Chàng thủ khoa bị mất cơ hội đọc diễn văn trong lễ tốt nghiệp chỉ vì đồng tính

Theo Pride, Nat Werth - thủ khoa năm nay tại trường trung học Sheboygan Lutheran của Mỹ bị tước đoạt cơ hội được đọc bài diễn văn tại buổi tốt nghiệp, và cậu ấy tin rằng điều đó xảy ra bởi vì cậu ấy là người đồng tính.
Chàng thủ khoa bị mất cơ hội đọc diễn văn trong lễ tốt nghiệp chỉ vì đồng tính - Ảnh 1.

Ảnh: Pride

Khi Nat Werth chuẩn bị bản thảo cho bài diễn văn, cậu đã không nghĩ rằng ban giám hiệu sẽ cho phép cậu được giữ những tài liệu cậu ấy làm về việc đấu tranh cho sự chấp nhận là người đồng tính. Nhưng cậu ấy vẫn mong đợi rằng họ sẽ thảo luận cùng cậu để đi đến một bài diễn văn được trình bày kiểu khác mà nhà trường cảm thấy phù hợp và điều đó vẫn có thể phản ánh những gì Nat muốn nói.

"Trên chính hành trình đi đến sự tự chấp nhận của bản thân, tôi đã băng qua vực sâu của sự trầm cảm, nhận thấy rằng tình yêu là vô hạn, và tôi đã chấp nhận sự thật rằng tôi là đồng tính," Nat đọc một phần trong bài diễn văn của cậu ấy. "Tôi tin tưởng một cách thành kính rằng thế hệ tiếp theo của chúng ta sẽ xoá bỏ sự bài xích đồng tính đối với cộng đồng LGBT".

Nhưng thay vì góp ý cho cậu ấy những điều cần để tâm đến hay bàn luận bài diễn văn với cậu ấy, ban giám hiệu nhà trường lại cho phép người xuất sắc thứ nhì trường truyền tải bài diễn văn tại buổi lễ.

"Tôi nói với họ tôi rất sẵn lòng để bỏ nó đi, nhưng họ đã không tin tôi, bởi vì khi đó họ đã phát hiện ra tôi đồng tính", Werth nói.

Cậu ấy cũng nói đây không phải lần đầu tiên cậu ấy cảm thấy bị phân biệt đối xử tại Sheboygan Lutheran. Ban giám hiệu đã không cho phép cậu ấy tham gia đội nhảy múa, cậu ấy nói, mặc dù đã nhận được sự cho phép từ huấn luyện viên.

Một đại diện của trường, giám đốc điều hành Paul Gnan, không bình luận trực tiếp về bài diễn văn, nhưng đã nói: "Có những chính sách nằm trong cuốn sổ tay của chúng tôi nói về niềm tin và một hệ thống về tín ngưỡng và những gì điều đó được căn cứ vào."

Nhưng Sheboygan Press từng thông cáo rằng cuốn sổ tay không có bất kỳ tài liệu tham khảo nào liên quan đến những học sinh hay chính sách về LGBTQ mà trực tiếp cấm đoán bài diễn văn của Werth.

Bất chấp tất cả, Werth sẵn sàng bước ra khỏi ngôi trường trung học của cậu ấy và những chính sách gò bó của nó.

"Rất nhiều người nói rằng họ cảm thấy tệ thay cho tôi, nhưng tôi muốn mọi người cảm thấy hạnh phúc, rằng cuối cùng cũng có ai đó đứng lên đảm nhận và cất tiếng nói cho những điều đúng đắn và cố gắng thay đổi trường trung học Lutheran trở nên tốt đẹp hơn," cậu ấy nói.

"Tôi muốn rời đi sau khi để lại một ngôi trường sẽ không còn đối xử với bất kì ai theo cách mà tôi từng bị đối xử nữa".

chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch mới 4 tuyến đường sắt đô thị
4 tuyến đường sắt đô thị dự kiến được tỉnh Đồng Nai quy hoạch gồm đường sắt đô thị ven sông Cái; đường sắt đô thị Biên Hòa - Nhơn Trạch - Long Thành; đường sắt đô thị Biên Hòa - Trảng Bom - Long Khánh; đường sắt đô thị Long Khánh - Long Thành.