Gợi ý địa điểm lí tưởng xem bắn pháo hoa tại TP HCM ngày 30/4

Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), TP HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 3 địa điểm là Đầm Sen, hầm Thủ Thiêm và Landmark 81. Cùng điểm qua những khu vực có vị trí thuận lợi nhất sau đây để thưởng thức pháo hoa trọn vẹn.

TP HCM tổ chức bắn pháo hoa ở 3 địa điểm

Theo văn bản chỉ đạo của UBND TP HCM, sẽ có 3 địa điểm bắn pháo hoa kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là Đầm Sen, hầm Thủ Thiêm và Landmark 81. Theo đó, người dân có thể xem bắn pháo hoa tầm cao vào lúc 21h đến 21h15 ngày 30/4 tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, quận 2) và tòa nhà Landmark 81 (phường 22, quận Bình Thạnh). Công viên văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11) sẽ là nơi được tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp.

Nên xem pháo hoa ở địa điểm nào tại TP HCM?

Để có những giây phút chiêm ngưỡng pháo hoa trọn vẹn nhất tại các địa điểm bắn pháo hoa dịp 30/4 này, người dân Sài Gòn có thể tham khảo một số địa điểm sau đây.

Hầm Thủ Thiêm (phường Thủ Thiêm, quận 2)

Địa điểm quen thuộc và đông đúc nhất để ngắm pháo hoa khu vực này là phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây luôn là nơi thu hút nhiều người dân đến xem pháo hoa mỗi dịp lễ. 

Có thể gửi xe gần đó, xem biểu diễn đường phố, chụp ảnh, tham quan trong lúc chờ đợi pháo hoa. 

Ngoài ra, khu vực này cũng có rất nhiều quán cà phê có sân thượng và không gian thoáng, tuy nhiên, phải "tranh thủ" đến trước từ rất sớm có một vị trí đẹp vì chắc chắn sẽ không còn chỗ nếu đến sát giờ.

Gợi ý địa điểm lí tưởng xem bắn pháo hoa tại TP HCM ngày 30/4  - Ảnh 1.

Thủ Thiêm sẽ là một trong hay khu vực bắn pháo hoa tầm cao dịp 30/4.

Nếu sợ đông đúc, có thể đứng xem tại các con đường gần đó như Hàm Nghi, Nguyễn Tất Thành, đoạn ven bờ sông Sài Gòn, phía chân cầu Khánh Hội, bến Bạch Đằng hay khu vực công viên dưới chân Cầu Mống… 

Hạn chế lớn nhất khi chọn các địa điểm này là cần đến sớm để chọn địa điểm gửi xe, tránh đậu xe tràn lan ở lề đường gây ùn tắc giao thông.

Tòa nhà Landmark 81 (phường 22, quận Bình Thạnh)

Lợi thế tại Landmark 81 là có hầm gửi xe sức chưa lớn và không gian rộng rãi, thoáng đãng. Công viên Vinhomes sẽ là sự lựa chọn số 1 tại khu vực này. Với không gian xanh rộng lớn với nhiều bãi cỏ trống, cây cảnh, hồ nước đẹp… công viên sẽ là địa điểm tuyệt với để thưởng thức pháo hoa cùng gia đình và bạn bè.

Gợi ý địa điểm lí tưởng xem bắn pháo hoa tại TP HCM ngày 30/4  - Ảnh 2.

Khu vực Landmark dự kiến sẽ thu hút đông đảo người dân đến xem pháo hoa dịp 30/4.

Ngoài ra, vỉa hè, quán cà phê "bệt" phía chân Cầu Sài Gòn cũng là một gợi ý hoàn hảo.

Công viên Văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11)

Đây là địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp nên về độ hoành tráng sẽ không như hai địa điểm Landmark 81 và hầm Thủ Thiêm. 

Hơn nữa, muốn có vị trí đẹp nhất để xem thì không cách nào khác ngoài việc phải mua vé vào công viên để chiêm ngưỡng pháo hoa. 

Gợi ý địa điểm lí tưởng xem bắn pháo hoa tại TP HCM ngày 30/4  - Ảnh 3.

Công viên Văn hóa Đầm Sen là nơi duy nhất bắn pháo hoa tầm thấp dịp lễ 30/4.

Tuy nhiên, nếu như muốn có một không gian đẹp, không kẹt xe, khói bụi hay sự đông người quá mức thì Đầm Sen sẽ là địa điểm xem bắn pháo hoa tại TP HCM lí tưởng.

                                                                                              Nguồn ảnh: Tri thức trực tuyến

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.