Chuyện tình 7 năm của cặp đồng tính 8X: Nên duyên vì bị người yêu cũ phản bội

Chuyện tình của cặp đồng tính 8X Trung Hiếu và Huỳnh Thiên có thể dùng câu nói này hình dung: "Đôi khi bạn muốn tìm kiếm "một nửa" của mình không khó, mà quan trọng là bạn có cố gắng cùng người kia vượt qua cái khó hay không thôi".

Trong thế giới rộng lớn này, có vô vàn cách để một người gặp được người yêu thương thật lòng. Nhưng câu chuyện của 8X Trung Hiếu thì có phần đặc biệt hơn người khác một chút, vì anh đã gặp người thương trong một hoàn cảnh không ai ngờ đến.

Cách đây 7 năm, khi cuộc đời của Trung Hiếu và Huỳnh Thiên vẫn là hai đường thẳng song song, không ai nghĩ rằng, mọi chuyện lại có thể diễn ra theo một chiều hướng trớ trêu như vậy. Giờ để Trung Hiếu nghĩ lại, cũng chỉ có thể kết luận là do một chữ "duyên" mà thành.

Chuyện tình 7 năm của cặp đồng tính 8X: Nên duyên vì bị người yêu cũ phản bội - Ảnh 1.

Lần đó Trung Hiếu không may bị bệnh tới nửa tháng, quãng thời gian này phải gián đoạn chuyện "chăn gối" nên người yêu cũ của Hiếu không kiềm chế được bản thân, đã ra ngoài tìm hiểu một người. 

Vô tình bạn của Hiếu thấy được và đã báo lại cho anh. Sau khi tìm hiểu thì phát hiện ra đó đúng là sự thật, đau khổ và thất vọng, nhưng Hiếu cũng không thể làm cách nào khác được. Tuy nhiên, Trung Hiếu không thể ngờ rằng, duyên phận lại đến với anh theo cách lạ lùng như vậy. Người mà bạn trai cũ của Hiếu tìm hiểu khi đó, lại chính là Huỳnh Thiên, người yêu hiện tại của anh. 

Bằng một sự kì diệu nào đó, hai người gặp nhau, phải lòng nhau và nghiêm túc tìm hiểu nhau để rồi kết thành mối duyên đến giờ đã 7 năm có lẻ.

Chuyện tình 7 năm của cặp đồng tính 8X: Nên duyên vì bị người yêu cũ phản bội - Ảnh 2.

Hai chàng trai có ngoại hình rất tương xứng với nhau

Khoảng thời gian bắt đầu quen Thiên, cũng chính là lúc Trung Hiếu "come out" với gia đình. Lúc đó là năm 2012, khi có một vài người thân vô tình thấy hai người thân mật với nhau nên có kể với gia đình Hiếu. Ban đầu, khi nói về chuyện này, mẹ của Trung Hiếu khó lòng chấp nhận một sự thật như vậy nên đã không đồng ý, hai mẹ con giận nhau và không nói chuyện một thời gian.

Nhưng một khi đã quyết tâm, Trung Hiếu cố gắng làm đủ mọi cách để tự lập, tự chủ lo cho cuộc sống của mình, để mẹ có thể hiểu và thông cảm chấp nhận cho anh. Dù quãng thời gian ấy mất đến một năm. Hiếu vẫn cố gắng duy trì vì đã thương, đã yêu rồi nên chỉ còn biết cách chứng minh cho gia đình hiểu là mình không sai và thực sự là hạnh phúc khi sống đúng với giới tính của mình, chọn đúng người nên chọn. Để không còn phải trải qua những ngày tháng ngột ngạt như lúc trước nữa.

Chuyện tình 7 năm của cặp đồng tính 8X: Nên duyên vì bị người yêu cũ phản bội - Ảnh 3.

Nói đến người yêu Huỳnh Thiên, Trung Hiếu luôn dùng từ "bà xã" rất thân thương, trìu mến. Điều khiến anh thích nhất ở chàng trai này là sự chân thành và cách quan tâm ân cần. Thực sự mà nói, khi mới trong giai đoạn tìm hiểu thì mọi người đều nói Thiên không tốt và chưa bao giờ biết yêu hay quen ai một cách nghiêm túc.

Nhưng vì đã trót phải lòng người ta rồi nên Trung Hiếu vẫn quyết tâm theo đuổi, và anh cho rằng điều gì đến từ sự chân thành và tình cảm thật thì đối phương sẽ cảm nhận được và ngược lại. Càng tìm hiểu, càng tiếp xúc thì Trung Hiếu càng nhận ra Huỳnh Thiên không giống như những gì mọi người nghĩ, đó là một chàng trai có tấm lòng rất ấm áp, luôn đặc biệt quan tâm tới Trung Hiếu, chăm sóc từ miếng ăn giấc ngủ hay khi đau ốm.

Chuyện tình 7 năm của cặp đồng tính 8X: Nên duyên vì bị người yêu cũ phản bội - Ảnh 4.

Trong cuộc sống, gia đình, người thân hay bạn bè đều có thể nảy sinh những mâu thuẫn. Cặp đồng tính 8X này cũng không ngoại lệ, tình cảm trải qua bao năm sống chung cũng ít nhiều có đôi lần cãi vã vì bất đồng quan điểm. 

Nhưng mỗi lần như vậy chỉ cần mỗi người nhịn một lời nói, có thể không gặp nhau vài ngày. Dùng khoảng thời gian đó để suy nghĩ và chứng minh tình cảm có thực sự thuộc về nhau không, nếu có thì sẽ chủ động liên lạc để làm hòa, nhưng Trung Hiếu chia sẻ, hiện tại rất ít giận và nếu có giận hay cãi nhau thì chưa đầy 24 giờ đã làm hòa rồi.

Đối với Trung Hiếu, là một phần của cộng đồng LGBT, anh cảm thấy sự phát triển của cộng đồng đang có những dấu hiệu rất tích cực. Có rất nhiều bạn gây được sức ảnh hưởng khi đã lan tỏa lối sống tốt trong cộng đồng và làm những điều có ích cho xã hội.

"Tình yêu đồng giới không có gì sai và ngược lại mình thấy rất thích thú vì người ta đã có thể bước ra ánh sáng, sống thực với giới tính của mình và trở thành người có ích cho xã hội, mình ghi nhận đó là cả một sự cố gắng. Mình rất ngưỡng mộ và khâm phục họ".

Chuyện tình 7 năm của cặp đồng tính 8X: Nên duyên vì bị người yêu cũ phản bội - Ảnh 5.

Chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề công khai xu hướng tính dục của người LGBT, Trung Hiếu đã có những trải lòng rất chân thành. 

Thực sự thế giới này không hề u tối như chúng ta tưởng, chỉ cần bản thân có niềm tin và sự cố gắng. Có thể vì hoàn cảnh gia đình hay công việc của mỗi người một khác mà chưa thể công khai và bước ra ánh sáng, nhưng chỉ cần mọi người có niềm tin về cuộc sống và luôn cảm nhận cuộc sống một cách tích cực thì dù có công khai hay không cũng không hoàn toàn là vấn đề. Quan trọng là cách sống của mỗi người và bạn có thực sự thấy thoải mái, hạnh phúc với lựa chọn của mình hay không. 


chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.