Hẹn hò đồng tính: 5 phương pháp giúp bạn thoát cảnh 'ế bền vững'

Hẹn hò đồng tính khó khăn hơn bạn tưởng, và đôi khi bạn cảm thấy chưa thực sự sẵn sàng? Dưới đây là 5 gơi ý để bạn xác định tình trạng của bản thân.

1. Đi hẹn hò với chính mình

Điều này nghe có vẻ không hợp lí và khá điên khùng, tuy nhiên, bạn hãy thử thực hiện thì sẽ biết kết quả ngay. Nhiều người sẽ tự hỏi "tôi ế đã lâu và từng đó thời gian là đi chơi một mình". Việc bạn một mình không hẳn là bạn hẹn hò với chính mình.

Hãy lên kế hoạch chi tiết nhỏ nhất và trở thành người quyến rũ của riêng bạn. Hãy đối xử với bản thân theo cách bạn đối xử với cuộc hẹn cùng người yêu của bạn. Có những cuộc trò chuyện tuyệt vời, dí dỏm mà bạn muốn có khi hẹn hò. Đừng nói to trừ khi cuộc trò chuyện ở nơi thoải mái, đi dạo hoặc ở nơi mọi người hay chú ý. 

Việc tập luyện này sẽ giúp bạn cảm nhận được chính mình. Hãy đặt bản thân vào đối phương để cảm nhận về suy nghĩ của họ. Bài tập này là tìm hiểu bản thân ở mức độ sâu hơn, để bạn có thể cải thiện khả năng hẹn hò đồng tính của mình.

2. Phương pháp làm mới

Nếu bạn đã từng hẹn hò, đang hẹn hò và việc này vẫn sắp kết thúc, đây là lúc để "cai nghiện" vấn đề này. Hãy đặt bản thân ra khỏi sự vòng luẩn quẩn của việc cố ép mình tìm kiếm một mối quan hệ mà thay vào đó dành thời gian để nhìn nhận lại mọi việc. 

Không có ứng dụng, không có hồ sơ trực tuyến, không tán tỉnh ở bất cứ đâu, và tất nhiên, không có những cuộc hẹn hò chớp nhoáng tồi tệ chỉ vì muốn có người yêu nhanh chóng sau khi một người nào đó nói với bạn: "Tôi đã có người yêu mới".

Tình cảm bền vững phải được xây dựng theo thời gian bằng sự chân thành xuất phát từ hai phía. Hãy làm mới mọi thứ, chăm sóc bản thân mình thật chu đáo, chuẩn bị những thứ khi cảm thấy tự tin, sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Khi bắt đầu mối quan hệ mới, sẽ chẳng ai dám "mở lòng" khi họ thấy bạn có lịch sử hẹn hò dày đặc mà vẫn chưa có kết quả nào.

Hẹn hò đồng tính: 5 phương pháp giúp bạn thoát cảnh ế bền vững - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Pinterest

3. Ghi danh sách kiểm tra

Hãy thử hỏi bản thân rằng sau mỗi lần thất bại khi hẹn hò, bạn đã tự liệt kê những sai lầm của mình được và chưa được ở điểm nào chưa? Nếu bạn chưa làm điều đó thì hãy lập danh sách ghi lại những điều đó! Hãy đưa ra những nhận định, kinh nghiệm của mình trong những lần hẹn hò thất bại. Nên nhớ, hãy viết điều đó ngắn gọn, ít từ nhưng thật dễ hiểu. Tự đặt ra những lí do khiến cuộc hẹn hò của bạn thất bại như: "Liên quan đến việc "come out"; tính cách của bạn; yêu xa; không hợp nhau...

4. Đặt giả thiết cho các tình huống xảy ra trong tương lai 

Khoảnh khắc bạn bắt đầu việc xác lập hẹn hò với người nào đó, hãy tự đặt ra một vài kịch bản khi cả hai đến với nhau. Đừng vội vã đưa mối quan hệ của cả hai tới các mốc quan trọng khi mọi thứ chưa sẵn sàng.

Hãy chậm lại, ngay lúc này, và nếu bạn không thể, thì hãy tự hỏi mình một câu hỏi nhỏ dù là nhảm nhí: Nếu tôi hành động theo cách này trong cuộc hẹn hò, chuyện gì sẽ xảy ra? Nếu trường hợp đó xảy ra thì cả hai sẽ xử lí như thế nào?

Việc đặt giả thiết cho các tình huống xảy ra trong tương lai giúp bạn có thể chủ động tâm lí đối diện với mọi chuyện.

5. Không còn lí do

Đã đến lúc bản thân nên đứng dậy và bắt đầu hẹn hò mà không bào chữa với loạt lí do. Trên thực tế, rất nhiều người luôn cảm thấy thiếu tự tin, họ tự đặt ra muôn vàn lí do khiến bản thân không dám hẹn hò. Thiếu tự tin về ngoại hình, về tài chính, về khoảng cách địa lí, thậm chí là về tuổi tác và việc chưa "come out"... Tất cả những lí do bạn đặt ra sẽ chống lại việc hẹn hò thành công. 


chọn
Nơi quy hoạch tổ hợp nhà ở của HanoiHouse tại ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu
Tại góc ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu có một khu đất hơn 0,2 ha, được quy hoạch cho dự án nhà ở thấp tầng và cao tầng. Chủ cũ của dự án này trước đây là Indeco, sau nhiều năm chậm triển khai đã chuyển giao cho chủ mới là HanoiHouse.