Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch

Mặc dù một số quốc gia này chào đón khách du lịch, điều đó không có nghĩa là khách du lịch được an toàn. Đặc biệt là du khách đồng tính, song tính, chuyển giới và các cặp đôi LGBT phải hết sức thận trọng khi đi du lịch ở những nơi này.

Ngoài Brunei áp dụng luật ném đá đến chết người đồng tính quan hệ thì đây là 20 điểm đến du lịch nổi tiếng mà người LGBT không nên tới.


1. Malaysia

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 1.

Quốc gia mở cửa về du lịch này có vẻ khá thịnh vượng và yên bình, nhưng bạn sẽ phải xem xét lại việc đến đây du lịch. Vì lẽ, đồng tính vẫn bị coi là tội hình sự hóa bởi pháp luật hiện hành ở quốc gia này. Các hình phạt bao gồm tiền phạt, và lên đến 20 năm tù giam, thậm chí là phải chịu đòn roi nếu bị bắt.

2. Jamaica

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 2.

Nhiều người sẽ thất vọng khi thấy rằng điểm nghỉ mát tuyệt đẹp trong mùa nóng này thực sự nằm trong danh sách du lịch nguy hiểm với người LGBT. Hòn đảo xinh đẹp là một trong những khu vực ít thân thiện với người đồng tính nhất trên thế giới. Bạo lực đối với du khách đồng tính đã gia tăng gần đây và luật phân biệt đối xử thực thi các hình phạt bao gồm tới 10 năm tù.

3. Ấn Độ

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 3.

Khách du lịch trên khắp thế giới đổ về Ấn Độ để xem kiến trúc tuyệt đẹp tại đây và trải nghiệm nền văn hóa độc đáo. Dù Ấn Độ đã có một số bước nhảy vọt về mặt bình đẳng trong những năm gần đây, nhưng bạo lực và tù đày, những nguy hiểm rình rập hiện trạng khiến nơi đây vẫn là điểm nguy hiểm với người đồng tính.

4. Ai Cập

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 4.

Là một trong những kì quan của thế giới, bạn sẽ nghĩ Ai Cập là một nơi tuyệt vời để đưa vào các điểm đến du lịch đồng tính trong dịp nghỉ dài. Thật không may, đồng tính vẫn là điều rất cấm kị trong quốc gia này.

5. Dubai

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 5.

Thành phố tuyệt đẹp này được coi là nơi khá tự do và tiến bộ. Vì vậy, có thể có một điều ngạc nhiên là, mỗi năm, có nhiều khách du lịch ở Dubai bị buộc tội phạm tội đồng tính nam. Những trừng phạt, án tử hình vẫn được áp dụng và điều đó lí giải cho việc người LGBT nên tránh tới đây du lịch.

6. Peru

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 6.

Mặc dù đồng tính không thực sự là bất hợp pháp, tốt nhất là không nên cởi mở về xu hướng tính dục ở điểm đến du lịch còn bảo thủ này. Thái độ cỏa người dân hoàn toàn không ủng hộ đối với người đồng tính.

7. Singapore

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 7.

Bạn có thể cho rằng thành phố hiện đại sầm uất này sẽ mở cửa cho khách du lịch đồng tính, nhưng các tòa án nơi đây đã liên tục bác bỏ các luật phân biệt đối xử.

8. Maldives

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 8.

Bạn sẽ khá thất vọng khi biết rằng điểm đến kì nghỉ trên đảo tuyệt đẹp này nên được gỡ bỏ khỏi bất kì danh sách cấm du lịch cho người đồng tính. Đã có bạo lực đối với những người đồng tính cố gắng tận hưởng một kì nghỉ thú vị ở Maldives, và đồng tính là bất hợp pháp ở đây.

9. Tanzania

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 9.

Tanzania là một trong những điểm du lịch hàng đầu của châu Phi. Nhưng, nếu bạn là người đồng tính, bạn nên lưu ý rằng khu vực này không an toàn. Phần lớn người dân địa phương coi việc đồng tính là điều cấm kị, đó có lẽ là lý do tại sao nó vẫn là một tội nghiêm trọng.

10. Barbados

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 10.

Mặc dù hầu hết khách du lịch đồng tính không gặp phải vấn đề ở đây nhưng vẫn có những người thể hiện sự bảo thủ khi áp dụng luật từ thời thuộc địa Anh gây bất lợi với người LGBT.

11. Ba Tư

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 11.

Hầu hết người dân địa phương đồng tính ở đây vẫn rất sống che giấu vì thái độ phân biệt đối xử. Tội phạm bạo lực, bao gồm cả giết người, không phải là hiếm khi sự kì thị người LGBT vẫn còn.

12. Botswana

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 12.

Mặc dù đã có những bước tiến mới được thực hiện chống lại sự phân biệt đối xử ở đất nước này gần đây, nhưng đồng tính vẫn có thể bị trừng phạt lên đến 5 năm tù. Quốc gia này được coi là nơi không cởi mở đối với du khách đồng tính.

13. Dominica

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 13.

Bạn có thể phải điều trị tâm thần và ngồi tù nếu bạn bị kết án là người đồng tính ở điểm đến du lịch nổi tiếng này. Nếu bạn đang đi tàu và đây là một trong những ghé cảng của bạn, bạn hãy xem xét việc ở lại trên thuyền thay vì đặt chân lên đất liền.

14. Kenya

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 14.

Điểm đến du lịch kì lạ này có rất nhiều thú vị để giúp bạn có cuộc phiêu lưu. Bình đẳng không phải là một ưu tiên ở đất nước này, và là người đồng tính có thể bị trừng phạt lên đến 21 năm tù.

15. Morocco

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 15.

Cho đến ngày nay, nhiều người dân ở Morocco đang bị xét xử và bị kết án vì là đồng tính. Bạn có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt và chịu lên đến ba năm tù. Tốt nhất là bỏ qua điểm đến này khi bạn có ý định tới đây du lịch.

16. Nigeria

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 16.

Hình phạt tử hình đối với đàn ông, đánh đòn và bỏ tù đối với phụ nữ, chỉ là một vài trong số những hình phạt mà người đồng tính phải đối mặt ở quốc gia châu Phi Nigeria. Kể từ năm 2013, việc tham gia các câu lạc bộ và tổ chức đồng tính ở quốc gia này là bất hợp pháp.

17. Palau

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 17.

Ít ai ngờ một quốc đảo đẹp lại có nhiều tiền ẩn nguy hiểm khác hẳn so với ở bên ngoài. Palau có một bộ luật hình sự để áp dụng phạt người đồng tính bởi nơi đây coi đó là phạm tội.

18. Papua New Guinea

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 18.

Điểm đến du lịch nổi tiếng này nên tránh tới đối với tất cả người trong cộng đồng LGBT. Đồng tính bị trừng phạt tới 14 năm tù và văn hoa ở đây còn nặng phân biệt đối xử.

19. Samoa

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 19.

Đất nước này coi người đồng tính nam là bất hợp pháp. Người đồng tính có thể phải đối mặt với án tù 7 năm nếu bị bắt gặp ở một số điểm du lịch tại đây.

20. Vương quốc Ả Rập Xê Út

Kì nghỉ lễ 30/4 này các cặp đồng tính tuyệt đối không nên đến những điểm này du lịch - Ảnh 20.

Quốc gia này có một số hình phạt khá sốc cho những người bị kết án là đồng tính. Từ 100 roi đến ném đá công khai, đều là một trong những điều tồi tệ nhất trên thế giới khi áp dụng với người LGBT. 

chọn
Bất động sản tuần qua (12/5 - 18/5): Mời đầu tư khu đô thị tỷ USD ở Đông Anh, chung cư Hà Nội cắt sốt
Chính phủ đề xuất 3 luật lớn về bất động sản hiệu lực sớm, đề nghị thanh tra toàn diện NOXH, Hà Nội mời đầu tư khu đô thị tỷ USD, Hải Dương bổ sung loạt dự án BĐS vào kế hoạch sử dụng đất năm nay... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.