Taylor Swift khởi động 'Tháng Tự hào LGBT' bằng việc đưa ra một bản kiến nghị khiến fan vô cùng cảm kích

Với cương vị là một trong những người nổi tiếng ủng hộ cộng đồng LGBT mạnh mẽ nhất, Taylor Swift đã thực hiện một hành động vô cùng thiết thực và có ích cho "Gia đình cầu vồng".

Theo Buzzfeed, vào thứ Bảy ngày 1/6, Taylor Swift đã có một màn biểu diễn tại buổi hòa nhạc Wango Tango của iHeart Radio ở LA, và nữ ca sĩ đã tạo ra một sự bùng nổ 7 sắc cầu vồng tuyệt đẹp.

Taylor Swift khởi động Tháng Tự hào LGBT bằng việc đưa ra một bản kiến nghị khiến fan vô cùng cảm kích - Ảnh 1.

Taylor lên sân khấu trong chiếc áo khoác tua rua có sọc cầu vồng và áo corset cùng màu kèm đôi giày neon với dây giày sặc sỡ. Sự xuất hiện của cô thực sự mang tính biểu tượng chúc mừng "Tháng Tự Hào LGBT". (ảnh: Rich Fury / Getty Images)

Taylor Swift khởi động Tháng Tự hào LGBT bằng việc đưa ra một bản kiến nghị khiến fan vô cùng cảm kích - Ảnh 2.

(ảnh: Rich Fury / Getty Images)

Taylor Swift khởi động Tháng Tự hào LGBT bằng việc đưa ra một bản kiến nghị khiến fan vô cùng cảm kích - Ảnh 3.

Taylor cũng nhân cơ hội này nhắc nhở đây là một sự khởi đầu của "Tháng Tự Hào LGBT", bắt đầu màn trình diễn "Delicate", Taylor cảm thấy thật tuyệt vời khi được chơi nhạc trước đám đông. (ảnh: Kevin Winter / Getty Images)

Taylor Swift khởi động Tháng Tự hào LGBT bằng việc đưa ra một bản kiến nghị khiến fan vô cùng cảm kích - Ảnh 4.

"Các bạn biết đấy, rất nhiều bài hát của tôi đều nói về tình yêu, và tôi chỉ cảm thấy, bạn và người bạn yêu, các bạn sẽ sống cuộc sống của mình theo cách mà các bạn muốn, và chính xác là các bạn nên có quyền như bất cứ ai" (ảnh: Instagram)

Taylor Swift khởi động Tháng Tự hào LGBT bằng việc đưa ra một bản kiến nghị khiến fan vô cùng cảm kích - Ảnh 5.

Và cô ấy đã kết thúc bằng màn trình diễn "Me" cùng nam ca sĩ toàn tính luyến ái Brendon Urie, người đang mặc chiếc áo " Tự hào 100%". (ảnh: Kevin Winter / Getty Images)

Sau đó, cô đã nhắc đến bức thư ngỏ mà cô viết cho Thượng nghị sĩ bang Tennessee - Lamar Alexander, yêu cầu ông phải bỏ phiếu ủng hộ cho "Đạo luật Bình đẳng" để ngăn chặn sự phân biệt đối xử với các thành viên của cộng đồng LGBT.

Taylor khuyến khích khán giả kí tên vào bản kiến nghị mà cô đã khởi động để ủng hộ "Đạo luật Bình đẳng".

"Tôi đã tạo ra kiến nghị này và bạn có thể tìm thấy liên kết trên Instagram của tôi. Đó là vì "Đạo luật Bình đẳng", chúng tôi muốn gửi một thông điệp tới chính phủ là chúng tôi tin mọi người nên được đối xử công bằng tại đất nước này. Vì vậy, nếu bạn ký nó, nó thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với tôi, bởi vì tôi nghĩ chúng ta cần phải gắn bó với nhau. Chúng ta cần phải sát cánh cùng nhau", Taylor nói.

Bản kiến nghị do chính Taylor Swift tạo ra nhằm kêu gọi mọi người ủng hộ cho "Đạo luật Bình Đẳng" và thư ngỏ nữ ca sĩ gửi cho Thượng nghị sĩ Alexander (ảnh: Twitter)

Cho đến hiện tại, bản kiến nghị của Taylor đã thu thập được 100.000 chữ kí.

Theo GSN, "Đạo luật Bình Đẳng" đã thông qua Hạ viện Mỹ vào đầu tháng trước. Bây giờ nó sẽ được chuyển sang một cuộc bỏ phiếu tại Thượng Viện.

Dự luật này là một dự luật có phạm vi rộng được tạo ra để cấm phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới. Nó có thể sửa đổi "Đạo luật Dân quyền" năm 1964 và sẽ thêm xu hướng tính dục và bản sắc giới tính vào danh sách các đặc điểm được bảo vệ. Nếu được thông qua, "Đạo luật Bình đẳng" sẽ cấm phân biệt đối xử trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm việc làm, nhà ở, nhà ở công cộng và nhiều hơn nữa ở cấp Quốc gia.

Các động thái của Taylor nhằm nâng cao nhận thức và hỗ trợ cho "Đạo luật Bình đẳng" trùng với Tháng Tự hào sẽ diễn ra trong suốt tháng sáu này.

Trong bức thư ngỏ viết cho Thượng nghị sĩ Alexander, cô hi vọng ông sẽ "gạt bỏ những mối liên kết đảng phái khi nói đến các quyền cơ bản của con người".

"Đất nước chúng ta thiếu sự bảo vệ cho chính công dân của mình, mà người LGBTQ phải sống trong nỗi sợ hãi rằng cuộc sống của họ có thể bị đảo lộn bởi người chủ lao động hoặc chủ nhà, những người rất có thể kì thị đồng tính hoặc chuyển giới".

Taylor còn nói thêm về các tác động kinh tế và những nguy cơ nhà nước có thể phải chịu nếu các nhân vật chính trị không hỗ trợ luật pháp về quyền LGBTI.

Thậm chí, nữ ca sĩ còn thể hiện sự không đồng tình với Tổng thống Mỹ Donald Trump vì sự phản đối của ông đối với "Đạo luật Bình đẳng".

chọn
Phát Đạt lãi gần 50 tỷ nhờ bán vốn tại công ty liên kết
Quý II/2024, Phát Đạt thu về 201 tỷ đồng nhờ chuyển nhượng cổ phần tại công ty liên kết. Doanh nghiệp cho biết, vào ngày 24/6 đã chuyển nhượng 25% cổ phần tại BIDICI cho một cá nhân với giá trị 769,5 tỷ đồng, qua đó giảm sở hữu tại BIDICI từ 49% xuống 24%.