Hẹn hò đồng tính: 5 sai lầm các cặp đôi nên tránh khi bắt đầu yêu nếu không muốn chia tay sớm

Nhiều cặp đồng tính thường không để ý đến những sai lầm có thể kiến họ "tan rã" dù khi vừa mới hẹn hò. Hãy tham khảo 5 sai lầm hẹn hò dưới đây mà các cặp đôi nên tránh.

1. Thỏa hiệp với những điều lớn lao

Khi nói đến các khía cạnh của một mối quan hệ lâu dài quan trọng nhất với bạn, thỏa hiệp có thể là một trò chơi nguy hiểm. Nhiều người luôn tự đặt mình trong khao khát lớn trong cuộc sống, cụ thể là vấn đề hôn nhân và trẻ em. Nếu một trong hai bạn muốn có con và người kia thì không, các vết nứt tình cảm có thể sẽ hình thành và ngày càng lớn. 

Tương tự như vậy, nếu một trong hai bạn mơ ước về hôn nhân đồng giới và người kia thấy nó chỉ là điều không quá quan trọng, với họ chỉ cần cả hai yêu thương và sống như hiện tại là đủ. Nếu ở trường hợp này, tốt nhất là thảo luận ngay bây giờ chứ không phải đợi trong tương lai các vấn đề mà cả hai đang quan tâm.

Tất nhiên, không có chủ đề nào là quá sớm khi cả hai đã xẫ định rõ mối quan hệ. Nếu chuyện tình cảm của bạn mới chỉ bắt đầu, thì nên tập chung thời gian để tìm hiểu về nhau nhiều hơn. Hãy thư giãn và tận hưởng sự lãng mạn mới chớm nở giữa bạn khi cả hai mới bắt đầu. 

Hẹn hò đồng tính: 5 sai lầm các cặp đôi nên tránh khi bắt đầu yêu nếu không muốn chia tay sớm - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: pinterest

2. Tác động của truyền thông và mạng xã hội

Nhiều người nghĩ rằng đàn ông thì thường ít chịu áp lực về tình thần. Ngay cả những người đàn ông đồng tính. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, người LGBT thường phải đối diện với rất nhiều áp lực về tinh thần bởi liên quan đến việc kì thị và phân biệt đối xử. 

Khi hai người đồng tính yêu nhau, họ thường muốn bày tỏ tình cảm của mình như một cách để chứng minh mối quan hệ tốt đẹp đang diễn ra. Nếu một trong hai bạn là người chưa "come out", thì việc công khai chuyện tình cảm trên truyền thông và mạng xã hội là điều nên tránh. Bởi việc này sẽ có thể tác động xấu đến cuộc sống của chính người chưa "come out".

3. Xác định mối quan hệ quá sớm

Cảm xúc phấn khích khi bạn trong một mới quan hệ mới là điều không thể tránh khỏi. Và dĩ diên, cả hai sẽ hình thành theo trong những hi vọng và ước mơ của bạn về mối quan hệ này trong tương lai. Nhưng, hãy bình tĩnh. Nếu bạn muốn người ấy trở thành độc quyền quá sớm trong mối quan hệ, bạn có thể không có đủ thời gian để tìm hiểu nhau trong nhiều bối cảnh. 

Tất cả các mối quan hệ lâu dài và bền vững đều được xây dựng trên thời gian. Cả hai cần có thời gian để hiểu về nhau. Nếu không có trải nghiệm này, bạn không nhất thiết phải chắc chắn rằng mối quan hệ này của mình và người ấy đã thực sự phù hợp và sẽ hạnh phúc. 

Hãy luôn tỉnh táo, nhận biết cách người ấy đối phó với những khó khăn thử thách khi cả hai phải đối diện; cách người ấy đối xử với những người xung quanh; cách người ấy sống hàng ngày. Thêm vào đó, việc nhìn thấy người khác sớm giúp bạn có được thước đo chính xác nhất mà qua đó có thể đo lường chất lượng thực sự của mối quan hệ.

Hẹn hò đồng tính: 5 sai lầm các cặp đôi nên tránh khi bắt đầu yêu nếu không muốn chia tay sớm - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: pinterest

4. Sắp xếp thói quen

Khi bạn có mối quan hệ lãng mạn trong mối quan hệ mới, việc tìm hiểu về nhau là rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi đã chọn việc sống thử chung một nhà để có thể gần nhau, tuy nhiên việc sống thử trước có thể làm giảm thời gian ngọt ngào ngay khi nó bắt đầu. 

Sẽ là khôn ngoan hơn nhiều khi lần đầu tiên dành thời gian hẹn hò cùng nhau, chỉ có hai bạn. Nhận biết sở thích, tính cách, thói quen của người ấy.

Điều quan trọng là tìm ra cách khiến hai bạn có sự phù hợp, đồng cảm và chia sẻ với nhau trong cuộc sống cũng như trong tình cảm. Tuy nhiên, ngược lại, nếu bạn thiết lập mối quan hệ mới này khi cả hai không đặt vào vị trí của nhau thì rất có thể cái tôi cũng nhưng tính cách cá nhân làm ảnh hưởng đến tình cảm. 

Mong muốn giữ tình yêu bên mình có thể xuất phát từ sự bất an - bạn sợ rằng người ấy có thể rời bỏ bạn - hoặc, bạn sợ chính bản thân có thể rời bỏ họ vì những lí do khác quan nào đó tác động. Nên chủ động chia sẻ với nhau tất cả để cả hai cùng có hướng giải quyết chung tốt nhất. 

Hãy nhớ rằng - cuộc sống quá ngắn ngủi không có nhiều thời gian để bạn thử nghiệm. Nếu cả hai đã xác định chuyện tình cảm với nhau, hãy cố gắng chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống trước khi mọi chuyện không thể cứu vãn.

5. Đối lập có thực sự thu hút?

Có rất nhiều người đồng tính tin rằng sự đối lập luôn khiến đối phương thu hút. Tình yêu giữa hai người hoàn toàn khác nhau với những điều khác biệt của họ và họ sống hạnh phúc mãi mãi. Đây là một mô típ phổ biến trong điện ảnh, và nó đặt ra câu hỏi: Đó có phải là tình yêu thực sự quan trọng không? Vâng, đúng vậy - nhưng nó chỉ đúng ở một khía cạnh nào đó mà thôi. 

Tình yêu đó không xuất hiện bằng phép thuật. Nó đến từ nhất nhiều trong số những thứ khác của hai người trong cuộc sống mà vẫn hướng đến những giá trị được chia sẻ: Chân thành, quan tâm, đồng cảm và bao dung.


chọn
Toàn cảnh cầu Đống Cao vượt sông Đào trên trục phát triển kinh tế biển Nam Định
Cầu Đống Cao vượt sông Đào trên tuyến đường trục phát triển kinh tế biển ở Nam Định (dài 46 km) đang được xây dựng.