Loạt người nổi tiếng chúc mừng 'Tháng Tự hào' đối với cộng đồng LGBT

Tổng thống Donald Trump, vợ chồng Hoàng tử Harry, nữ ca sĩ Taylor Swift cùng rất nhiều người nổi tiếng khác cũng nằm trong danh sách những người ủng hộ "Tháng Tự hào" của cộng đồng LGBT.

Tháng 6 hàng năm được xem là "Tháng Tự Hào" của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới). Đây là dịp để kỉ niệm cuộc bạo động diễn ra tại quán rượu Stonewall (thành phố New York) vào năm 1969. "Tháng Tự Hào" diễn ra với nhiều sự kiện đan xen như: Diễu hành, chiếu phim, ca nhạc, festival, biểu diễn drag queen, drag king… Và đây là dịp để cộng đồng LGBT thể hiện sự tự hào về xu hướng tính dục và bản dạng giới của mình.

Bên cạnh những hoạt động ăn mừng của những người trong cộng đồng, có không ít những người nổi tiếng cũng thể hiện sự ủng hộ cộng đồng LGBT và chúc mừng sự kiện lịch sử này. 

Loạt người nổi tiếng chúc mừng Tháng Tự hào đối với cộng đồng LGBT - Ảnh 1.

Ảnh: Chip Somodevilla/Getty Images

Mới đây, Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ trên Twitter về việc kêu gọi chống kì thị và phân biệt người LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) trên toàn thế giới. "Trong lúc chúng ta ăn mừng sự kiện "Tháng Tự hào" của cộng đồng LGBT và ghi nhận những đóng góp nổi bật mà người LGBT đã cống hiến cho nước Mỹ vĩ đại, chúng ta cũng nên đoàn kết với rất nhiều những người LGBT ở hàng chục quốc gia khác vẫn đang bị trừng phạt, bỏ tù hoặc xử tử chỉ vì xu hướng tính dục của họ. Chính quyền của tôi đã phát động một chiến dịch toàn cầu nhằm phi hình sự hóa đồng tính luyến ái và mời tất cả mọi quốc gia cùng tham gia với chúng tôi trong nỗ lực này!"

Ảnh: PA Images, Instagram

Vợ chồng Hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle đã chia sẻ một thông điệp trên tài khoản Instagram chính thức của họ nhấn mạnh sự hỗ trợ cho các cá nhân và tổ chức LGBT+. "...Trong tháng 6, chúng tôi "tự hào" tỏa sáng vì PRIDE, chúng tôi vinh danh những ai hỗ trợ cộng đồng LGBT+, những người trẻ tuổi và lớn tuổi, gia đình và bạn bè của họ, những người dám phản ánh quá khứ và hy vọng về một tương lai toàn diện xứng đáng hơn".

Loạt người nổi tiếng chúc mừng Tháng Tự hào đối với cộng đồng LGBT - Ảnh 3.

Taylor lên sân khấu Wango Tango của iHeart Radio ở LA trong chiếc áo khoác tua rua có sọc cầu vồng và áo corset cùng màu kèm đôi giày neon với dây giày sặc sỡ. Sự xuất hiện của cô thực sự mang tính biểu tượng chúc mừng "Tháng Tự Hào " của cộng đồng LGBT. Ảnh: Chris Pizzello/AP Images

Với cương vị là một trong những người nổi tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT mạnh mẽ nhất, Taylor Swift đã thực hiện một hành động vô cùng thiết thực và có ích cho "Gia đình cầu vồng".

Taylor đã viết cho Thượng nghị sĩ bang Tennessee - Lamar Alexander một bức thư ngỏ, yêu cầu ông phải bỏ phiếu ủng hộ cho "Đạo luật Bình đẳng" để ngăn chặn sự phân biệt đối xử với các thành viên của cộng đồng LGBT.

Taylor khuyến khích khán giả kí tên vào bản kiến nghị mà cô đã khởi động để ủng hộ "Đạo luật Bình đẳng". Cho đến hiện tại, bản kiến nghị của Taylor đã thu thập được 100.000 chữ kí.

Nữ ca sĩ Mariah Carey đã đăng lên twitter nhân sự kiện này, "Chúc mừng Tháng Tự Hào!!! Luôn dành sự yêu thương cho tất cả những người bạn trong cộng đồng LGBTQ+ của tôi". Ảnh: Twitter

Loạt người nổi tiếng chúc mừng Tháng Tự hào đối với cộng đồng LGBT - Ảnh 5.

Katty Perry cũng chia sẻ một thông điệp chân thành. "Chúc mừng Tháng Tự Hào, các thiên thần của tôi! Đừng bao giờ ngừng nâng đỡ lẫn nhau. Tôi hiểu bạn, và tôi yêu bạn," ca sĩ nhạc pop đăng lên Instagram cá nhân. Ảnh: Instagram

Camila - nữ ca sĩ với bản hit "Havana" đã đăng twitter hình ảnh màn hình ti vi với màu sắc cầu vồng, "Chúc mừng Tháng Tự Hào! Tình yêu là thứ đẹp đẽ và thuần khiết nhất trên đời! Mọi người nên được tự do hôn và yêu bất cứ ai mình muốn mà không bị phán xét!". Ảnh: Twitter

Loạt người nổi tiếng chúc mừng Tháng Tự hào đối với cộng đồng LGBT - Ảnh 7.

Ellen Page đã đăng một bức ảnh bán khỏa thân cùng với người vợ đồng tính của mình lên Instagram, "HAPPY PRIDE! Gửi tình yêu thương đến mọi người!". Ảnh: Instagram)

Loạt người nổi tiếng chúc mừng Tháng Tự hào đối với cộng đồng LGBT - Ảnh 8.

Nữ diễn viên Lily Collins của loạt phim Hollywood nổi tiếng "Love, Rosie", "Mirror Mirror đã đăng hình ảnh cô cùng với một tấm rèm có màu cầu vồng rực rỡ ở phía sau, cô viết trên Instagram: "Khởi động Tháng Tự hào. Tháng Sáu hạnh phúc nhé!". Ảnh: Instagram

Loạt người nổi tiếng chúc mừng Tháng Tự hào đối với cộng đồng LGBT - Ảnh 9.

Ca sĩ, nhạc sĩ và người mẫu Anh Dua Lipa với bản "hit" Be The One đã lên Twitter chúc mừng, "Chúc mừng Tháng Tự hào! Sống cuộc sống theo quy tắc của riêng bạn, yêu thương nhiều hơn bao giờ hết và hãy là chính bản thân bạn. Hãy vẫy chiếc cờ (cầu vồng) này mỗi ngày trong năm. Chào buổi sáng". Ảnh: GRAMMY

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.