Cặp đồng tính nữ yêu 2 năm nhưng không muốn 'đụng' đến nhau

Xuất hiện trong chương trình "Come out - bước ra ánh sáng'' tập 30, cặp đồng tính nữn 9X Tiên và Liễu đã có những chia sẻ về chuyện tình của mình.

Người đăng ký Come Out trong số phát sóng lần này lại không có nhu cầu "come out". Lan, 22 tuổi, quê ở Bình Phước, đăng ký tham gia cho em gái song sinh của mình là Liễu. Cả hai chị em hiện tại đều đang là sinh viên năm cuối ở Bình Dương.

Liễu chia sẻ bản thân từ bé đã cắt tóc tomboy, nhưng cô không hề ý thức được mình là người đồng tính. Sau khi chia tay người bạn trai, Liễu gặp và yêu một người con gái. Lúc này, Liễu mới ý thức được bản thân có sự khác biệt.

Cặp đồng tính nữ yêu 2 năm nhưng không muốn đụng đến nhau - Ảnh 1.

Lan (đứng giữa) và cặp đôi đồng tính Liễu - Tiên.

Gia đình mặc dù đã nghi ngờ từ lâu nhưng vẫn không dám tin đây là sự thật. Ba mẹ nhiều lần dò hỏi Lan nhưng cô luôn tìm cách giấu nhẹm mọi việc giúp em gái. Thậm chí khi Liễu dắt bạn gái về nhà, Lan còn nhận đây là bạn chung lớp của hai đứa.

Mối tình đầu của Liễu kéo dài được khoảng 3 năm thì xảy ra sự cố. Trong một lần phát hiện người yêu nói dối mình để đi bar cùng người con gái khác, Liễu đã đề nghị chia tay. Lan nhớ lại lúc em gái nhìn thấy người yêu bước lên xe với người khác, cô đã phóng một mạch từ Bình Phước xuống Bình Dương trong trạng thái bất cần. "Lúc đó em chỉ sợ nó bị xe tông" – Lan chia sẻ.

Chia tay cô bạn gái được khoảng 1 tháng, Liễu quyết tâm quen người mới để trả thù. "Em phải tìm được một người đẹp hơn, trẻ hơn, hơn về tất cả mọi mặt". Khi Lâm Khánh Chi hỏi Liễu có yêu người đó thật lòng không hay chỉ quen cho có, Liễu thừa nhận rằng nửa năm sau mới yêu.

Cặp đồng tính nữ yêu 2 năm nhưng không muốn đụng đến nhau - Ảnh 2.

Cặp đồng tính Tiên và Liễu.

Tiên và Liễu quen nhau cũng đã gần 2 năm. Cả hai có tính cách hoàn toàn đối lập. Tiên lãng mạn, nhiệt tình bao nhiêu thì Liễu lại lạnh lùng, nhạt nhẽo bấy nhiêu. Khi Lâm Khánh Chi hỏi về vấn đề gần gũi khi yêu, cả hai khẳng định dù ngủ chung giường vẫn không đụng chạm.

Liễu quan niệm tình yêu không gắn liền với tình dục. Thời gian đầu cả hai còn nắm tay, ôm ấp, về sau họ tuyệt nhiên không đụng chạm đến nhau mặc dù đã xác định là thương thật lòng. 

Lan – chị gái Liễu – chia sẻ rằng ban đầu cô không thích Tiên lắm vì Tiên quá vô tư. Nhưng dần dần, Tiên bắt đầu thay đổi, Lan cũng không muốn làm khó em mình dù thật dạ cô chỉ muốn tốt cho hai đứa. Liễu "tố cáo" thêm: Tiên trông bề ngoài vậy thôi chứ thực chất cô rất vụng về, đến chiên trứng cũng không biết, lại còn hay xài giờ cao su. Sau 2 năm rèn giũa, Tiên đã bắt đầu thay đổi tích cực.

Cặp đồng tính nữ yêu 2 năm nhưng không muốn đụng đến nhau - Ảnh 3.

Cả hai đã có lần chia tay vì Tiên nhắn tin than vãn với người yêu cũ. "Em hành người trước quá nên chắc giờ em bị quả báo" – Tiên hài hước chia sẻ. Hiện tại, cô đã come out với gia đình. Ban đầu cô cũng bị phản đối kịch liệt, thậm chí ba mẹ còn dắt Tiên đi thầy chữa bệnh vì tưởng cô bị ám.

Khi được hỏi về mong muốn tương lai, Liễu cho biết cô hi vọng luật pháp Việt Nam sẽ cho phép hôn nhân đồng giới. Cô cũng có ý định sẽ "come out" với ba mẹ một lần để nhận được sự chấp thuận của hai người. Với Tiên, điều duy nhất mà cô mong mỏi là Liễu sẽ nhẹ nhàng, tình cảm với mình hơn.

Cặp đôi đồng tính này vẫn còn quá trẻ, họ còn nhiều cơ hội để thay đổi bản thân và thực hiện những ý định trong tương lai của mình. 

Cặp đồng tính Tiên và Liễu trong chương trình "Come out - Bước ra ánh sáng" tập 30.

chọn
Thủ tướng đề nghị thông xe toàn tuyến Vành đai 3 TP HCM vào tháng 6/2025, nghiên cứu xây dựng Vành đai 4
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị 4 tỉnh, thành phố có tuyến Vành đai 3 TP HCM đi qua phối hợp để giải phóng mặt bằng, khởi công dự án vào 6/2023, cơ bản thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào tháng 6/2025, hoàn thành toàn bộ dự án trong tháng 6/2026.