Hẹn hò đồng tính: 7 rào cản khiến các cặp đôi LGBT khó tiến tới yêu và cách vượt qua

Hẹn hò và gặp đúng người để yêu là việc khá khó khăn với người đồng tính. Đó là lý do tại sao khi gặp một người mà bản thân thực sự quan tâm, bạn không nên để những trở ngại nhất định cản trở.

 1. Sự khá nhau về việc "come out"

Khi bạn hẹn hò với một người chưa "out" với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của họ, bạn sẽ luôn bận tâm về những gì cả hai có thể và không thể đăng lên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn sẽ luôn cảm thấy bất an. 

Việc bạn muốn sống là chính mình sẽ bó buộc và thu hẹp bởi mối quan hệ cả hai khi một trong hai người chưa dám công khai. Cả hai muốn về gia đình nhà nhau để ra mắt nhưng điều đó trở thành nỗi lo sợ lớn. Bởi bố mẹ hai bên có thể sẽ từ chối, phản kháng, cấm đoán nếu họ chưa biết chính xác xu hướng tính dục của con. 

Mối quan hệ sai lầm mà người chưa "come out" hiện đang có với gia đình không phải là thật. Đó là một mối quan hệ được thành lập trên sự dối trá, che giấu, gượng ép. Người ấy cần phải công khai với gia đình họ để cả hai được ở bên nhau. Hãy cho người ấy thời gian, và cho họ sự hỗ trợ.

 2. Cả hai có lịch làm việc khác nhau

Việc yêu xa, chênh lệch múi giờ, khác nhau về công việc cũng là rào cản lớn đối với một số cặp đồng tính. Ví dụ: Khi bạn trở về nhà từ quán bar, người yêu của bạn đã ngủ và đến khi bạn thức dậy vào buổi sáng, người ấy đã đi làm. 

Trong những ngày cuối tuần, hoặc những ngày cả hai bạn dành thời gian rảnh, bạn hãy  tận hưởng thời gian có với nhau. Nếu bạn là người thích làm mọi thứ cho người ấy và ở bên người họ thì hãy động viên, chia sẻ và tâm sự với họ những khi khó khăn. 

 3. Bạn không tương thích với "chuyện ấy" nhất

Nhu cầu "chuyện ấy" không phù hợp cũng là rào cản lớn trong việc xây dựng tình cảm. Một trong hai người có nhu cầu "quan hệ" nhiều hơn đối phương. Một trong hai bạn muốn "quan hệ" hai lần một ngày, và người còn lại hài lòng hơn khi "quan hệ" mỗi tuần một lần. Mối quan hệ này vẫn có thể hoạt động (mặc dù nó sẽ khó khăn)!

Giải pháp tốt nhất có thể là cả hai bạn cần phải thực hiện một số thỏa hiệp về việc "quan hệ" nhiều hay ít. Cả hai bạn phải ổn với điều đó.  

 4. Có khoảng cách lớn về tuổi tác

Mặc dù những người đồng tính nam tốt hơn nhiều so với các cặp đôi dị tính khi coi nhẹ khoảng cách tuổi tác, tuy nhiên vẫn có một số thách thức khi hẹn hò với người lớn hơn bạn 15 tuổi hoặc trẻ hơn bạn. 

Bạn nên tập trung ít hơn vào vấn đề tuổi thực tế của người ấy, mà thay vào đó, tập trung vào việc tập chung cho những gì mà cả hai đang lên kế hoạch chung cho tương lai.  Hãy nhớ rằng, tuổi tác chỉ là một con số.

 5. Có những sở thích khác nhau

Không có gì sai khi có những sở thích khác nhau. Giả sử một trong số các bạn là một game thủ táo bạo và một trong số các bạn là một người thích cuộc sống về đêm, tiệc tùng. Bạn hay người ấy đều có mối quan hệ, công việc và sở thích riêng, điều này là tốt! Cuộc sống nên tôn trọng và chia sẻ với những sở thích riêng của nhau.

 6. Có sự khác biệt về tài chính

Tài chính cũng là rào cản lớn ảnh hưởng đến tình cảm của bạn và người ấy nếu cả hai xác định "góp gạo thổi cơm chung".

Nếu bạn muốn có tài chính tương đối bằng nhau và điều đó quan trọng với bạn, thì người có ít tiền hơn nên trả cho những thứ rẻ tiền hơn, như khi cả hai bạn uống cà phê hoặc xem phim. Nếu đi du lịch, người giàu hơn nên trả tiền cho những thứ đắt đỏ hơn, như vé máy bay, bữa tối ưa thích, v.v ... Bằng cách này, cả hai bạn đều đóng góp tài chính cho cuộc sống chung.

7. Bạn là kiểu người hay ghen và người ấy thích "thả thính"

Cộng đồng LGBT quá nhỏ đến mức chắc chắn bạn sẽ gặp phải người yêu cũ của bạn đời. Ngoài ra, nhiều người đồng tính nam rất thích tán tỉnh "thả thính". Nếu đây là điều khiến bạn vô cùng phiền muộn, trước tiên bạn cần tự hỏi. Nỗi sợ của bạn là gì? Bạn bất an là gì? Bạn có lo lắng người ấy sẽ lừa dối bạn? Bạn có lo lắng người ấy sẽ bỏ bạn vì người khác? Điều gì làm phiền bạn? 

Nó có thể là bạn không tin tưởng người ấy. Bạn biết rằng người ấy đã lừa dối những người trong quá khứ và không muốn người ấy lừa dối bạn. Dù lý do là gì, hãy thảo luận với họ. Hãy cởi mở về sự bất an của bạn hoặc sự thiếu tin tưởng của bạn, và xem những gì hai bạn có thể chia sẻ cùng nhau,

chọn
Bamboo Capital sắp chào bán hơn 260 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ dự kiến vượt 8.000 tỷ đồng
HĐQT Bamboo Capital vừa thông qua nghị quyết chào bán thêm hơn 266,7 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp, dự kiến thu về gần 2.667 tỷ đồng và nâng vốn điều lệ lên 8.002 tỷ đồng.