Ngưỡng mộ câu chuyện hai ông bố đồng tính nhận nuôi tới 6 anh chị em ruột

Theo GSN, cặp đôi đồng tính Rob và Steve đã đưa ra một quyết định vô cùng táo bạo đó là nhận nuôi tới 6 anh chị em ruột vì không muốn chúng phải rời xa nhau.
Ngưỡng mộ câu chuyện hai ông bố đồng tính nhận nuôi tới 6 anh chị em ruột  - Ảnh 1.

Điều này đã trở thành chính thức, Rob và Steve nhận nuôi 6 anh chị em ruột. Ảnh: GSN

Ngày của Rob và Steve Anderson-Mclean bắt đầu từ lúc 5 giờ 45 sáng. Vì các ông bố đã học được một điều rất khó khăn đó là cho bọn trẻ đến trường trong khi chúng vẫn còn đang ngủ. 

Cặp vợ chồng mới cưới đã nhận 6 anh chị em làm con nuôi sau khi chăm sóc chúng một thời gian. Cuộc sống của họ đã hoàn toàn thay đổi, họ quyết định nhận nuôi tất cả 6 anh em vì họ muốn chúng được sống cùng nhau. 

"Mỗi buổi sáng đều rối loạn hết sức", Steve nói. 

Rob xác nhận họ có một thói quen khá nghiêm túc đó là phải đảm báo bọn trẻ được đến trường đúng giờ. "Bạn cần phải thức dậy sớm hơn chúng để có thời gian nướng bánh mì và làm đồ ăn sáng cho chúng", anh ấy nói.

"Bạn nhận ra sẽ phải chắt chiu từng khoảng thời gian khi không có chúng ở bên, nên chìa khóa của tất cả mọi việc chính là phải biết tận dụng thời gian của chính bạn".

Những ông bố đã làm nên một gia đình mới

Hai ông bố đã gặp nhau từ 18 năm trước và sau đó kết hôn. Họ quyết định trở thành những ông bố nuôi sau khi con trai ruột của Steve cũng lớn lên trong một môi trường khác. Họ tìm thấy 6 anh chị em thông qua một cơ quan ở Ohio và đi từ nơi họ đang sống ở Pittsburgh, Pennsylvania để đón chúng.

Rob và Steve đã miêu tả cảm giác lo lắng khi lần đầu tiên gặp Carlos (14 tuổi), Guadalupe (13 tuổi), Maria (12 tuổi), Selena (10 tuổi), Nasa (9 tuổi) và Max (7 tuổi).

"Khi chúng tôi gặp bọn trẻ, đó là một khoảnh khắc vô cùng siêu thực. Sự lo lắng luôn luôn xuất phát từ hai phía, chúng tôi muốn bọn trẻ thích mình, và bọn trẻ cũng muốn bọn tôi thích chúng", Steve nói.

Rob thì nói nhỏ: "Gần giống như một cuộc hẹn hò lần đầu tiên vậy".

Nhưng cặp vợ chồng đã bắt đầu thấy yêu mến lũ trẻ từ trước khi gặp chúng. Không mất nhiều thời gian để hình thành một mối quan hệ gắn bó với chúng. 

Cuối cùng, Rob và Steve đã đưa bọn trẻ trở về Pittsburgh, nơi họ sẽ nuôi dưỡng 6 anh chị em và việc nhận con nuôi của họ trở nên chính thức vào ngày 23/5 năm nay. Steve chia tay công việc của mình để có thời gian cho gia đình và vì chăm sóc bọn trẻ là một "công việc toàn thời gian", trong khi Rob vẫn tiếp tục làm công việc kĩ sư.

Ngưỡng mộ câu chuyện hai ông bố đồng tính nhận nuôi tới 6 anh chị em ruột  - Ảnh 2.

Steve và Rob với con của họ tại phiên điều trần nhận con nuôi. Ảnh: GSN

Tự lựa chọn một gia đình

Những người đàn ông đã nói rằng họ yêu mến lũ trẻ trước khi gặp chúng và coi chúng như một gia đình.

"Trong thế giới ngày nay, mọi người đều cần và xứng đáng có một gia đình, và không phải nhất thiết là mối quan hệ gia đình, bạn có thể tự tạo ra gia đình của mình", Steve nói.

Rob đồng ý rằng họ kết nối rất nhanh với lũ trẻ con. "Tôi yêu những đứa con nuôi của chúng tôi cũng nhiều như một đứa con ruột vậy", anh nói. "Một số người nghĩ liệu họ có thể yêu một đứa con nuôi nhiều như con ruột của mình không. Nhưng những đứa trẻ này, một khi chúng tôi gặp chúng, ngay lập tức chúng tôi đã cảm thấy yêu thương chúng".

Steve cũng có lời khuyên hữu ích cho bất cứ ai xem xét việc trở thành cha mẹ nuôi. 

"Tôi sẽ nói là "Cứ làm đi"", anh nói.

"Đôi khi, như con người, tôi nghĩ là đồng tính hay "thẳng", chúng ta đều có xu hướng nghĩ mọi thứ quá lên và bạn luôn luôn chờ đợi thời điểm thích hợp, thời điểm hoàn hảo. Và vì vậy tôi nghĩ rằng điều lớn nhất chỉ là cứ tiến về phía trước và tiếp túc tiến về phía trước, sẽ có những ngày tốt đẹp và những ngày tồi tệ. Nhưng cuối cùng, nó chắc chắn rất đáng giá".

Ngưỡng mộ câu chuyện hai ông bố đồng tính nhận nuôi tới 6 anh chị em ruột  - Ảnh 3.

Tới thăm gia đình ở California. Ảnh: GSN

Gia đình LGBTI và việc nhận con nuôi

Trong khi các cặp đồng giới được phép nhận nuôi ở bang Pennsylvania, vẫn có khả năng bị phân biệt đối xử. 

Nhưng Rob và Steve đã có một trải nghiệm tuyệt vời trong suốt quá trình, họ đã vượt qua được điều đó để chọn được một cơ quan tốt. Họ biết nếu như họ thử nhận nuôi thông quan một cơ sở tôn giáo, họ có thể sẽ không được chào đón như vậy. Ngay cả nhân viên xã hội, các chuyên gia y tế và trường học của trẻ em cũng rất hoan nghênh. 

"Chúng tôi đã rất may mắn và chúng tôi biết tránh một số cơ quan", Steve nói. "Trong toàn bộ quá trình, chúng tôi thực sự không có nhiều rào cản hay tiêu cực"

"Tất cả các giáo viên của trẻ em, các ngôi trường địa phương hay bất kì ai như bác sĩ, nhà trị liệu, tất cả mọi người đều biết rằng Rob và tôi là cha của bọn trẻ, và họ chẳng có gì ngoài sự giúp đỡ, thật sự tràn ngập sự yêu thương".

"Thành thật mà nói, nếu không có vòng tròn hỗ trợ đó, có lẽ sẽ rất, rất khó để làm những điều này".

Ngưỡng mộ câu chuyện hai ông bố đồng tính nhận nuôi tới 6 anh chị em ruột  - Ảnh 4.

Gia đình "siêu to khổng lồ" và rất hạnh phúc của hai ông bố đồng tính. Ảnh: GSN

Học được một điều gì đó

Rob thừa nhận rằng trở thành một người nuôi dưỡng và làm một bậc cha mẹ nuôi như là một phần thưởng. Bọn trẻ đã làm anh kinh ngạc với sự kiên cường sau khi bị tách khỏi cha mẹ và được chăm sóc, nuôi dưỡng trong 5 năm. 

"Đó chỉ là một thắc mắc về những đứa trẻ của chúng tôi tuyệt vời và kiên cường như thế nào, xét về những gì chúng đã trải qua, mà chúng vẫn hạnh phúc, vẫn đáng yêu", anh nói

"Tôi nghĩ đó là điều lớn lao nhất, tôi không muốn nói ra đâu nhưng thật bất ngờ, bọn trẻ con vừa dè dặt lại vừa mạnh mẽ".


chọn
Chân dung công ty bất động sản 2 tuần tuổi vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu một ngân hàng
Bất động sản Dragon, đơn vị vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu TPBank, là doanh nghiệp mới được thành lập vào cuối tháng 11 và là công ty con của DOJI Land.