Xuất hiện thêm một hãng hàng không cho phép hành khách xác định 'giới tính khác' ngoài nam và nữ

Trước đó, hãng hàng không United Airlines cũng từng đưa ra quyết định này nhưng không mấy được chào đón, lần này hãng hàng không lớn thứ hai của Ý - Air Italy cũng ra quyết định tương tự và nhận được sự ủng hộ nhờ quan điểm ủng hộ LGBT rõ ràng của họ.
Xuất hiện thêm một hãng hàng không cho phép hành khách xác định giới tính khác ngoài nam và nữ - Ảnh 1.

Đây là hãng hàng không đầu tiên trong lục địa Châu Âu đưa ra quyết định nhằm nâng cao vị thế của những hành khách LGBT. (Ảnh: Air Italy)

Theo GSN, hãng hàng không Ý Air Italy đang dành cho chính những khách hàng của họ lựa chọn giới tính thứ ba khi đặt một chuyến bay.

Hãng hàng không được thành lập vào năm 2018 này đang đi theo những bước chân của các hãng hàng không Mỹ và Úc, cũng như hãng hàng không Anh Quốc British Airways, cho phép lựa chọn giới tính phi nhị nguyên giới.

(Phi nhị nguyên giới (non-binary): là những người cảm thấy giới tính của họ vừa là nam vừa là nữ, hoặc không là cả nam và nữ, cảm thấy họ có một giới tính riêng biệt khác, hay bất cứ giới tính sinh học của họ là gì).

Air Italy giới thiệu lựa chọn giới tính X và tiêu mục Mx

Bắt đầu từ ngày 7/6, các khách hàng có thể được lựa chọn giữa M (male: nam giới), F  (female: nữ giới) hoặc X (khác). Sau đó sẽ được đối chiếu với những hộ chiếu có giới tính trung tính trên đó.

Air Italy là hãng hàng không lớn thứ 2 ở Ý chỉ sau hãng hàng không quốc gia Alitalia. Tuy nhiên, đây lại là hãng hàng không đầu tiên trong lục địa Châu Âu áp dụng một khuynh hướng hoàn toàn mới cho những tiêu chuẩn cực kì phù hợp để thực hiện theo cho tất cả những hãng khác.

Hãng hàng không đã giới thiệu tiêu mục Mx cho những người mà giới tính của họ là phi nhị nguyên giới. Hơn thế nữa, họ đang hợp tác cùng tổ chức ủng hộ tích cực cho LGBTI lớn nhất nước Ý cho các hành động nhằm xoá bỏ khó khăn khác.

"Hãy tưởng tượng về thế giới một cách khác biệt"

"Air Italy đang quyết tâm để dẫn đầu ngành công nghiệp đem lại chất lượng cho mọi đối tượng khách hàng và đối xử với họ công bằng và bình đẳng. Và chúng tôi tự hào khi là hãng hàng không đầu tiên của Châu Âu áp dụng cách đặt vé bao gồm tất cả những lựa chọn như vậy cho những khách hàng của chúng tôi.", Rossen Dimitrov, giám đốc điều hành của hãng hàng không Ý Air Italy cho biết.

"Khẩu hiệu của Air Italy là, "Hãy tưởng tượng về thế giới một cách khác biệt". Trong đó, có tầm nhìn bao gồm mọi biểu hiện của sự tự do, sự hoà nhập, sự chấp nhận của tính đa dạng và cố gắng cho những tiến bộ sau này".

Ngoài ra, ông còn nói thêm: "Việc chúng tôi giới thiệu những lựa chọn dành cho người phi nhị nguyên giới trên trang web của chúng tôi là một minh chứng khác khẳng định cho những giá trị vô cùng quan trọng này".

"Chúng tôi tự hào khi hợp tác cùng với Air Italy, hãng hàng không đầu tiên của nước Ý đã quyết định biến hãng hàng không của họ trở nên hoà nhập và máy bay của họ sẽ là nơi đón tiếp cho tất cả mọi người", Tổng thư ký của Arcigay, Gabriele Piazzoni nói.

"Việc quyết định để trở thành hãng hàng không hàng đầu như Air Italy bằng cách đầu tư nguồn lực và thời gian để tập trung vào sự hoà nhập, đây là một ví dụ tích cực mà chúng tôi mong muốn nó sẽ được những hãng khác áp dụng theo".

Piazzoni cũng cho biết: "Những phát triển nội bộ trong một đất nước không chỉ phụ thuộc vào luật pháp của nước đó, mà còn nằm ở cách bộ phận kinh tế tư nhân đưa ra những sáng kiến trong việc giải quyết vấn đề chống phân biệt đối xử đúng chỗ, điều này đưa đến những cân nhắc cho sự tồn tại của những điều khác biệt".

chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.