10 người nổi tiếng có những bố, mẹ là người LGBT

Nhiều ngôi sao nổi tiếng có những bậc phụ huynh là người LGBT, ban đầu không công khai xu hướng tính dục hoặc chỉ công khai sau khi kết hôn với một người khác giới, và họ may mắn khi được đón nhận và cảm thông.

Chúng ta đang ở một thời điểm mà nơi các cặp đồng giới có khả năng nhận con nuôi hoặc sinh con nhiều hơn bao giờ hết thông qua các phương tiện không chính thống, như đẻ thuê, nhưng nhiều người ngày trước đã có con theo cách cũ, ngay cả khi họ thực sự đồng tính

Nhiều người trong cộng đồng LGBT đã phải che giấu danh tính thực sự của họ vì sự kì thị xã hội hoặc thậm chí là gặp nguy hiểm khi nhiều người thực sự vẫn phải trốn vì họ sống ở một quốc gia nơi đồng tính có thể khiến họ nhận lấy cái chết. Nhiều ngôi sao nổi tiếng có những bậc phụ huynh, ban đầu không công khai xu hướng tính dục hoặc chỉ công khai sau khi kết hôn với một người khác giới.

Mandy Moore

10 người nổi tiếng có những bố, mẹ là người LGBT - Ảnh 1.

Mandy Moore. Ảnh: Today Show

Vào tháng 11/2016, cô nàng nổi tiếng của series phim chính kịch hài "This is us" của NBC đã bất ngờ thú nhận khi cô đang tiết tộ một vài chi tiết về môi trường giáo dục phi truyền thống của mình.

"Tôi chưa bao giờ thực sự đề cập đến chuyện này, nhưng bố mẹ tôi đã li hôn. Mẹ tôi đã rời bỏ bố tôi để đi theo một người phụ nữ khác. Và cả hai anh trai của tôi đều là người đồng tính".

Mặc dù trải qua nhiều năm hình thành trong một gia đình như vậy, nhưng Moore không có bất kì sự hiểu lầm nào về gia đình của cô. "Cha mẹ tôi yêu nhau, họ đã làm một công việc rất vĩ đại là nuôi dạy tất cả chúng tôi. Đảm bảo mọi người trong gia đình là nơi chính xác họ nên ở. Mọi người đều hạnh phúc hơn, giàu có hơn và viên mãn hơn, là chính mình".

Kendall và Kylie Jenner

10 người nổi tiếng có những bố, mẹ là người LGBT - Ảnh 2.

Hai chị em nhà Jenner và người cha chuyển giới của mình. Ảnh: YouTube

Vào tháng 4/2015, Caitlyn Jenner (trước đây là Bruce), bố của hai chị em ngôi sao Kendall và Kylie Jenner, đã công khai là một người phụ nữ chuyển giới trong cuộc phỏng vấn độc quyền 20/20 với Diane Sawyer.

Trong lời giãi bày của mình, Caitlyn thừa nhận thích mặc đồ của phụ nữa, đã trải qua liệu pháp thay thế hormone và cởi mở về cuộc đấu tranh của cô với chứng rối loạn định dạng giới, sau đó tuyên bố, "với tất cả ý định và mục đích này, tôi là một người phụ nữ".

Vào năm 2016, khi vẫn đang học cách chấp nhận các mối quan hệ trong lối sống mới của cha mình, cả Kylie và Kendall đều chia sẻ tình cảm của họ dành cho Caitlyn trên Instagram vào Ngày của Cha.

50 Cent

10 người nổi tiếng có những bố, mẹ là người LGBT - Ảnh 3.

Ảnh: XXL Mag

Vào tháng 8 năm 2020, 50 Cent đã có một cuộc phỏng vấn với blogger tin đồn nổi tiếng, Perez Hilton, giải quyết những tin đồn từ lâu xuất hiện xung quanh mẹ của anh, Sabrina Jackson, một người phụ nữ bị đồn là đồng tính.

"Mẹ tôi là một người đồng tính nữ. Bà thích phụ nữ, từ khi tôi con nhỏ đã vậy rồi", Drake Jackson nói với Hilton.

Jodie Foster

10 người nổi tiếng có những bố, mẹ là người LGBT - Ảnh 4.

Ảnh: Variety

Nữ diễn viên đã 2 lần chiến thắng Oscar lớn lên với hai người mẹ. Mẹ ruột của cô, Evelyn và bạn đời Brandy. Bản thân Jodie cũng đã công khai xu hướng tính dục trong một bài phát biểu có phần khó hiểu nhưng rất cảm động tại Lễ trao giải Quả cầu vàng 2013, trong đó cô nói với mẹ mình, người đang mắc chứng mất trí nhớ rằng: 

"Mẹ ơi, con biết rằng mẹ luôn dõi theo con và cũng có nhiều điều xảy ra trong tối nay mẹ không hiểu. Nhưng đây là điều quan trọng duy nhất mà con muốn nói: Con yêu mẹ, con yêu mẹ, con yêu mẹ".

Ally Sheedy

10 người nổi tiếng có những bố, mẹ là người LGBT - Ảnh 5.

Ảnh: Entertainment Collectibles

"Khi bạn lớn lên, trái tim bạn sẽ chết đi", đó là câu nói của nhân vật Ally thủ vai trong "The Breakfast Club". Bây giờ, khi đã ngoài 50 tuổi, Ally Sheedy, có mẹ Charlotte và con gái Rebecca đều là đồng tính nữ, chính là bằng chứng chống lại câu nói ấy. "Thật khó để tôi hiểu một thành viên trong gia đình phán xét việc không yêu thương hay là việc chấp nhận một thành viên khác trong gia đình vì họ là người đồng tính". Sheedy nói và thêm rằng tất cả bắt nguồn từ một câu hỏi đơn giản: "Bạn có yêu người đó hay không?"

Steve Forbes

10 người nổi tiếng có những bố, mẹ là người LGBT - Ảnh 6.

Ảnh: CNBC.com

Sau cái chết của cha ông vào năm 1990, tạp chí OutWeek đã đăng tải một câu chuyện có tựa đề "Cuộc sống đồng tính bí mật của Malcolm Forbes". Trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 1996, Steve Forbes đã ám chỉ một cách tinh tế đến giới tính của cha mình. "Cha tôi đã có cuộc sống của riêng mình", ông còn nói thêm, "Bạn không cần phải thỏa hiệp với những điều ai đó làm để có được lòng trắc ẩn và tình yêu".

Anne Heche

10 người nổi tiếng có những bố, mẹ là người LGBT - Ảnh 7.

Ảnh: Twitter

Trong cuốn hồi kí "Call Me Crazy" của cô vào năm 2001, xuất bản 1 năm sau cuộc chia tay nổi tiếng của cô và Ellen DeGeneres, Anne Heche đã giải thích bằng hình ảnh chi tiết rằng cha cô đã lạm dụng tình dục cô. Cô cũng nói rằng ông có "một lối sống đồng tính luyến ái khoa trương" trước cái chết liên quan đến bệnh AIDS của ông vào năm 1983. Anne từ lâu đã bị mẹ cô ghẻ lạnh - người luôn đề nghị việc "chữa trị" đồng tính luyến ái. 

Judy Garland

10 người nổi tiếng có những bố, mẹ là người LGBT - Ảnh 8.

Ảnh: townandcountrymag

Cha của Judy, Frank Gumm được đồn là có quan hệ với đàn ông. Sau đó cô đã kết thúc cuộc hôn nhân theo cách tương tự với mẹ mình. Cô trở thành một trong số những người phụ nữ mà chồng của cô kết hôn để chống lại tin đồn rằng anh ta là người đồng tính.

Jena Malone

10 người nổi tiếng có những bố, mẹ là người LGBT - Ảnh 9.

Ảnh: Variety

Nữ diễn viên được đề cử Quả cầu vàng được nuôi dưỡng bởi mẹ cô và bạn gái của bà. Gia đình cô đã phải vật lộn với nghèo đói và nạn vô gia cư, nhưng sau đó Jena nói: "Tôi không nghĩ rằng đó là một tuổi thơ khó khăn. Đó là một điều tuyệt vời để cho trẻ con có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống đa dạng và biết cách sống như thế nào".

Charles I của Anh

10 người nổi tiếng có những bố, mẹ là người LGBT - Ảnh 10.

Ảnh: The Times

Cha của Charles I, vua James I, được đồn là có những mối liên hệ đồng tính trong một khoảng thời gian dài. Các cuộc khai quật gần đây tại điền trang của James đã phát hiện ra một lối đi bí mật chưa được biết đến dẫn đến phòng ngủ của George Villers, Công tước Buckingham. Villers và King James đã rất tận hưởng tình bạn lâu dài và cả những người cùng thời với James cũng như các học giả hiện đại đều coi là hai người yêu nhau.

Tag:
chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.