Việt Nam nằm trong danh sách 6 quốc gia - nơi người LGBTI có thể tự do đi du lịch

Nếu đang muốn tìm một địa điểm lí tưởng cho kì nghỉ hè sắp tới, những địa điểm dưới đây sẽ là gợi ý rất tốt dành cho người LGBTI.

Trên khắp thế giới, mọi người đang chiến đấu với các luật lệ cổ xưa chống lại các mối quan hệ đồng tính, giải phóng mọi người để có thể yêu người họ muốn. Ở một số nơi, quyền của người LGBTI đang được qui định trong luật. Ở những nơi khác, như Brunei, mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn nhiều với hình phạt là những cái chết, một lần nữa làm cho cộng đồng trở nên đen tối.

Tuy nhiên, câu chuyện của cộng đồng LGBTI không phải lúc nào cũng nhận những phản ứng dữ dội. Có những nơi tôn giáo và chủ nghĩa thực dân đã đầu độc nhiều quốc gia chống lại chúng ta, một số nơi vẫn không bị ảnh hưởng. Có những quốc gia mà mối quan hệ đồng giới chưa bao giờ là bất hợp pháp.

Vì vậy, trong khi chúng ta tranh luận về đạo đức, tẩy chay một số điểm đến cho đến khi giành được quyền bình đẳng thì vẫn có một số điểm đến tuyệt vời nhất được mở cho người LGBTI trong đó có Việt Nam, theo GNS.

1. Đài Loan (Trung Quốc)

Việt Nam nằm trong danh sách 6 quốc gia - nơi người LGBTI có thể tự do đi du lịch  - Ảnh 1.

(ảnh: Luke,Ma, Flickr)

Rõ ràng nơi đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới nên có trong danh sách của bạn. Nơi đây có một lịch sử độc đáo và thịnh vượng, và là một trong những nơi có thái độ thân thiện với LGBTI nhất trên thế giới. Năm 2018 cuộc diễu hành Pride của nó là cuộc diễu hành lớn nhất ở châu Á. 

Các địa điểm dành cho người LGBTI tập trung ở thủ đô Đài Bắc, Đài Loan. Những "thợ săn" cuộc sống về đêm sẽ tìm thấy mọi thứ họ cần trong khu giải trí Red House. Đây là nhà của hơn 25 quán bar, cửa hàng và nhà hàng đồng tính khác nhau, cũng như nhiều sân thượng ngoài trời. 

Làm gì khi đến Đài Loan

Đài Loan rất giàu lịch sử và nhiều cảnh đẹp. Cách một vài tiếng di chuyển từ Đài Bắc là Công viên Quốc gia Taroko, vùng đất của những hang động, rừng và thác nước tuyệt đẹp (đi theo đường mòn đến Đền thờ Mùa xuân vĩnh cửu).

Các nhà "săn thực" sẽ đắm chìm tại các chợ đêm của Đài Loan, đặc biệt là Chợ đêm 
Sĩ Lâm ở thủ đô. Hoặc Bảo tàng Cung điện Quốc gia cũng đáng để ghé thăm. Nơi đây tưng bày bộ sưu tập đồ tạo tác lớn nhất của Trung Quốc, từ thời kì đồ đá mới đến hiện đại. 

2. Aruba

Việt Nam nằm trong danh sách 6 quốc gia - nơi người LGBTI có thể tự do đi du lịch  - Ảnh 2.

(ảnh: Pixabay)

Quyền LGBTI là một sự giao hòa ở Aruba. Hôn nhân đồng giới ở Hà Lan và quan hệ đối tác đồng giới được công nhận. Tuy nhiên, công dân không được phép thay đổi giới tính của họ một cách hợp pháp. Mặc dù thái độ tích cực đang được thay đổi mỗi ngày. 

Làm gì khi đến Aruba

Tất nhiên, một chuyến đi đến Caribean đương nhiên phải là một kì nghỉ ở bãi biển. Nhiều người ở trong các khu nghỉ dưỡng, hoặc bạn có thể đến những nơi như bãi biển Eagle, một thiên đường cát trắng đã được công nhận.

Tuy nhiên, những người muốn săn lùng các bữa tiệc nên ghé thăm Aruba trong lễ hội Carnival. Diễn ra trong phần lớn tháng 2 (và cuối tháng 1), đường phố trở nên sống động với các cuộc diễu hành, biểu diễn, trang phục tuyệt đẹp và cuộc bầu chọn "King and Queen" của lễ hội Carnival.

3. Hàn Quốc

Việt Nam nằm trong danh sách 6 quốc gia - nơi người LGBTI có thể tự do đi du lịch  - Ảnh 3.

(ảnh: Cait Ellis, Unsplash)

Trong khi phần lớn văn hóa Hàn Quốc bị chi phối bởi quan điểm truyền thống, chống LGBTI, thì cộng đồng LGBTI ở nước này rất lớn mạnh. Không chỉ ở trong nước, quốc tế, Kpop cũng có một lượng khán giả khổng lồ. Tuy nhiên, luật duy nhất chống lại người LGBTI là dành cho nam giới phục vụ trong quân đội.

Hầu hết các quán bar ở Seoul đều nằm trong khu vực Itaewon. Khu vực thịnh vượng này là nơi tập trung mọi thứ từ quán bar nhảy Kpop "Why not?" và gay bar Bottoms Up.

Làm gì khi đến Hàn Quốc

Bạn không thể tới thăm Hàn Quốc nếu như không thưởng thức đồ ăn ở đây. Chợ Gwangjang là con hẻm ẩm thực lớn nhất của thủ đô. Ở đây có tới 200 quầy hàng thực phẩm, cũng như các nhà hàng cung cấp kim chi và hải sản. Ngay cả khi bạn không mua thứ gì đó, thì ngửi mùi thôi cũng rất đáng thử rồi.

Nếu không, hãy đến làng phía bắc, Bukchon. Đây là nơi tập trung nhiều nhất các ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc, tạo ra một mê cung của những bức tường hoa văn và mái ngói. Hay Changdeokgung, được cho là đẹp nhất trong 5 cung điện của thành phố, cũng được xếp hạng Di sản thế giới. 

4. Campuchia

Việt Nam nằm trong danh sách 6 quốc gia - nơi người LGBTI có thể tự do đi du lịch  - Ảnh 4.

(ảnh: Milada Vigerova, Unsplash)

Đất nước này đang phát triển với thái độ của họ đối với người LGBTI. Không có chính sách bảo vệ cụ thể hoặc coi việc phân biệt đối xử là không hợp pháp, nhưng các mối quan hệ đồng tính được công nhận. Với hầu hết các địa điểm, các thành phố được chấp nhận nhiều hơn các khu vực truyền thống một chút.

Các địa điểm cho người LGBTI của Campuchia lấy cảm hứng từ Bangkok, với nhiều nơi cung cấp các chương trình hấp dẫn cùng với đồ uống của họ. Một nơi như vậy là "Dream Boys" ở Siêm Riệp. Nếu bạn ở Battambang, "Woodhouse" là một nhà hàng và quán bar thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng người Pháp gốc Campuchia. 

Làm gì khi đến Campuchia

Một trong những di sản văn hóa nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, Ăng-Co-Vát là địa điểm không thể bỏ qua. Quần thể đền rộng hơn 162 héc-ta, khiến nó trở thành một trong những di tích tôn giáo lớn nhất thế giới. Đến Bayon, ở trung tâm chính của khu phức hợp, là một trong những điểm tham quan ngoạn mục nhất. 

Đối với một gợi ý về lối sống truyền thống hơn của Campuchia, Tông-Lê-Sáp rất đáng để ghé thăm. Nhà được xây dựng trên những ngôi nhà sàn dọc theo hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á- cũng là một nguồn thực phẩm chính. Hãy cố gắng ủng hộ các doanh nghiệp địa phương nếu đến thăm.

5. Việt Nam

Việt Nam nằm trong danh sách 6 quốc gia - nơi người LGBTI có thể tự do đi du lịch  - Ảnh 5.

(ảnh: Chris Slupski)

Mặc dù các mối quan hệ không được công nhận về mặt pháp lí, cũng không có sự bảo vệ khi bị phân biệt đối xử, nhưng về mặt pháp lí, mối quan hệ đồng giới vẫn hình thành tại đây. Việt Nam có một nền văn hóa chào đón, thân thiện với khách du lịch, vì vậy các cặp đôi có thể đến đây để trải nghiệm văn hóa, khám phá địa điểm danh lam thắng cảnh và ẩm thực.

Mặc dù số lượng và diện tích quán bar nhỏ hơn so với Đài Loan và Thái Lan, nhưng một số thành phố lớn đều có những quán bar dành cho người đồng tính. "Woop Woop" ở Hội An thuộc sở hữu của một người đồng tính và thân thiện với người đồng tính. Tất nhiên, Sài Gòn là điểm dừng chân chính, tự hào với những quán bar vui nhộn như "Thi Bar" và Câu lạc bộ "Republic". 

Làm gì khi đến Việt Nam

Vẻ đẹp tự nhiên là điều dễ thấy ở Việt Nam. Vịnh Hạ Long được tạo thành từ 1600 tòa tháp đá vôi, với những chiếc thuyền qua lại vào mọi giờ. Nơi này rất hùng vĩ và tuyệt vời. Nói về kích thước, hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới và được tìm thấy trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. 

Nhưng đối với cảnh quan nhân tạo, Lễ hội đèn lồng của Hội An mỗi dịp lễ hội của người Việt là điều không thể bỏ qua. Trong 7 ngày, cả thành phố tràn ngập sắc màu và Quảng trường sông Hoài được bao phủ bởi những chiếc đèn lồng. 

6. Philippines

Việt Nam nằm trong danh sách 6 quốc gia - nơi người LGBTI có thể tự do đi du lịch  - Ảnh 6.

(ảnh: Charima312017, Wikimedia Commons, CC.04)

Philippines là một trong những nơi thân thiện với người LGB nhất ở châu Á, với nền văn hóa đồng tính khổng lồ trên khắp đất nước. Tuy nhiên, họ không cho phép người chuyển giới thay đổi hợp pháp giới tính của họ. 

Manila là nơi tốt nhất dành cho các quán bar LGBTI. "O Bar Manila" là một nơi nổi tiếng nhất trong các địa điểm cho người LGBTI, với sàn nhảy khổng lồ. "F Club Manila" là câu lạc bộ khiêu vũ với các DJ, các sự kiện và chương trình Drag. Quán bar dành cho người đồng tính nam hoạt động lâu nhất ở Cebu rất đáng để tới một lần.  

Làm gì khi đến Philippines

Công viên quốc gia sông ngầm Puerto Princesa là một địa điểm ngoạn mục được bảo tồn. Nằm cách thành phố Puerto Princesa khoảng 80km, điều tuyệt vời nhất là dòng sông ngầm. Bạn sẽ có một chuyến đi thuyền xuống đó. Trong khi đó, đảo Pangloa là một địa điểm của những bãi biển đẹp và thư giãn.


Tag:
chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Hải Hậu, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Hải Hậu, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu Thịnh Long đã cơ bản hoàn thành.