng, cùng nhau thi đua học tập, xung kích tình nguyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cuối cùng xin kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em Đoàn viên thanh niên, chúc đêm văn nghệ giao lưu thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Ảnh: Truyền hình Thái Bình

 

Mẫu bài diễn văn kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3

Mẫu bài diễn văn hay và ý nghĩa ngày 26/3 sau đây sẽ giúp cho buổi lễ kỷ niệm thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn:

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa các đồng chí đoàn viên thanh niên thân mến !

Hôm nay, ngày 26/3/2023 hòa cùng không khí tưng bừng của thanh niên cả nước hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2023 Trường ……...... long trọng tổ chức lễ mít tinh, cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn. Trong cuộc đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam, Đoàn thanh niên đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc, xây dựng nên một truyền thống lịch sử rất vẻ vang. Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 03/02/1930, Đảng ta đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn.

Tại Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2 họp từ ngày 20 - 26/3/1931, Trung ương đã giành 1 ngày để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng cộng sản Việt Nam quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22-25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3 là ngày kỷ niệm Đoàn hàng năm.

Từ khi thành lập đến nay, để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng, Đoàn ta đã đổi tên gọi nhiều lần: Từ 1931-1936: Đoàn TNCS Đông Dương; từ 1937 - 1939: Đoàn Thanh niên dân chủ Đông Dương; từ 1939 - 1941: Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương; từ 1941-1956: Đoàn thanh niên cứu quốc; từ 1956 - 1970: Đoàn thanh niên lao động Việt Nam; từ 1970-1976: Đoàn thanh niên lao động Hồ Chí Minh; từ 1976 đến nay: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong suốt chiều dài lịch sử 92 năm của Đoàn, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ XHCN; truyền thống của đội quân xung kích cách mạng dám nhận lấy nhiệm vụ nặng nề, đi đến những nơi khó khăn gian khổ, dám suy nghĩ sáng tạo; truyền thống gắn bó đoàn kết trong các tổ chức Đoàn, Hội, gắn bó với nhân dân; truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự nâng cao trình độ chính trị văn hoá, khoa học kĩ thuật, say mê sáng tạo trong các hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Từ chính các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ ở trên đã thu hút và tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo sự đoàn kết thống nhất cao. Xong truyền thống ấy sẽ chỉ là vật trang trí khi chúng ta không tích cực chủ động sáng tạo trong hành động và suy nghĩ của mình.

Xuất phát từ tình hình thực tế hiện nay, trước sự hội nhập và giao lưu với thế giới, không cho phép mỗi ĐVTN chúng ta bằng lòng với những kết quả đã đạt được. Các phong trào thi đua học tập, tiến quân vào khoa học công nghệ đã và đang được triển khai sâu rộng, hàng chục triệu ĐVTN đã và đang dấy lên phong trào “Ba xung kích làm chủ tập thể”, “Thanh niên lao động sáng tạo”, “Thắp sáng tương lai”,... Tất cả những con người đó đều tô thêm một nét son ở trang sử vàng trong truyền thống của Đoàn ta.

Kính thưa các thầy cô giáo, các đồng chí ĐVTN!

Trường ............. được thành lập từ năm 1999 đến nay đã bước sang tuổi 16, là một trường trẻ, nhưng trong 16 năm qua lớp lớp thế hệ ĐVTN đã cống hiến sức trẻ, thắm tô truyền thống vẻ vang của nhà trường. Với những thành tích đã đạt được, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường................. hàng năm đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp bộ Đoàn, nhiều năm qua luôn được đánh giá là Đoàn trường xuất sắc.

Trong kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 - 2024, thông qua kế hoạch của từng tháng, Ban thường vụ Đoàn trường đã và đang tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu đã đạt được, tạo bước chuyển biến về nhiều mặt trong ĐVTN, đặc biệt là ý thức chấp hành nề nếp, quyết tâm phấn đấu vươn lên trong học tập, xây dựng một môi trường xã hội học tập lành mạnh. Tuổi trẻ trường ........... có quyền tự hào về những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, tự hào theo chân người anh hùng ........ và nguyện sẽ tiếp tục tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện góp phần tô thắm truyền thống vinh quang ấy.

Kính thưa các thầy cô giáo, các đồng chí ĐVTN!

Có được kết quả như vậy, trong suốt thời gian qua chúng tôi đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo của Ban chi ủy, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, các thầy cô tổ trưởng bộ môn, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, sự phối hợp của hội PHHS và quyết tâm của mỗi ĐVTN. Nhân ngày hội của tuổi trẻ, thay mặt BCH Đoàn trường, tuổi trẻ nhà trường xin trân trọng cảm ơn và gửi tới các thầy cô, các đồng chí tình cảm biết ơn chân thành sâu sắc. Mong rằng trong thời gian tới các thầy cô, các đồng chí tiếp tục quan tâm động viên tạo điều kiện về mọi mặt để phong trào đoàn của nhà trường phát triển và đạt kết quả tốt đẹp hơn.

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường, tôi xin biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong các phong trào thi đua do nhà trường và Đoàn trường phát động. Tôi mong rằng các đồng chí Đoàn viên thanh niên hãy phát huy hơn nữa khả năng của mình trong công tác, học tập và rèn luyện để luôn đạt kết quả cao nhất, mỗi đồng chí hãy có nhiều việc làm tốt để tô đẹp thêm truyền thống của các thế hệ đoàn viên thanh niên trường ........ Tôi tin tưởng rằng, với sự quyết tâm cố gắng phấn đấu của tuổi trẻ, Đoàn trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường giao phó.

Một lần nữa xin kính chúc các thầy cô giáo, các đồng chí ĐVTN luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của năm học ......

Xin trân trọng cảm ơn !

 

Ảnh: doanthanhnien.vn

 

 

chọn
Hình ảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu thuộc địa bàn các xã Xuân Ninh, Xuân Kiên, Xuân Tiến, Xuân Hòa và Hải Nam.